BÀI GỐC Nửa đêm, chị hàng xóm mắt đỏ hoe dắt theo hai con sang xin ngủ nhờ và tiết lộ bí mật gia đình chị khiến tôi sửng sốt

Nửa đêm, chị hàng xóm mắt đỏ hoe dắt theo hai con sang xin ngủ nhờ và tiết lộ bí mật gia đình chị khiến tôi sửng sốt

Tôi luôn coi anh hàng xóm là thần tượng, nhìn vào đó để tìm chồng. Nhưng những gì chị vợ của anh ấy tiết lộ thì tôi hoang mang thật sự.

6 Chia sẻ

Nhìn mâm cơm đạm bạc khó nuốt, tôi định pha nước chanh đường đá để nhâm nhi và rồi "hóa đá" khi nhìn thứ bên trong ngăn tủ

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thứ trong ngăn đá đã cho tôi hiểu lòng dạ của chị dâu không tốt đẹp như tôi vẫn nghĩ.

Vợ chồng tôi lấy nhau 4 năm, có một bé trai, cả hai làm công nhân. Trong khi gia đình tôi nghèo mới phải sống chung với bố mẹ chồng, còn vợ chồng anh trai lương tháng trên 50 triệu vẫn không muốn ra ngoài ở.

Sống trong gia đình đông đúc, chật hẹp tù túng vô cùng, nhiều lúc tôi cũng muốn ra ở riêng cho thoải mái. Nhưng chồng bảo tôi ráng chịu đựng vài năm nữa, tiết kiệm thêm chút tiền, sau đó mua nhà.

Vì công việc của tôi làm tăng ca thường xuyên nên hàng tháng tôi góp với mẹ chồng 6 triệu để chi tiêu ăn uống và điện nước. Mẹ bận chăm sóc 3 cháu, không thể đi chợ được, vì vậy chiều nào chị dâu đi làm về rồi cũng ghé chợ mua đồ.

Chồng tôi về sớm hơn, còn tôi cố tăng ca nên thường 9h tối mới về đến nhà. Khi cả nhà chuẩn bị lên giường ngủ thì tôi mới ngồi vào bàn ăn. Được bà nội chăm sóc con trai và có cơm để phần mỗi tối nên tôi biết ơn tất cả mọi người, không bao giờ dám kêu ca một câu nào.

Nhìn mâm cơm đạm bạc khó nuốt, tôi định lấy nước đá với chanh đường uống cho đỡ nóng và choáng váng khi nhìn thứ bên trong ngăn tủ - Ảnh 1.

Tôi thắc mắc, tại sao nhiều món ngon thế, sao không để dành cho vợ mà toàn để những thứ không nuối nổi? (Ảnh minh họa)

Tuần trước, tôi về muộn, đến nhà mệt mỏi vô cùng. Nhìn mâm cơm đạm bạc có mỗi món rau cải xào và vài miếng thịt luộc toàn mỡ, nuốt không trôi. Tôi định lấy đá bỏ vào nước chanh đường để nhâm nhi. Khi mở tủ đá, tôi sốc khi thấy có vài con cua ghẹ đã luộc, mới bỏ vào nên chưa đóng đá. Nhìn kỹ vào bên trong tủ, tôi thấy có một dúm thịt gà còn mỗi đầu với cổ. 

Sau khi ăn cơm xong, tôi hậm hực hỏi chồng bữa tối mọi người ăn những gì? Chồng nói là có ít thịt gà luộc còn thừa từ buổi trưa và có cua ghẹ. Tôi thắc mắc, tại sao nhiều món ngon thế, không để dành cho vợ mà toàn để những thứ không nuốt nổi?

Anh ấy bảo cứ nghĩ chị dâu phần cho rồi nên không để ý. Sau đó chồng bảo tôi đừng nói chuyện này cho ai biết kẻo mất tình chị em. Được chị dâu nấu ăn cho mỗi ngày là tốt rồi, còn chuyện ăn uống đơn giản thôi, no bụng là đủ rồi.

Những ngày sau đó tôi để ý là trong ngăn đá luôn có đồ ăn thừa ngon mà trong mâm cơm của tôi không có. Tôi cũng góp tiền chứ có ăn bám ai đâu. Theo mọi người tôi nên im lặng mà sống hay gặp riêng chị dâu để hỏi tại sao lại đối xử tệ với tôi thế không?

(thuytram...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm