Nhật Bản xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm chủng virus corona mới từ Trung Quốc

Hoài Linh, Theo Vtv.vn

Ngày 16/1, Nhật Bản cho biết một người đàn ông Trung Quốc tại nước này đã có xét nghiệm dương tính với chủng virus corona mới.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, bệnh nhân này là cư dân sinh sống ở tỉnh Kanagawa, phía Nam thủ đô Tokyo. Người này đã trở về Nhật Bản vào ngày 6/1 sau khi đi du lịch tới thành phố Vũ Hán, miền Trung Trung Quốc, nơi bùng phát dịch viêm phổi cấp hồi tháng 12/2019. Bệnh nhân đã nhập viện vào ngày 10/1. Đây là trường hợp đầu tiên nhiễm chủng virus mới này tại Nhật Bản.

Chủng virus corona mới lần đầu tiên được phát hiện vào cuối tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán sau khi bùng phát dịch viêm phổi cấp ở thành phố này với hàng chục người nhiễm dịch. Tính đến ngày 13/1, tại thành phố Vũ Hán có 59 người bị chẩn đoán nhiễm chủng virus này, trong đó 1 người tử vong.

Trước đó, trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên bên ngoài Trung Quốc đã được ghi nhận ở Thái Lan. Bệnh nhân là một phụ nữ Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán đi du lịch Thái Lan. Khi tới sân bay Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok ngày 8/1, người này ngay lập tức phải nhập viện do có những triệu chứng nhiễm bệnh như sốt cao và ho. Các xét nghiệm đối với bệnh nhân này đã cho kết quả dương tính với virus trên.

Chia sẻ
Đọc thêm