Việt Nam xác định 3 trường hợp viêm phổi Vũ Hán: Trang bị ngay các phương pháp phòng ngừa chuẩn xác để ngăn dịch bệnh lan rộng

HH, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Trước tình hình dịch bệnh do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) gây ra, nhất là trong tình trạng Việt Nam ghi nhận 3 trường hợp dương tính chiều nay, giới chuyên gia đã có động thái tích cực với các biện pháp phòng ngừa, điều trị kịp thời.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến sáng ngày 30/1/2020, tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) trên thế giới là 7.819 ca và đã có 170 người tử vong tại Trung Quốc. Dịch bệnh nguy hiểm này đang diễn biến phức tạp. Do đó, bất cứ ai cũng cần có biện pháp phòng tránh nghiêm chỉnh.

Đặc biệt, đến 15h20 chiều 30/1, Việt Nam xác nhận 3 trường hợp mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán khiến tình hình dịch bệnh tại nước ta bắt đầu ở mức cảnh báo, bất cứ ai cũng không được bỏ qua.

Coronavirus: Những chuyên gia hàng đầu sẽ đưa ra cách phòng ngừa, điều trị chuẩn xác - Ảnh 1.

Đến 15h20 chiều 30/1, Việt Nam xác nhận 3 trường hợp mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán khiến tình hình dịch bệnh tại nước ta bắt đầu ở mức cảnh báo, bất cứ ai cũng không được bỏ qua.

Biện pháp phòng tránh virus corona trong tình hình dịch bệnh lan rộng

Theo tổ chức WHO cũng như khuyến cáo liên tục nhiều ngày qua của Bộ Y tế, bạn cần thực hiện nghiêm túc những biện pháp sau để phòng tránh virus corona mới:

Việt Nam xác định 3 trường hợp viêm phổi Vũ Hán: Trang bị ngay các phương pháp phòng ngừa chuẩn xác để ngăn dịch bệnh lan rộng - Ảnh 2.

Giao lưu trực tuyến với các chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm, phòng tránh virus corona triệt để

Xem trực tiếp buổi tư vấn: "Thông tin về virus Corona, các bệnh hô hấp - Cách phòng ngừa và điều trị" trên Mạng xã hội Lotus cùng các chuyên gia hàng đầu về y tế dự phòng của Trung tâm tiêm chủng Trẻ em và Người lớn (VNVC).

Buổi giao lưu trực tuyến diễn ra vào lúc 20h thứ 6 ngày 31/1/2020.

Tải app Lotus để xem trực tiếp tại đây: http://bit.ly/2m6uJ36

Coronavirus: Những chuyên gia hàng đầu sẽ đưa ra cách phòng ngừa, điều trị chuẩn xác - Ảnh 4.

Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu.

Chương trình có sự tham gia của PGS. TS. Trần Đắc Phu - Nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Chuyên gia phòng dịch của Bộ Y Tế, Cố vấn cao cấp Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC; BS. Trương Hữu Khanh - Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng I, Cố vấn cao cấp Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC và ThS. BS. Bùi Ngọc An Pha - Giám đốc Y khoa, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC.

Chia sẻ
Đọc thêm