Nhìn bảng so sánh đi, liệu bạn đã mua đúng chiếc khẩu trang phòng tránh virus viêm phổi Vũ Hán?

Một loạt các loại khẩu trang đang gây sốt trên thị trường, là căn nguyên cháy hàng hiện nay do lo sợ nhiễm viêm phổi Vũ Hán. Nhưng liệu bạn đã bỏ đúng đồng tiền ra để trang bị cho mình một chiếc khẩu trang phòng bệnh chuẩn xác?

Giới chuyên gia gần đây liên tục đưa ra các khuyến cáo về việc dùng khẩu trang phòng tránh lây nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán. Trước tình hình phát hiện ngay tại nước ta có 3 trường hợp dương tính virus corona mới ghi nhận, nhiều người dân bắt đầu lo lắng, hoảng sợ mua khẩu trang thật nhiều để trang bị phòng chống bệnh cho mình và người thân. Tuy nhiên, việc dùng đúng loại khẩu trang được khuyến cáo hay chưa thì không phải ai cũng nắm rõ, dẫn tới mua phải khẩu trang quá đắt trong khi công dụng không đảm bảo trong tình hình hiện nay.

Theo giới chuyên gia, khẩu trang y tế dùng trong phẫu thuật (khẩu trang phẫu thuật) có thể làm giảm sự lây lan của virus và thiết thực hơn cho công chúng sử dụng. Chúng có công dụng ngăn chặn những hạt nước nhỏ li ti bắn tung tóe ra khỏi miệng và mũi của người đeo, giảm tiếp xúc với nước bọt và dịch tiết của người đeo cho người khác vô cùng hiệu quả. Trong khi khẩu trang N95, than hoạt tính... được thiết kế phù hợp, ôm khít hơn để lọc những hạt bụi mịn trong không khí cực tốt nhưng không phù hợp trong hoàn cảnh virus viêm phổi Vũ Hán hoành hành hiện nay.

Cùng những loại khẩu trang bảo hộ khác, bức tranh so sánh dưới đây hi vọng là lời khuyến cáo mong người dân nắm rõ để tránh tiền mất tật mang:

Nhìn bảng so sánh đi, liệu bạn đã mua đúng chiếc khẩu trang  phòng tránh virus viêm phổi Vũ Hán? - Ảnh 2.

Lựa chọn đúng loại khẩu trang phòng chống virus viêm phổi Vũ Hán thôi chưa đủ, đừng quên hãy đeo và tháo bỏ đúng cách để loại trừ nguy cơ lây nhiễm từ loại virus nguy hiểm này:

Nhìn bảng so sánh đi, liệu bạn đã mua đúng chiếc khẩu trang  phòng tránh virus viêm phổi Vũ Hán? - Ảnh 3.

Khuyến cáo đặc biệt: Khi đeo khẩu trang chú ý đeo mặt xanh ra bên ngoài, mặt trắng ở bên trong. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm rõ.

Xem trực tiếp buổi tư vấn: "Thông tin về virus Corona, các bệnh hô hấp - Cách phòng ngừa và điều trị" trên Mạng xã hội Lotus cùng các chuyên gia hàng đầu về y tế dự phòng của Trung tâm tiêm chủng Trẻ em và Người lớn (VNVC).

Buổi giao lưu trực tuyến diễn ra vào lúc 20h thứ 6 ngày 31/1/2020.

Tải app Lotus để xem trực tiếp tại đây: http://bit.ly/2m6uJ36

Nhìn bảng so sánh đi, liệu bạn đã mua đúng chiếc khẩu trang  phòng tránh virus viêm phổi Vũ Hán? - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm