BÀI GỐC Người yêu bỏ tiền tổ chức sinh nhật cho em ở nhà hàng sang trọng nhưng đến phút cuối cùng anh lại "tặng" em một vố đau điếng

Người yêu bỏ tiền tổ chức sinh nhật cho em ở nhà hàng sang trọng nhưng đến phút cuối cùng anh lại "tặng" em một vố đau điếng

Em không nghĩ người giàu có lại hành xử như thế. Hành động của người yêu giàu có khiến em xấu hổ nhục mặt với đám bạn đi cùng.

2 Chia sẻ

Nhắm mắt yêu đại anh thợ xây, ngày đến chơi nhà, anh ôm tôi thủ thỉ một câu khiến tôi mừng đến nỗi trợn trừng mắt vì kinh ngạc

Tôi chuẩn bị bước sang tuổi 30. Vì thế, tôi chỉ cần một người đàn ông phù hợp, không cần yêu đương nồng nhiệt như những cô gái trẻ khác.

Thú thật tôi đến với người yêu hiện tại đều do tình cờ. Hôm ấy cãi nhau với bố mẹ vì ông bà cứ thúc giục chuyện chồng con, tôi chán nản lên quán rượu uống để giải sầu. Lâu ngày không uống rượu, tôi chếnh choáng say nên đã vẫy một người đang đứng bên lề đường vì nghĩ anh là xe ôm.

Đưa tôi về, anh cố tình lấy số điện thoại của tôi rồi nhắn tin làm quen. Khi nói chuyện với tôi, anh thử lòng bảo mình chỉ là một thợ xây. Mặc dù vậy, tôi vẫn nói chuyện với anh qua điện thoại. Lúc đầu chúng tôi chỉ là những người bạn bình thường. Nhưng càng về sau, tôi càng thấy cách nói chuyện của anh rất cuốn hút.

Chồng tôi là người am hiểu nhiều lĩnh vực. Mỗi khi tôi nói đến một vấn đề nào đó, anh lại hào hứng thảo luận. Sự hiểu biết của anh làm tôi cảm thấy ngưỡng mộ. Không những vậy, anh còn giúp đỡ tôi giải quyết rất nhiều chuyện phúc tạp, nhất là cách cư xử và đối nhân xử thế.

Sau 3 tháng chỉ nhắn tin và nói chuyện qua điện thoại, chúng tôi quyết định gặp nhau thêm một lần nữa. Buổi tối hôm ấy, tôi đồng ý cho anh cơ hội tìm hiểu vì bản thân tôi không phải người đánh giá người khác qua nghề nghiệp hay vẻ bề ngoài.

Nhắm mắt yêu đại anh thợ xây, ngày đến chơi nhà, anh ôm tôi thủ thỉ một câu đủ khiến đời tôi hóa phượng hoàng - Ảnh 1.

Trước khi bước vào nhà, anh thú thật đã nói dối tôi. (Ảnh minh họa)

Suốt 3 tháng yêu nhau, anh đều dẫn tôi đến những quán cơm ven đường để hẹn hò. Lúc này, tôi đã gần 30 nên muốn nhanh chóng lập gia đình. Vì thế, tôi đã là người chủ động đề cập đến vấn đề tổ chức đám cưới.

Người yêu tôi rất ngạc nhiên, nhưng ngay sau đó, anh hứa sẽ về nói chuyện với bố mẹ. Tôi không thể ngờ rằng ngày hôm sau, người yêu lại dẫn mình đến một căn hộ sang trọng để ra mắt. Trước khi bước vào nhà, anh thú thật đã nói dối tôi. Thật ra gia đình anh có công ty riêng, anh đang quản lý mảng dự án công trình giúp bố chứ không phải một thợ xây như tôi vẫn nghĩ. Chẳng qua nhiều lần trước, gặp phải phụ nữ lợi dụng vật chất nên anh mới nói dối tôi như vậy.

Lúc đầu anh chỉ muốn thử lòng, nhưng càng về sau, anh lại càng lún sâu vào và không dám nói ra sự thật. Thấy anh cũng có nỗi khổ tâm của mình, tôi tạm bỏ qua chuyện này để gặp mặt bố mẹ người yêu.

Nhưng mẹ anh khó tính hơn tôi nghĩ. Khi nói đến vấn đề đám cưới, bác ấy tỏ ra khó khăn và yêu cầu gia đình tôi phải có 5 cây vàng làm của hồi môn. Như thế mới xứng với gia đình người yêu tôi. Nghe xong yêu cầu ấy, tôi cảm thấy hụt hẫng quá, nhà tôi thiếu thốn, lấy đâu ra số tiền đó? Tôi có nên nói với bố mẹ và mong ông bà giúp mình chuyện này không?

(thanhmita...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm