Trông hộ cháu giúp chị dâu suốt 3 tháng, nào ngờ chị ấy lại "trả ơn" tôi bằng tờ giấy vay nợ 60 triệu

Nhìn thứ chị dâu đưa cho, tôi tái mặt và điêu đứng vì quá sốc.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Trong mối quan hệ với chị dâu, tôi luôn là kẻ nhún nhường, chịu đựng. Chị dâu tôi làm công ty, ăn mặc đẹp đẽ. Còn tôi chỉ buôn bán lặt vặt ở nhà, tiền kiếm được chẳng có bao nhiêu. Có lẽ vì thấy tôi kiếm ít tiền nên chị dâu không thích. Chị ấy còn hay chê bai tôi, nói rằng chồng tôi học tài, giỏi giang sao lại lấy phải một cô vợ yếu đuối, có phần "vô dụng".

3 tháng nay, chị dâu đi làm lại sau sinh nên gửi con cho tôi trông hộ. Vì con tôi trạc tuổi con chị ấy (lớn hơn con chị ấy 6 tháng) nên tôi cũng đồng ý trông giúp. Mọi việc từ ăn uống, chăm sóc lúc ốm sốt, một mình tôi lo cho hai đứa nhỏ. Chị dâu đi làm về, chỉ việc lên nhà tôi bế cháu về thôi.

Trông hộ cháu giúp chị dâu suốt 3 tháng, nào ngờ chị ấy lại "trả ơn" tôi bằng tờ giấy vay nợ 60 triệu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thế mà hôm qua, chị ấy "trả ơn" tôi bằng một thứ. Đó là tờ giấy vay nợ của chồng tôi. Chị ấy đập tờ giấy lên bàn, giận dữ bảo tôi nhanh chóng trả cả vốn lẫn lời cho chị ấy. Một năm trước, vợ chồng tôi có vay của chị dâu 50 triệu để mở tiệm bán trà sữa. Nhưng vì dịch bệnh nên phải đóng cửa. Không ngờ giờ chị dâu đòi gay gắt số tiền kia, thêm 10 triệu tiền lãi là 60 triệu.

Tôi sững sờ, không ngờ chị dâu lại bạc tình bạc nghĩa đến vậy. Chị ấy đứng la mắng, chửi bới vợ chồng tôi một trận rồi bỏ về nhưng vẫn để con trai lại cho tôi trông. Cứ như đó là bổn phận của tôi vậy. Chồng tôi biết được, giận dữ đòi bán xe để trả nợ nhưng tôi không muốn. Tôi phải làm sao để giải quyết mọi chuyện ổn thỏa đây? Và có nên tiếp tục nhận trông con miễn phí cho chị ấy nữa không? (ngoctuan...@gmail.com)

Trông hộ cháu giúp chị dâu suốt 3 tháng, nào ngờ chị ấy lại "trả ơn" tôi bằng tờ giấy vay nợ 60 triệu - Ảnh 3.

Chào bạn,

Việc vợ chồng bạn vay tiền thì nhất định phải trả, đây là điều hiển nhiên. Vợ chồng bạn nên bàn bạc và tìm cách trả lại số tiền kia cho chị dâu. Càng rõ ràng, rành mạch về tiền bạc thì càng dễ đối mặt với nhau, cũng không cần phải tiếp tục nhìn sắc mặt người khác để sống. Nếu như không thể có số tiền đó trong thời gian ngắn, bạn hãy nói với chị dâu cho bạn thêm thời gian. Đúng thời điểm đã hẹn, bạn hãy đem trả đủ số tiền kia là được.

Về chuyện trông cháu hộ chị dâu, nếu như bạn không muốn tiếp tục trông "miễn phí" nữa, có thể thẳng thắn yêu cầu chị ấy cung cấp tiền ăn uống, trả tiền công thích hợp. Nếu chị ấy không đồng ý, bạn nên khéo léo từ chối việc trông hộ để không phải tiếp tục chuốc lấy sự ấm ức, khó chịu.

Trong bất cứ mối quan hệ nào cũng phải có sự tôn trọng lẫn nhau. Bạn không cần phải cố gắng nhún nhường hay "chịu thua" trước người khác. Càng như thế, bạn chỉ càng bực tức và tạo điều kiện cho họ lấn lướt. Tôn trọng, bình đẳng, đối xử có qua có lại mới là cách giữ tình cảm hữu hiệu nhất.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm