BÀI GỐC Lấy điện thoại bạn gái nghịch, tôi chết sững khi phát hiện bí mật của cô ấy

Lấy điện thoại bạn gái nghịch, tôi chết sững khi phát hiện bí mật của cô ấy

Cầm điện thoại bạn gái chơi game, sẵn tiện vào phần danh bạ xem thử cô ấy có lưu nhiều "anh trai mưa" không? Tôi bất ngờ và điêu đứng khi thấy "biệt danh" cô ấy đặt cho mình.

2 Chia sẻ

Thấy chồng hì hục ngồi vặt lông 4 con gà, tôi hỏi thì anh hào hứng trả lời một câu khiến tôi điêu đứng

Đi làm về, thấy chồng làm một lúc 4 con gà, tôi đã không vui. Đó là số gà tôi vất vả chăm bẵm để nấu thịt cho con trai. Thế mà...

Chồng tôi là người luôn thiên vị bên nhà nội. Anh lúc nào cũng ca bài ca: "Bố mẹ nuôi anh khôn lớn nên anh phải báo hiếu họ". Thế tôi từ trong đá nứt ra, tự lớn cho anh lấy làm vợ à?

Cũng vì chuyện phân biệt đối xử nội - ngoại mà vợ chồng tôi cãi nhau suốt. Chẳng hạn như nhà có gì ngon, anh sẽ để phần lại cho nhà nội. Còn nhà ngoại, anh chưa bao giờ đề cập đến. Nhưng chỉ cần thấy tôi đem về mẹ chục trứng gà, anh sẽ trách cứ tôi phung phí. Hoặc nhà nội có giỗ, anh sẽ bỏ ra 5 triệu để góp tiền đám. Còn nhà ngoại, anh đưa cho tôi 1 triệu, thấy khó coi, tôi phải tự lấy tiền tiết kiệm của mình bỏ vào thêm.

Cũng xin nói thêm là vợ chồng tôi sống theo kiểu tiền ai nấy giữ. Mỗi tháng, chúng tôi tự bỏ vào phần tiền chung 4 triệu/người. Tiền chung là để chi phí sinh hoạt, ăn uống, điện nước và lo cho con. Còn phần tiền riêng, ai muốn làm gì thì làm. Đây cũng là ý kiến của chồng tôi. Lúc đầu, tôi thấy khó chịu lắm nhưng dần dần thì quen. Anh nói sau này anh đau bệnh thì bố mẹ anh sẽ chăm nên anh đưa hết tiền cho họ.

5 tháng trước, bố mẹ tôi có gửi lên 4 con gà con cho tôi nuôi dưỡng. Vất vả chăm bẵm từng chút một, tôi định đợi chúng lớn, 2 con trống thì thịt cho con ăn, 2 con mái thì để lại đẻ trứng.

Thấy chồng hì hục ngồi vặt lông 4 con gà, tôi hỏi thì anh hào hứng trả lời một câu khiến tôi điêu đứng - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Nhưng chiều qua, đi làm về, tôi tá hỏa khi thấy chồng ngồi vặt lông cả 4 con gà. Tôi bực bội hỏi tại sao anh lại làm thịt gà mà không báo trước với tôi. Anh hào hứng nói rằng bố mẹ chồng tôi thèm thịt gà nên anh định đem 3 con gà sang cho ông bà tự do chế biến, ăn một bữa cho thật đã thèm, 1 con để lại nhà mình ăn.

Anh còn nhìn tôi cười sảng khoái: "Công nhận gà em nuôi mập thịt thật!". Tôi tức điên người nhưng cố nhịn lại, bảo anh biếu nội 2 con thôi, để lại 1 con cho tôi gửi về bên ngoại. Chồng nhìn tôi ngờ vực rồi hỏi: "Gửi về bên đó làm gì? Nhà ngoại đâu thiếu gà".

Lúc này, tôi không sao kiềm chế được cơn giận nữa. Tôi mắng luôn chồng là ích kỉ, nhỏ mọn, sống chỉ biết mình mà chẳng biết ai. Gà của ông bà ngoại cho, vợ chăm sóc mấy tháng mới lớn, thế mà giờ đem hết về nhà nội là sao? Chồng tôi cũng giận dữ đứng dậy, đá tung luôn mấy con gà trước mặt rồi quát mắng tôi là thiên vị bên ngoại, xem nhà chồng không ra gì? Nói chung, vợ chồng tôi cãi nhau vì 4 con gà.

Giờ chồng tôi bỏ về nhà bố mẹ ở. Tôi cũng chán nên đang làm đơn ly hôn đây. Mà không lẽ ly hôn chỉ vì 4 con gà? Phải làm sao để anh thay đổi suy nghĩ và tâm tính, biết quan tâm nhà ngoại hơn đây?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm