Mâu thuẫn về tài chính, một cô gái bị người yêu đồng tính cũ đâm 196 nhát

Hung thủ đang phải đối diện với án tử hình treo, còn gia đình nạn nhân chỉ muốn ả bị hành quyết càng sớm càng tốt.

Một cô gái Trung Quốc đã bị kết án tử hình treo (tạm hoãn tử hình trong 2 năm) vì giết hại dã man người yêu đồng tính cũ. Cụ thể, hung thủ đã đâm nạn nhân gần 200 nhát sau một cuộc cãi vã trong khách sạn ở Hồ Nam.

Theo truyền thông Trung Quốc, vào ngày 29/1/2018 - Fang Yao, 29 tuổi, đã rượt đuổi Wang Lei, người yêu đồng tính cũ 26 tuổi xuống sảnh từ tầng 10 của khách sạn ở thành phố Vĩnh Châu, tỉnh Hồ Nam

Wang Lei chạy vào thang máy và bị Fang Yao dùng dao sát hại.

Khi cảnh sát có mặt, Fang Yao đã bỏ trốn còn Wang Lei được xác nhận tử vong tại hiện trường. Khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân đã bị đâm 196 nhát.

lesbian-murder

Nạn nhân Wang Lei (trái) và hung thủ Fang Yao (phải)

Cả hai từng là bạn thời thơ ấu, đều làm y tá tại một bệnh viện rồi đem lòng yêu nhau.

Cha của Wang Lei nói với báo chí rằng, cặp đôi đã chia tay 1 năm trước khi vụ sát hại diễn ra. Cụ thể hơn, Fang Yao là một con nghiện cờ bạc và liên tục yêu cầu Wang Lei phải chu cấp tiền.

Wang Lei đã cho Fang Yao mượn hàng trăm nghìn tệ. Sau khi Fang Yao hứa hẹn sẽ ký giấy nợ, họ gặp nhau tại khách sạn ở Hồ Nam vào ngày 29/1/2018 rồi xảy ra cãi vã.

lesbian-murder5

Vụ sát hại dã man diễn ra vào khoảng 5h30 sáng (theo giờ địa phương), Fang Yao dù chạy trốn khỏi hiện trường nhưng vẫn bị bắt giữ trong ngày hôm đó.

Tại phiên tòa vào ngày 20/12, Fang Yao bị kết án tử hình treo theo phán quyết của Tòa án Nhân dân Trung cấp Vĩnh Châu.

Tử hình treo là một bản án đặc biệt trong Luật Hình sự Trung Quốc. Các cá nhân bị kết án tử hình treo sẽ được hoãn thi hành án trong 2 năm. Khi kết thúc thời hạn, bản án sẽ được giảm xuống tù chung thân nếu cá nhân đó không phạm thêm tội danh nào nữa.

Gia đình của Wang Lei tỏ ra không hài lòng với phán quyết của tòa, họ cho rằng Fang Yao cần phải bị hành quyết càng sớm càng tốt vì tội ác do ả gây ra. Một đơn kháng cáo đã được đệ trình lên Tòa án Nhân dân Trung cấp Vĩnh Châu còn gia đình Wang Lei đang chờ đợi ngày xét xử tiếp theo.

Theo M.O

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm