Nhân dịp con cháu "nghỉ đến mùng 58 Tết", cụ ông quyết định làm nồi bánh chưng "to khổng lồ" chiêu đãi cả nhà

Gói bánh chưng ăn mùng 58 Tết, cụ ông khiến cả mạng xã hội trầm trồ.

Ngay khi mọi người vừa được nghỉ dài ngày để ăn mừng Tết Nguyên đán, thì dịch viêm đường hô hấp Covid-19 bùng nổ tại Vũ Hán, Trung Quốc, sau đó lan nhanh ra toàn thế giới. Để phòng chống dịch bệnh có thể lây lan rộng, nhiều địa phương đã cho học sinh - sinh viên, người lao động,... tạm nghỉ ở nhà. Do tình hình bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp này ngày càng có diễn biến phức tạp và khó lường nên thời gian nghỉ ở nhà của mọi người được gia hạn thêm. Nhiều bình luận hài hước cho rằng: "Năm nay chúng ta được nghỉ ăn Tết dài nhất lịch sử".

Thấy con cháu nghỉ ở nhà lâu cũng buồn chán, một cụ ông quyết định "hâm nóng" không khí Tết bằng việc nấu nồi bánh chưng "siêu to siêu khổng lồ" chiêu đãi cả nhà. 

Nhân dịp con cháu được "nghỉ Tết dài hạn", cụ ông quyết định làm nồi bánh chưng "siêu to siêu khổng lồ" chiêu đãi cả nhà - Ảnh 1.

Ý tưởng của 2 cụ ông không chỉ khiến con cháu vui vẻ mà còn giúp cho cả mạng xã hội cảm thấy không khí xuân đang trở lại.

Người cháu của cụ ông này chia sẻ: "Sớm mùng 58 Tết... Trong không khí hân hoan đón xuân về và tranh thủ các con cháu được nghỉ Tết dài, ông quyết định gói bánh chưng cho các cháu ăn... Các bạn đã có dự định gì cho năm mới chưa? Năm nay sẽ đón giao thừa với gia đình hay đi xem pháo hoa cùng gấu đấy!".

Kèm theo bài đăng là hình ảnh 2 cụ ông đang hì hục chuẩn bị các công đoạn gói bánh. Người chia sẻ bài viết còn hài hước ví von vẫn là ngày mùng nghĩa là vẫn còn Tết.

 Cụ ông áo xanh thì đang gói những chiếc bánh chưng hình trụ, còn người kia thì đang loay hoay xếp lá bánh sao cho vừa khuôn. Cạnh 2 cụ là thúng gạo nếp đã được vo và ngâm kĩ càng, sẵn sàng cho việc gói ghém thành những chiếc bánh chưng xanh, thơm và rền.

Dân mạng vô cùng thích thú với ý tưởng gói bánh chưng chiêu đãi con cháu của 2 cụ ông này. Nhiều người gật gù cho rằng họ cũng cảm nhận được không khí Tết lại tràn về khi nhìn thấy hình ảnh bánh chưng. Tuy nhiên có nhiều dân mạng tinh ý và hài hước thì lại trêu chọc 2 vị trưởng lão: "Tại sao gói bánh chưng mà chỉ thấy mỗi gạo? 2 ông lại cho chúng con ăn bánh chưng chay sao?".

Việc nghỉ dịch dài khiến nhiều người cảm thấy nhàm chán và mệt mỏi, vậy tại sao không bắt chước 2 cụ ông này có những ý tưởng sáng tạo và thú vị để vừa có thể mang lại không khí vui tươi, vừa hâm nóng tình cảm của mọi người trong gia đình nhỉ?

Chia sẻ
Đọc thêm