Muốn ngủ ngon thì tuyệt đối tránh xa 7 điều kiêng kỵ này, không tuân thủ thì chữa mất ngủ cách mấy cũng bằng thừa

Đã bao giờ bạn mất ngủ liên tục dù đã thử hết mọi cách hỗ trợ ngủ ngon chưa? Rất có thể vì bạn đã vô tình mắc phải 7 điều kiêng kỵ không nên làm trước khi đi ngủ này rồi đấy.

Một ngày 24 giờ nhưng con người lại dành ra tới 8 tiếng để ngủ là đủ chứng minh tầm quan trọng của việc ngủ. Thế nên việc ngủ ngon là điều cực kỳ cần thiết cho một ngày mới năng động cùng sức khỏe dẻo dai. Nhưng nhiều người không biết rằng, nếu bản thân làm những điều không tốt trước khi ngủ thì sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Cuối cùng kéo theo bệnh tật và ốm đau.

Muốn ngủ ngon thì tuyệt đối tránh xa 7 điều kiêng kỵ này, không tuân thủ thì chữa mất ngủ cách mấy cũng bằng thừa - Ảnh 1.

Mất ngủ gây ảnh hưởng cho sức khỏe nghiêm trọng tới nỗi bạn không thể tưởng tượng được.

Theo tờ Aboluowang, những người có tuổi thọ ngắn thường xuyên mắc phải 7 điều kiêng kỵ này trước khi ngủ. Vậy nên, bạn tuyệt đối phải tránh chúng ra để có một giấc ngủ hoàn hảo nhé:

1. Uống rượu bia trước khi đi ngủ

Một chuyên gia người Đức đã quan sát các tác hại của việc uống rượu bia trước khi ngủ liên tục trong 15 năm. Ông cho biết nhóm người này thường có 2 cơn ngưng thở sau khi ngủ, mỗi lần khoảng 10 giây. Tuy có vẻ ngắn ngủi nhưng lại đủ thời gian để làm cơ thể bị hỏng mạch máu và gây nguy hiểm cho sức khỏe tim. Ngoài ra, chúng còn làm gián đoạn giấc ngủ nghiêm trọng.

2. Không uống nước trước khi đi ngủ

Nhiều người nghĩ rằng uống nước trước khi ngủ sẽ dễ bị đầy bàng quang, từ đó phải thức dậy nhiều lần để đi tiểu. Tuy nhiên, nếu không uống nước thì nó lại còn gây nguy hiểm hơn cả thế.

Bởi trong lúc ngủ, cơ thể cũng phải hoạt động liên tục và cần nước để duy trì các bộ phận làm việc trơn tru. Nếu không uống đủ nước sẽ làm cản trở đến các hoạt động bình thường của cơ thể. Vậy nên hãy uống khoảng 250ml nước trước khi ngủ và cũng đừng nên uống quá nhiều nhé.

3. Ăn quá no trước khi ngủ

Muốn ngủ ngon thì tuyệt đối tránh xa 7 điều kiêng kỵ này, không tuân thủ thì chữa mất ngủ cách mấy cũng bằng thừa - Ảnh 2.

Đang giảm cân thì đừng ăn khuya nhé chị em ơi.

Y học Trung Quốc tin rằng, hệ tiêu hóa của con người phải hoạt động cả ngày rồi nên vào ban đêm cần phải nghỉ ngơi để duy trì chức năng. Thế nên, nếu ăn quá no trước khi ngủ sẽ ép hệ tiêu hóa phải làm việc nặng hơn, làm nó không có thời gian nghỉ ngơi. Lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

4. Tức giận trước khi ngủ

Một nghiên cứu của phương Tây cho thấy, giấc ngủ có thể khiến ký ức về những trải nghiệm xấu quay lại mạnh mẽ hơn so với khi bạn thức giấc. Nên nếu bạn tức giận trước khi ngủ, các ký ức đó vẫn tiếp tục "ám ảnh" trong cả giấc mơ, để rồi sẽ làm bạn mất ngủ và nhức đầu khi thức dậy. Ngoài ra, việc tức giận trước khi ngủ còn làm tim đập nhanh hơn trong khi ngủ, gây khó thở và mất ngủ trầm trọng.

5. Chọn chỗ ngủ lộng gió

Y học cổ truyền Trung Quốc cho hay, gió là nguồn căn của vô vàn loại bệnh, thế nhưng vẫn nhiều người thích ngủ ở nơi mát mẻ và thoáng gió. Do vậy, muốn ngủ ngon thì hãy chọn những nơi kín đáo và tránh các cửa thoát khí. Giường cũng nên cách cửa sổ một khoảng nhất định. Nếu cứ tiếp tục ngủ trước hướng gió như vậy, không sớm hay muộn thì bạn cũng sẽ mắc bệnh mà thôi.

Muốn ngủ ngon thì tuyệt đối tránh xa 7 điều kiêng kỵ này, không tuân thủ thì chữa mất ngủ cách mấy cũng bằng thừa - Ảnh 4.

6. Ăn đồ ngọt trước khi ngủ

Theo nhiều phân tích y khoa, đồ ngọt sẽ làm tăng hàm lượng chất béo tích tụ trong cơ thể và gây nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu ăn đồ ngọt trước khi ngủ, nó sẽ ảnh hưởng đến các hormone có lợi, cản trở sự tiết hormone tăng trưởng và làm tăng lượng đường trong máu. Bỏ ngay thói quen này đi nếu bạn đang muốn giảm cân và ngủ ngon nhé.

7. Mặc áo quần quá dày trước khi ngủ

Mặc đồ quá dày sẽ làm cản trở sự lưu thông máu của cơ thể và quá trình trao đổi chất của da. Vậy nên hãy tìm mua các loại đồ ngủ mỏng và thoải mái cho cơ thể, lúc đi ngủ thì mặc càng ít càng tốt. Nếu vào mùa đông thì chị em cũng nên chọn các loại vải mềm mịn sẽ hay hơn.

Theo Aboluowang

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm