Người yêu bỏ tiền tổ chức sinh nhật cho em ở nhà hàng sang trọng nhưng đến phút cuối cùng anh lại "tặng" em một vố đau điếng

Em không nghĩ người giàu có lại hành xử như thế. Hành động của người yêu giàu có khiến em xấu hổ nhục mặt với đám bạn đi cùng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Thân gửi chị Hướng Dương,

Chị ạ, em mới yêu được một anh chàng thiếu gia, con nhà giàu có. Dù đang quản lý cả một chi nhánh công ty nhưng anh lại thân thiện, dễ tiếp xúc và hiểu tâm lý nhân viên. Khi yêu anh, em đã tự hào lắm. Chính mẹ em còn khen anh là người tốt tính, khó tìm. Chúng em đã dự định cưới hỏi nên đưa nhau về ra mắt gia đình hai bên. Gia đình anh cũng không phản đối em vì em là giáo viên, được nhận xét là hiền lành, chu đáo, cẩn thận.

Thế nhưng sau hôm qua, em lại thấy người yêu mình thật keo kiệt chị ạ. Cách anh hành động, ứng xử khiến em muối mặt xấu hổ với đồng nghiệp. Chẳng là hôm qua là sinh nhật em, người yêu đã bỏ tiền thuê nguyên một sảnh của nhà hàng để tổ chức tiệc và mời khá đông bạn bè đến dự.

Khi ăn uống xong, người yêu giàu có của em lại xin hộp nhựa của nhà hàng rồi gom thức ăn thừa lại. Em hỏi anh gom làm gì thì anh nói để cho mấy đứa trẻ nghèo khổ trong xóm nhà anh.

Bỏ tiền tổ chức sinh nhật cho em nhưng người yêu giàu có lại có hành động "không chấp nhận" được khiến em muối mặt với bạn bè - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Bạn bè, đồng nghiệp em cứ xì xào, bảo anh ấy làm vậy chẳng khác nào dằn mặt họ. Tự dưng đồ ăn thừa đem đi cho người khác. Em bực bội bảo anh đừng gom nữa thì anh tỉnh bơ nói: "Ai nói gì kệ họ, anh làm việc xưa nay chẳng bao giờ để ý lời ra tiếng vào của người khác". Nói rồi anh vẫn đi từng bàn gom thức ăn trong sự uất ức của em.

Khi về nhà, em nghĩ đến mấy lời bàn tán của bạn bè mà bực mình lắm chị ạ. Biết rằng đó là hành động tốt nhưng em cảm thấy anh làm vậy là không đúng thời điểm, là không chấp nhận được. Em rất chán nản. Liệu rồi cưới về, anh có bắt em phải tiết kiệm, ăn uống đồ thừa như vậy không chị? Em có nên tiếp tục với một người như thế không? (minhhan...@gmail.com)

Bỏ tiền tổ chức sinh nhật cho em nhưng người yêu giàu có lại có hành động "không chấp nhận" được khiến em muối mặt với bạn bè - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào em gái,

Hướng Dương thấy người yêu của em giàu nhưng không keo kiệt đâu nhé. Thậm chí anh ấy còn chu đáo, tốt bụng và giàu lòng thương người nữa là khác. Sao em lại vì những lời bàn tán của thiên hạ mà cho rằng người yêu mình keo và có hành động "không chấp nhận được" nhỉ? Nếu keo, anh ấy đã không bỏ tiền thuê cả sảnh nhà hàng chỉ để tổ chức sinh nhật cho em.

Việc anh ấy làm đơn giản đúng như câu anh ấy nói. Rõ ràng thức ăn đó nếu để lại cũng bị vứt đi, tại sao không thể đem cho những người chưa từng được ăn tới?

Hướng Dương nghĩ em nên đồng hành cùng người yêu trong việc giúp đỡ người khác thay vì bài trừ hành động của anh ấy. Chỉ khi hai người cùng suy nghĩ và biết cảm thông, chia sẻ cho nhau thì hôn nhân mới bền vững em ạ. 

Em cũng không nên tự biến mình thành kẻ ích kỉ, chỉ biết làm theo lời thiên hạ trong mắt người yêu mình. Hãy sống là chính em, tự hào về người yêu và cũng là chồng tương lai của em. Hướng Dương thấy anh ấy là người rất đáng trân trọng và sẽ là chỗ dựa vững chắc cho em sau này đấy.

Hy vọng những gì Hướng Dương nói đã giúp em trong việc lựa chọn tiến hay lùi và cả cách sống sau này. Thân chào em.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm