Nhà trị liệu cống hiến 20 năm cuộc đời đi "chữa đồng tính" vừa thú nhận mình là... người đồng tính

Người đàn ông thành lập một trong những chương trình trị liệu đồng tính lớn nhất đất Mỹ, vừa công khai rằng mình là người đồng tính và cầu xin được tha thứ vì những sai lầm trong quá khứ.

Ông McKrae Game, 51 tuổi, đã lãnh đạo nhóm trị liệu đồng tính dựa trên đức tin mang tên "Hope for Wholeness" (tạm dịch: Hi vọng cho sự Toàn vẹn) ở Nam Carolina trong gần 20 năm. Trong quá khứ, McKrae tin rằng cộng đồng đồng tính và cả thế giới đang nói dối về đồng tình luyến ái.

Trong suốt 2 thập kỷ qua, McKrae đã coi đồng tính luyến ái là một trò lừa và gây ra "vô số tổn thương cho nhiều thế hệ loài người".

McKrae-Game-2-828x468

Liệu pháp trị liệu đồng tính kể trên đã mất uy tín dù khẳng định sẽ giúp người đồng tính "cải tà quy chính" thông qua tư vấn và niềm tin mang tính tôn giáo. Nó đã bị cấm ở 18 tiểu bang trên khắp nước Mỹ. Thậm chí, phương pháp này đã trở thành chất liệu cho các bộ phim nổi tiếng như The Miseducation of Cameron PostBoy Erased.

Gần 2 năm sau khi bị sa thải bởi ban giám đốc của Hope for Wholeness, McKrae đang phải đối mặt với những nỗi đau mà gã gây ra. Thậm chí, công khai việc mình là người đồng tính!

McKrae vẫn kết hôn với một người phụ nữ, Julie Game, dù cô biết thừa chồng mình là người đồng tính.

McKrae-Game-828x463

"Tôi đã sai, làm ơn hãy THA THỨ cho tôi!"

Vào ngày 25/8 vừa qua, McKrae đã lên Facebook để cầu xin sự tha thứ, giải thích rằng gã đã nhận ra những điều tệ hại mình đã làm trong suốt những năm tháng qua.

"Thoát khỏi đồng tính luyến ái thông qua Chúa Giê-su là điều tai hại.

Đổ lỗi cho cha mẹ hoặc trị liệu đồng tính thông qua cầu nguyện, khiến nhiều người tin rằng xu hướng tính dục của họ là sai lầm, tội lỗi hoặc đáng xấu hổ. Nhiều người được cho là đã cố gắng tự tử vì những giáo lý và tư tưởng của tôi.

Tôi đã sai, làm ơn hãy THA THỨ cho tôi!" - Trích bài đăng của McKrae trên Facebook.

Theo cáo báo của trang tin Post and Courier, có khoảng 700.000 người trưởng thành thuộc cộng đồng LGBTQ ở Mỹ đã phải trải qua các phương pháp trị liệu đồng tính khắc nghiệt và tàn bạo.

Vâng, sau khi cựu lãnh đạo trị liệu đồng tính thú nhận rằng mình là người đồng tính, ban giám đốc của Hope for Wholeness vẫn im thin thít và từ chối bình luận về "nhân viên cũ".

Theo Unilad/Post and Courier

Chia sẻ
Đọc thêm