BÀI GỐC Thấy chị hàng xóm làm dâu trưởng mà Tết năm nào cũng xúng xính váy áo đi chơi, tôi tò mò hỏi bí quyết thì phải toát mồ hôi hột

Thấy chị hàng xóm làm dâu trưởng mà Tết năm nào cũng xúng xính váy áo đi chơi, tôi tò mò hỏi bí quyết thì phải toát mồ hôi hột

Tôi nghe xong mà toát mồ hôi hột. Thôi cái bí quyết ấy của chị ấy thì tôi còn lâu mới học theo được.

4 Chia sẻ

Nhìn mâm cơm cúng Tất niên mà vợ chuẩn bị, tôi giận dữ trách mắng thì cô ấy hùng hổ bỏ về nhà mẹ đẻ

Tôi nhìn chằm chằm vào mâm cơm cúng ông Công ông Táo vợ chuẩn bị sẵn mà chết sững.

Vợ tôi trước đây cũng đi làm nhưng từ khi mang bầu bé Cún thì nghỉ làm ở nhà để dưỡng thai và chăm con. Bao nhiêu chi phí đều do tôi gánh vác nên đôi lúc tôi cảm thấy áp lực và nặng nề. Hơn nữa ra ngoài đường, nhìn vợ người ta cứ trẻ trung phơi phới, căng tràn sức sống, đẹp đẽ bao nhiêu, về nhà nhìn vợ mà tôi chán bấy nhiêu. Chẳng hiểu sao ở nhà chỉ quẩn quanh với con và nấu bữa cơm chiều cho chồng mà vợ tôi lúc nào cũng đầu bù tóc rối, quần ống thấp ống cao. Đã thế còn mập mạp hơn trước và ngồi đâu ngủ gục ở đấy.

Tôi cũng có phụ vợ vài việc lặt vặt như quét nhà hay phơi đồ. Tiền hàng tháng tôi đưa cho cô ấy 6 triệu chi tiêu. Tôi cũng chưa từng nghe vợ kêu than thiếu đủ nên cũng không quan tâm lắm, cứ đầu tháng đưa tiền là xong.

Hôm qua, tôi dặn vợ đi chợ mua ít đồ, chuẩn bị sẵn mâm cơm để sáng sớm tôi cúng Tất niên. Cô ấy dạ dạ vâng vâng, còn nhờ tôi trông con để cô ấy nấu nướng. Nhưng sáng, mấy ông bạn gần nhà gọi sang chơi và ăn cơm trưa nên tôi đi luôn, bỏ lại con cho vợ.

Nhìn mâm cơm cúng ông Công ông Táo mà vợ chuẩn bị, tôi giận dữ trách mắng thì cô ấy hùng hổ tỏ thái độ khiến tôi điêu đứng - Ảnh 1.

Nói rồi, cô ấy lau nước mắt, gọi taxi rồi bế con về thẳng bên ngoại. (Ảnh minh họa)

Về nhà thì vợ đang bế con trên lầu, chỉ thấy mâm cơm cúng để sẵn trên bàn. Nhìn mâm cơm mà tôi tức khủng khiếp. Một bát canh chua, một đĩa rau xào, một bát thịt kho, một bát cơm. Hết. Có ai cúng Tất niên một cách sơ sài như thế không? Nhìn chẳng khác nào mâm cơm ăn bình thường hàng ngày. 

Giận quá, tôi gọi vợ xuống, mắng cho một trận. Cứ tưởng cô ấy sẽ im lặng như mọi ngày, không ngờ vợ tôi hùng hổ mắng lại chồng. Cô ấy nói tôi là thứ đàn ông vô trách nhiệm, chỉ biết đưa tiền rồi chẳng biết quan tâm vợ con. Con sốt, cô ấy vừa chăm con vừa nấu được một mâm cúng như thế là quá tốt rồi. Không những thế, vợ còn to tiếng nói 6 triệu của tôi là lớn lắm hay sao mà tôi được cái quyền hạch sách, mắng mỏ vợ con. Nói rồi, cô ấy lau nước mắt, gọi taxi bế con về thẳng bên ngoại.

Đấy, giờ mẹ con cô ấy ở hẳn bên ngoại. Tôi nhắn tin gọi về cũng không về. Chắc định đợi tôi đến tận nơi xin lỗi. Còn lâu tôi mới đi đón vì đi rồi là vợ sẽ được đà lấn tới. Nhưng nếu không đi thì Tết này vợ tôi ở hẳn bên ấy cũng phiền, rồi ai lo nấu nướng, cúng kính. Mệt quá mọi người ạ. Có cách nào để vợ tự bế con về không nhỉ?

(khoanguyen...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm