BÀI GỐC Nhìn mâm cơm ở cữ của vợ, chưa kịp lên tiếng hỏi mẹ thì vợ nói lý do khiến tôi giận run người

Nhìn mâm cơm ở cữ của vợ, chưa kịp lên tiếng hỏi mẹ thì vợ nói lý do khiến tôi giận run người

Tôi không hiểu vợ mình nghĩ gì mà lại ăn uống kiểu đó. Nhìn mâm cơm ở cữ của cô ấy mà tôi giận run người.

1 Chia sẻ

Để chồng trông con 20 phút mà khi đi vào thì đứng tim với cảnh tượng trong phòng ngủ

Chồng em tay bế con, tay cầm điện thoại, còn dặn vợ cứ yên tâm làm việc. Em ra ngoài đúng 20 phút, thế mà lúc vào đã có chuyện.

Ngày em lên xe hoa về nhà chồng, bố mẹ em không thể nở một nụ cười trọn vẹn. Thật ra không phải vì ông bà nhớ con gái, mà là ông bà đang lo lắng cho em. Người đàn ông mà em lấy ít hơn em hai tuổi, năm nay anh mới 25.

Theo kinh nghiệm của bố mẹ em, đàn ông ít tuổi chưa có sự chín chắn. Em từng cãi nhau với bố mẹ về chuyện này, rằng khi có gia đình, có con rồi thì tính nết chồng em sẽ thay đổi. Nhưng đến thời điểm hiện tại, em phải công nhận rằng ông bà nói không sai chút nào.

Vượt qua rất nhiều khó khăn mới đến được với nhau, vậy mà dường như chồng em vẫn chưa học được cách để làm một người chồng, người bố. 

Nhìn thấy con be bét chất thải lên mặt, nằm chênh vênh trên thành giường, em lao đến ôm chầm lấy con, nhưng thái độ dửng dưng của chồng mới khiến em nổi đóa - Ảnh 1.

Nấu cơm cho vợ ở cữ mà chồng em bưng lên đĩa thịt đầy mỡ. Em nhìn vào đã thấy ngao ngán. (Ảnh minh họa)

Lại nhớ đến chuyện đi đẻ của em. Lúc em chuyển dạ sắp sinh, chồng đưa em vào viện. Làm thủ tục xong xuôi, em vào phòng sinh thì anh cũng ra quán nước xem đá bóng. Để rồi khi em phải mổ, y tá chạy ra ngoài tìm chồng em khắp nơi mà không thấy. Cũng may sau đó mẹ em đến kịp, bà vội vã đi tìm thì gặp con rể đang reo hò cổ vũ bóng đá quên cả vợ con.

Em không biết người khác được chồng chăm ở cữ thế nào. Còn em, ngay cả một mâm cơm cữ tươm tất cũng không có. Chồng em không giỏi nấu ăn. Hôm nào vào bếp, anh sẽ chỉ làm những món luộc. Thậm chí nấu cơm cho vợ ở cữ mà chồng em bưng lên đĩa thịt đầy mỡ. Em nhìn vào đã thấy ngao ngán, còn đâu hứng thú để ăn nữa.

Đợt này em ở nhà nghỉ thai sản nhưng cũng tranh thủ bán hàng kiếm thêm thu nhập mua bỉm sữa cho con. Hôm qua em đang chuẩn bị nấu cơm thì khách đến mua hàng. Em để con cho chồng rồi chạy ra đưa hàng cho khách. Chồng em khi ấy tay ôm điện thoại, tay bế con, miệng thì giục em ra ngoài làm việc, con để đó anh trông.

Chị khách của em ở lại chừng 20 phút thôi. Vậy mà khi em vào phòng ngủ, em không dám tin vào những gì mình thấy nữa. Chồng em vẫn đang dán mắt vào chơi game. Còn con em ngồi chênh vênh trên giường suýt ngã, người con ướt nước tiểu trong khi thời tiết thì lạnh. 

Em bế con vào nhà vệ sinh lau rửa. Vừa lau cho con, em vừa khóc vì ức quá. Đáng ra chồng em phải biết đường giúp vợ. Thế mà anh chỉ biết đến bạn bè và chơi game. Em không biết phải làm sao để chồng có trách nhiệm với gia đình nữa. Các chị mách nước cho em với.

(milana...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm