Cá ở Malaysia đang dần trở nên đồng tính, ăn cá này người từ "thẳng" cũng chuyển hết sang "cong"?

"Những con cá trong dòng sông của chúng ta đang thay đổi xu hướng hấp dẫn tình dục và trở nên đồng tính, cá đực thích cá đực, cá cái thích cá cái" - phát ngôn mới nhất của vị Giáo sư đến từ Malaysia.

Cá đồng tính và người ăn cá cũng trở nên đồng tính

Vào ngày 15/8 vừa qua, Giáo sư Ahmad Zaharin Aris thuộc Đại học Putra, Malaysia đã đưa ra một cảnh báo với giới truyền thông rằng người Malaysia đang phải đối mặt với một mối đe dọa bắt nguồn từ việc ô nhiễm các con sông tại nước này.

Đồng thời ông còn đưa ra một dự đoán hết sức đáng quan ngại: "Hôm nay có thể người Malaysia đều 'thẳng', nhưng trong tương lai tất cả sẽ chuyển hết sang 'cong' chỉ vì ăn cá". Tại sao ăn cá lại có thể biến đổi giới tính "vi diệu" như vậy? Câu trả lời nằm trong kết quả cuộc nghiên cứu của Giáo sư Ahmad Zaharin Aris gần đây. 

gay-fish-malaysia

Ông cho biết, chất thải hóa học gây rối loạn nội tiết (EDCs) đến từ ngành công nghiệp hóa mỹ phẩm như chất khử mùi, chất tẩy rửa và thuốc thải trực tiếp vào dòng sông, sẽ khiến những con cá thay đổi xu hướng hấp dẫn tình dục, cá đực thích cá đực, cá cái thích cá cái. 

Hậu quả, nếu con người ăn những con cá "lệch lạc giới tính" này quá thường xuyên, EDCs cũng sẽ tích trữ trong cơ thể họ và âm thầm biến họ trở thành người đồng tính. 

Phát ngôn cá đồng tính chỉ là thuyết âm mưu?

Tuy nhiên, những tuyên bố này của ông đang được rất nhiều người cho rằng chỉ là một thuyết âm mưu (?). Việc ông "tiên tri" con người ăn cá và trở nên đồng tính thực chất chỉ là cách để ông phản ánh tình trạng ô nhiễm nguồn nước nặng nề ở Malaysia khiến cho bang Selangor bị cắt nước và 6.000 người khác ở thị trấn công nghiệp Pasir Gudang bị nhiễm bệnh. 

kk

Phát ngôn của Giáo sư Ahmad Zaharin Aris còn được cho là tương tự với vụ án liên quan đến Alex Jones - nhà lý luận thuyết âm mưu khét tiếng người Mỹ nhiều năm về trước. Theo đó, Alex Jones nói trên đài NBC News vào năm 2010 rằng: 

"Nguyên nhân của việc có quá nhiều người đồng tính hiện nay là do hoạt động chiến tranh hóa học của chính phủ. Và tôi có tài liệu bằng chứng, trong đó nói rằng họ sẽ khuyến khích đồng tính luyến ái bằng hóa chất để mọi người không có con".

Ấy thế, chỉ 5 năm sau đó, tuyên bố của Alex Jones đã trở thành một trò cười cho thiên hạ vì ông thú thật rằng phát ngôn táo bạo năm nào của mình chỉ là do không thích việc chính phủ Mỹ đưa hóa chất vào trong nước để... biến những con ếch trở nên đồng tính.

kkkk

Thông tin chưa được xác thực

Quay trở lại thông tin về những con cá "đồng tính" tại Malaysia. Thực chất, đây là dẫu là một cuộc nghiên cứu khoa học đàng hoàng nhưng nó vẫn không đủ bằng chứng để chứng minh việc ăn cá đồng tính thì con người cũng sẽ trở nên đồng tính. Chính xác hơn là tác động của các EDCs tới con người vẫn chưa có cơ sở xác thực. 

Theo lời của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA), trong hai thập kỷ qua đã có nhiều vấn đề được đặt ra về sự tác động của các chất thải hóa học trong môi trường ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết của động vật và cả con người. 

Tuy nhiên, qua các cuộc nghiên cứu và thử nghiệm, việc động vật hoang dã bị ảnh hưởng là có thật, còn riêng đối với con người vẫn chưa có đủ bằng chứng. Các phương pháp kiểm tra tiêu chuẩn hiện tại không cung cấp dữ liệu đầy đủ để xác định việc này. 

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm