Nhìn cốc rượu nếp chồng mua thắp hương Tết Đoan Ngọ, vợ cay đắng nhận ra sự thật phía sau

Hải Hương, Theo Helino
Chia sẻ

Có lẽ Ly sẽ chẳng bao giờ phải lăn tăn về mái ấm hạnh phúc của mình nếu như chiều ấy Trung không mua bát cơm rượu nếp thắp hương Tết Đoan Ngọ.

Ly kém Trung 1 tuổi, khoảng cách cực đẹp đúng theo quan niệm của dân ta: Gái hơn 2, trai hơn 1. Chẳng biết có đúng là hợp tuổi hay không mà sau khi cưới, cuộc sống hôn nhân của hai người suôn sẻ hạnh phúc lắm. Sự nghiệp của Trung cứ vậy phất lên như diều gặp gió. Nhất là sau cưới 2 năm, Ly lại sinh cho anh 1 cậu con trai kháu khỉnh đáng yêu.

Cũng giống như mọi năm, mỗi dịp Tết Đoan Ngọ là Ly lại chuẩn bị mâm lễ cúng tổ tiên. Nói chung việc này trước giờ Ly luôn là người chịu trách nhiệm bởi công việc của Trung bận rộn, anh không mấy khi để tâm chuyện nhà cửa hương khói. Giỗ lễ Ly luôn chủ động đứng lên lo toan chứ để mặc Trung thì anh chẳng nhớ nổi ngày gì với ngày gì. Không ít lần Trung nắm tay Ly mãn nguyện bảo: "Nhờ có vợ lo vun vén chuyện nhà cửa chu đáo, anh mới yên tâm lo phát triển sự nghiệp. Cảm ơn em nhiều lắm".

Nhìn cốc rượu nếp chồng mua thắp hương hôm tết Đoan Ngọ, vợ cay đắng nhận ra sự thật phía sau - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Được chồng hiểu cho sự cố gắng vất vả của mình Ly vô cùng xúc động. Vậy mà, chiều ấy đi làm về, vừa mở cửa vào nhà Ly đã thấy trên mặt bàn đặt một cốc rượu nếp vàng óng, cùng đĩa mận cuối mùa quả nào quả ấy to tròn, bóng nhoáng khiến Ly không khỏi ngạc nhiên… Lẽ nào năm nay Trung lại tiến bộ đột xuất nhớ được mai là tết Đoan Ngọ nên anh mua đồ về thắp hương? Ly mỉm miệng cười chạy vào hỏi chồng: "Chồng em tiến bộ ghê, còn nhớ mai là Tết Đoan Ngọ, mua đồ thắp hương cơ đấy".

Nghe tiếng vợ, Trung quay ra cười: "Thì em nhắn tin réo anh mua từ sáng, làm sao anh dám quên".

Câu nói này của Trung làm Ly đứng hình trong giây lát: "Em dặn anh mua bao giờ. Em tính chiều mai nhà mình mới thắp hương cơ mà. Tự nhiên về lại thấy anh mua mấy thứ đó rồi".

Mặt Trung chuyển từ đỏ bừng sang trắng bệch: "Ờ,… ờ,… anh nhầm…".

Nhìn thái độ của chồng, lòng Ly bắt đầu gợn sóng. Lập tức Trung đáng trống lảng: "Thôi, anh mua rồi thì mình thắp hương luôn bây giờ đi. Đợi anh ra ngoài mua thêm cân hoa quả, với khoanh giò, chiếc bánh trưng nữa là đầy đủ lễ mặn, lễ ngọt".

Dứt lời, Trung vội vàng xỏ dép lao ra khỏi cửa như để tránh ánh mắt của vợ. Còn Ly cả buổi tối đó, cô cứ băn khoăn nghĩ mãi về những lời chồng nói lúc chiều. Đêm ấy, đợi Trung ngủ say cô lấy điện thoại, máy tính của anh ra kiểm tra các tài khoản cá nhân, nhưng tất cả hòm thư, tin nhắn đều trống trơn. Điều này càng làm Ly nghi ngờ Trung đang cố tình xóa dấu vết. Đúng lúc Ly bất lực định cất điện thoại của chồng đi ngủ thì có tin nhắn gửi tới: "Dặn anh mua mận với rượu nếp mà để người ta đợi dài cổ không thấy. Nhớ trưa mai gặp nhau ở nhà nghỉ XX, phòng 304 anh nhé. Anh mà tới muộn, em sẽ phạt tội nặng gấp đôi".

Mắt Ly nhòa đi trước màn hình điện thoại của chồng, thì ra đĩa mận, cốc rượu nếp lúc chiều là ả đó nhắn tin bảo anh mua. Hèn gì vợ hỏi, Trung luống cuống thế.

Đau thấu tim gan, Ly muốn lập tức dựng chồng dậy hỏi cho ra nhẽ nhưng biết tính Trung, một khi cô không bắt được quả tang thì không bao giờ anh chịu thừa nhận lỗi sai về mình. Vậy là cố kiềm chế, Ly đợi tới ngày mai giải quyết.

Theo địa điểm trong tin nhắn của ả hẹn Trung, Ly tới đó đợi sẵn. Đúng giờ anh ả cùng đi tới, gặp nhau trước cửa nhà nghỉ cả hai lao lại ôm hôn xoắn xít như chốn không người khiến Ly đứng từ xa căm tràn nước mắt.

Đứng bên đường đối diện, Ly lấy máy gọi chồng: "Anh đang ở đâu, để em qua đón anh đi ăn nhé".

Trung mau mải đáp: "Em đừng qua, anh vừa ra ngoài với mấy anh em cùng phòng. Nay Tết Đoan Ngọ, mọi người rủ nhau tụ tập ăn uống".

Ly nghiến răng: "Cơ quan anh ăn tết Đoan Ngọ to nhỉ, tới tận nhà nghỉ XX để diệt sâu bọ cơ à. Con sâu cạnh anh cũng to đấy, cần tôi gọi cả họ hàng nội ngoại hai bên tới diệt giúp không?".

Nhìn cốc rượu nếp chồng mua thắp hương hôm tết Đoan Ngọ, vợ cay đắng nhận ra sự thật phía sau - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Trung choáng váng vừa áp điện thoại bên tai, vừa đảo mắt 4 hướng. Nhìn thấy Ly đứng bên kia đường một tay chống nạnh, 1 tay vẫy chồng mà anh vã mồ hôi hạt. Ly tiếp tục đanh giọng: "Cảnh ôm hôn ả bồ của anh vừa rồi mà tôi gửi tới Công đoàn công ty anh thì cái chức trưởng phòng mới được đề bạt của anh chắc phải nhường người khác nhỉ?".

Trung tái mặt bỏ vội ả người tình một mạch lên xe về thẳng. Tối ấy, Ly mời cả bố mẹ lẫn anh chị em nhà chồng tới nói chuyện. Cũng may có bố mẹ đứng ra nói đỡ nên Ly tạm thời bỏ qua cho Trung. Song cô tuyên bố thẳng, nếu anh còn phản bội vợ thêm lần nữa, nhất định cô sẽ không dung tha.

Chia sẻ
Đọc thêm