Nhiếp ảnh gia 8x cải tạo chiếc chòi 16m² cũ nát mà không cần bản vẽ, kết quả ai nhìn cũng ngẩn ngơ

Chiếc chòi 16m² bỏ hoang trong vườn nhà bấy lâu đã được anh chàng nhiếp ảnh gia mang đến sự sống bằng cách xắn tay vào cải tạo mà không hề có bản vẽ nào và kết quả thì quá bất ngờ với nhiều người.

Trong nhóm Nghiện nhà, 1 chàng trai chia sẻ về việc cải tạo 1 chiếc chòi 16m² bỏ hoang trong vườn nhà thành 1 sản phẩm đẹp đến mức ai cũng phải thốt lên "đỉnh của chóp".

Đặc biệt cái chiếc chòi ban đầu đúng là hoang vu và u ám hết sức, nhưng sản phẩm sau khi cải tạo thì lại hiện đại, thanh lịch và đáng yêu tuyệt đối.

Chàng nhiếp ảnh gia biến chiếc chòi 16m2 bỏ hoang trong vườn nhà thành thứ không tưởng tượng nổi, ai xem cũng phải phục  - Ảnh 1.

Hình ảnh trước và sau khi cải tạo chiếc chòi, sự sống đã ùa về.

Điều ngạc nhiên là người cải tạo ngoạn mục chiếc chòi không phải là 1 kiến trúc sư, anh là 1 nhiếp ảnh gia có tên là Bùi Đình Chương, sinh năm 1985. Và đây hoàn toàn là công việc tay ngang của anh.

Chàng nhiếp ảnh gia "tay ngang" biến chiếc chòi 16m2 hoang vu trong vườn nhà thành căn phòng xinh đẹp kiểu Nhật Bản, khách đến thi nhau check in - Ảnh 2.

Bùi Thanh Chương, chàng trai có màn sửa nhà ngoạn mục khiến cư dân mạng tấm tắc khen ngợi.

Chương trước đây học ĐH Bách Khoa TPHCM, sau 2 năm theo nghề thì anh quyết định rẽ ngang sang nghề nhiếp ảnh và hào hứng với nó, đây được coi là đam mê "lâu chán" nhất như anh thú nhận. Còn căn nhà của Chương có chiếc chòi là ở Mỹ Tho.

Chương tâm sự: "Mình hay có sở thích chạy xe lang thang và ngắm những ngôi nhà nhỏ và xưa cũ, trong đầu hay nghĩ ra những kiểu sửa làm sao, decor lại làm sao, mà không có cơ hội làm cho ai nên mình tự xử cái chòi sau vườn nhà mình. Căn chòi 16m2 sau vườn bỏ hoang mấy năm trước nhưng mình vẫn có cảm giác nó thiệt thơ mộng, nên mình nghĩ phải làm gì với nó, cuối cùng mình đã làm nó thành ra như bên dưới, căn chòi mình đặt tên là "Nhà của Lá" vì mình thích xung quanh toàn cây lá, mọi người xem qua quá trình thay đổi của căn chòi nhà mình nhé".


Chiếc chòi hiện trạng ban đầu và quá trình sửa chữa.

Hình ảnh chiếc chòi sau khi cải tạo nhìn từ bên ngoài.

Cùng trò chuyện với Chương để hiểu rõ quá trình anh hoàn thành tác phẩm đẹp xuất sắc này như thế nào nhé:

- Chào Chương, nhiều người thắc mắc rằng chiếc chòi dù đẹp hoàn hảo nhưng... nó đang "giấu" WC, giường ở đâu... Dường như từ ban đầu bạn đã không muốn biến nó thành 1 chiếc phòng để ngủ?

Đây là mảnh đất này của gia đình có sẵn. Sau làm vườn không có thu nhập tốt nữa nên chiếc chòi bỏ (xưa để chăm sóc vườn) . Vì thế 1 ngày mình mới có ý định sửa lại, mà vì đam mê thôi chứ cũng chưa có ý định làm gì. Sau này thì gia đình có dùng chiếc chòi để cho khách vào chụp ảnh.

- Từ lúc quyết tâm thổi hồn cho chiếc chòi bạn đã thực hiện theo lộ trình như thế nào? Thời gian và chi phí thực hiện có mất thời gian hay quá đắt đỏ không?

Mình làm theo cảm tính, thuê thi công làm theo ý mình, tới đâu sửa tới đó chứ cũng không có kế hoạch hay bản vẽ. Do trong quá trình làm lại phát sinh nhiều thứ muốn làm thêm nên cứ làm xong lại làm tiếp. Mình không nhớ chính xác thời gian bao lâu và mất bao nhiêu tiền, nhưng cũng khoảng 150 triệu cho phần sửa sang lại và mua đồ decor, cây cảnh xung quanh.

- Chiếc chòi có phong cách Nhật Bản rất rõ, bạn có tham khảo ý tưởng từ đâu không?

Mình thích style Nhật và hay xem ảnh nhà cửa, nên có thể nó ngấm vào mình lúc nào không hay.

Chàng nhiếp ảnh gia biến chiếc chòi 16m2 bỏ hoang trong vườn nhà thành thứ không tưởng tượng nổi, ai xem cũng phải phục  - Ảnh 4.

Ô cửa sổ to lấy ánh sáng từ bên ngoài, bên trong nhìn khá chill.

Chàng nhiếp ảnh gia biến chiếc chòi 16m2 bỏ hoang trong vườn nhà thành thứ không tưởng tượng nổi, ai xem cũng phải phục  - Ảnh 5.

Chàng nhiếp ảnh gia biến chiếc chòi 16m2 bỏ hoang trong vườn nhà thành thứ không tưởng tượng nổi, ai xem cũng phải phục  - Ảnh 6.

- Khi bắt tay vào thực hiện bạn có thuận lợi và khó khăn gì?

Cái thuận lợi rất lớn là mình cải tạo chiếc chòi này không có áp lực, mình làm để thỏa mãn bản thân nên 100% là ý mình, mình muốn làm sao cũng được. Làm không đẹp thì sửa lại, không bị bất cứ áp lực nào. Còn khó khăn thì nhỏ thôi, là đôi lúc đội thi công không nắm được chính xác ý mình muốn gì nên có đôi chỗ phải sửa đi sửa lại.

- Trong những việc phải xắn tay làm thì bạn tự làm "hạng mục" nào? Có kỷ niệm nào khó quên?

Mình thuê đội thi công sửa lại phần thô của căn nhà như: sơn, lợp mái, làm cửa, làm lại nền nhà, lắp điện.... còn phần chọn và mua đồ decor là mình phải đi lựa chọn từng món. Phần trồng cây là mình và cha mẹ cùng làm và chăm sóc. Phần đồ thì có đồ cũ (mình lựa nhiều nơi) và sắm thêm đồ mới.

Nhà có rất nhiều cây do người thân tặng hoặc trồng, mình có thể nhìn cây mà nhớ đến kỷ niệm với những người thân, bạn bè của mình. Và trên hết đây là căn nhà nhỏ kỷ niệm của gia đình do công sức của cả nhà chăm sóc.

- Hiện nay chiếc chòi được sử dụng cho mục đích chính là gì?

Mình dùng để cho các bạn thích cảnh đẹp đến chụp ảnh và có thu phí.

- Khi hoàn thành sản phẩm bản thân bạn cảm thấy thế nào, bạn bè và khách hàng phát biểu cảm nhận ra sao?

Chàng nhiếp ảnh gia biến chiếc chòi 16m2 bỏ hoang trong vườn nhà thành thứ không tưởng tượng nổi, ai xem cũng phải phục  - Ảnh 7.

Chàng nhiếp ảnh gia biến chiếc chòi 16m2 bỏ hoang trong vườn nhà thành thứ không tưởng tượng nổi, ai xem cũng phải phục  - Ảnh 8.

Chàng nhiếp ảnh gia biến chiếc chòi 16m2 bỏ hoang trong vườn nhà thành thứ không tưởng tượng nổi, ai xem cũng phải phục  - Ảnh 9.

Mình rất vui vì đã làm được những thứ mình thích, nhiều người khách tới chụp ảnh và cũng thích không gian này.

- Được biết không chỉ có chiếc chòi này, bạn còn tự làm thêm 1 căn nhà nữa?

Mình đặt tên căn chòi này là Lá 1, còn 1 căn nhà gỗ mình cũng mới làm được 1 năm (cũng do đam mê những ngôi nhà nhỏ mà mình lại làm thêm), căn nhà gỗ hiện tại thì chỉ bán trà vào 6 giờ chiều đến 10g tối thôi.

- Dưới góc độ kinh doanh sự đầu tư này có mang lại lợi nhuận "khủng" như ai đó có thể tưởng tượng không?

Cũng chỉ dừng lại ở mức độ vui là chính chứ cũng chưa gọi là kinh doanh hiệu quả. Vì mình không chạy theo các dạng phim trường để các bạn có thật nhiều góc chụp. Mà mình chủ yếu làm vì thích căn nhà thiên nhiên, có ai cùng sở thích thì mới đến. Trong khi đó số người cùng cách nghĩ cũng không nhiều.

Nhiếp ảnh gia 8x cải tạo chiếc chòi 16m² cũ nát mà không cần bản vẽ, kết quả ai nhìn cũng ngẩn ngơ - Ảnh 11.

 

Chia sẻ
Đọc thêm