Nhân ngày 10/5, cùng lắng nghe các vĩ nhân chia sẻ về mẹ

Old Fashioned, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Điểm chung của họ khi kể về mẹ của mình là đều xem sự thành công của bản thân cũng như thành tựu đạt được trong đời, phần lớn đều nhờ có mẹ.

Dù có là ai trong cuộc đời này thì chúng ta vẫn phải mang ơn những người mẹ với công sinh thành lớn lao, điều đó không ngoại lệ đối với những vĩ nhân vĩ đại của nhân loại. Nhân ngày của mẹ 10/5 hãy lắng nghe họ đã từng nói gì về mẹ của mình nhé!

1. All that I am or ever hope to be, I owe to my angel Mother – Abraham Lincoln, cựu Tổng thống vĩ đại Hoa Kỳ

"Mọi thứ tôi có được ngày hôm nay hay mãi về sau, tất cả đều nhờ người mẹ thiên thần của mình".

2. The doctors told me I would never walk again. My mother told me I would. I believed my mother – Wilma Rudolph, vận động viên điền kinh huyền thoại

"Các bác sĩ nói rằng tôi không bao giờ có thể đi được nữa nhưng mẹ tôi bảo khác, bà nhất định tôi sẽ đi được. Và tôi tin bà ấy".

Nhân ngày 10/5, hãy nghe những vĩ nhân thế giới nói gì về mẹ - Ảnh 1.

Wilma Rudolph.

3. My mother was the making of me. She was so true, so sure of me; and I felt I had something to live for, someone I must not disappoint – Thomas Alva Edison, nhà phát minh vĩ đại từng được coi là thiểu năng về trí tuệ.

"Mẹ đã tạo nên con người tôi. Bà luôn tin tưởng và khẳng định về con người tôi, nhờ vậy mà tôi cảm thấy mình có động lực để tiếp tục sống, và luôn phấn đấu để không làm bà thất vọng".

4. My mother was the most beautiful woman I ever saw. All I am I owe to my mother. I attribute all my success in life to the moral, intellectual and physical education I received from her – George Washington, cựu Tổng thống vĩ đại Hoa Kỳ

"Với tôi, mẹ là người phụ nữ đẹp nhất trên đời. Những gì tôi đạt được hôm nay là nhờ có mẹ. Sự giáo dục của bà về cả đạo đức, trí tuệ và thể chất đã giúp tôi tạo nên tất cả những thành công trong cuộc đời".

Nhân ngày 10/5, hãy nghe những vĩ nhân thế giới nói gì về mẹ - Ảnh 2.

Chân dung bà Mary Washington – mẹ Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ George Washington.

5. A mother is the truest friend we have, when trials, heavy and sudden, fall upon us; when adversity takes the place of prosperity; when friends who rejoice with us in our sunshine, desert us when troubles thicken around us, still will she cling to us, and endeavor by her kind precepts and counsels to dissipate the clouds of darkness, and cause peace to return to our hearts – Washington Irving, nhà văn nổi tiếng Mỹ.

"Mẹ là người bạn gần gũi nhất mà chúng ta có trong mọi hoàn cảnh. Khi gặp khó khăn, thử thách hay thất bại; khi nghịch cảnh và cả những khi những người bạn ngoài kia bỏ ta đi, mẹ vẫn ôm lấy chúng ta và ban cho chúng ta sự bình yên".

6. My family has very strong women. My mother never laughed at my dream of Africa, even though everyone else did because we didn’t have any money, because Africa was the “dark continent” and because I was a girl – Jane Goodall, nhà nhân chủng học nổi tiếng người Anh, đại sứ Liên Hiệp Quốc.

"Gia đình tôi có một người phụ nữ vô cùng mạnh mẽ, đó là mẹ. Bà chưa bao giờ ngăn cản hay cười vào giấc mơ của tôi khi tôi quyết định đi đến châu Phi. Bất kể khi đó, người ngoài đã cho rằng: nhà tôi không có tiền, châu Phi là một lục địa đen hay tôi là con gái".

(Trái: Jane Goodall lúc còn trẻ. Phải: Jane Goodall và mẹ)

7. It seems to me that my mother was the most splendid woman I ever knew… I have met a lot of people knocking around the world since, but I have never met a more thoroughly refined woman than my mother. If I have amounted to anything, it will be due to her – Vua hài Charles Chaplin

"Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất mà tôi từng biết… Tôi đã gặp rất nhiều người trên khắp thế giới, nhưng tôi chưa thấy ai tinh tế như mẹ của mình. Nếu tôi có bất kỳ thứ gì tốt đẹp thì đó đều là từ mẹ".

8. When you look into your mother’s eyes, you know that is the purest love you can find on this earth – Mitch Albom, nhà văn, nhà biên kịch nổi tiếng

"Muốn hiểu thế nào là tình yêu trong sáng nhất trên hành tinh này, bạn hãy nhìn vào đôi mắt của người mẹ".

Nhân ngày 10/5, hãy nghe những vĩ nhân thế giới nói gì về mẹ - Ảnh 4.

(Mitch Albom và mẹ)

9. God could not be everywhere, and therefore he made mothers – Nhà văn, nhà thơ Rudyard Kipling Ấn Độ nổi tiếng.

"Chúa trời không thể có mặt ở khắp mọi nơi nên Ngài đã tạo ra mẹ".

Qua những lời chia sẻ trên, chúng ta dễ dàng nhận ra rằng, điểm chung của tất cả khi kể về mẹ của mình là đều xem sự thành công của bản thân cũng như là những thành tựu đạt được trong đời, phần lớn đều nhờ có mẹ. Vậy còn bạn, mẹ của bạn là người như thế nào và đã tác động gì đến bạn, nhân ngày của mẹ hãy cùng sẻ chia nhé!

Nhân ngày 10/5, hãy nghe những vĩ nhân thế giới nói gì về mẹ - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm