Nhà hàng gây khó hiểu khi phục vụ thịt bò nhúng lẩu sầu riêng cốt dừa

Một nhà hàng lẩu ở Trung Quốc gây xôn xao khi ra mắt món lẩu ngọt vị sầu riêng cốt dừa, matcha mà điều đáng nói là nhà hàng chuẩn bị thịt bò cho khách nhúng lẩu.

Không cần thuộc tuýp người sành ăn nhưng chắc chắn bạn cũng sẽ hiểu quy luật bất biến trong ăn uống là bữa ăn chính (món mặn) không thể nào "ghép đôi" với bữa tráng miệng (món ngọt). Bạn không thể ăn thịt luộc chấm với chè Thái, không thể ăn cá kho với sữa đặc và càng không thể dùng bất kỳ món mặn nào chấm vào trong trà sữa. Thế nhưng một nhà hàng đã phá vỡ quy tắc trên bằng cách phục vụ thịt nhúng vào lẩu sầu riêng cốt dừa và lẩu trà sữa matcha.

Nhà hàng gây khó hiểu khi cho ra mắt "lẩu sầu riêng cốt dừa" mà topping nhúng lẩu là thịt bò - Ảnh 1.

Thịt nhúng lẩu sầu riêng gây chấn động.

Mới đây, mạng xã hội vừa lan truyền hình ảnh về chiếc lẩu sầu riêng cốt dừa của một nhà hàng nổi tiếng ở Thượng Hải có tên là Spicy World. Chuyện chẳng đáng để nói cho đến khi nhà hàng này phục vụ topping nhúng lẩu sầu riêng cốt dừa là thịt bò, hải sản,...

Nhà hàng gây khó hiểu khi cho ra mắt "lẩu sầu riêng cốt dừa" mà topping nhúng lẩu là thịt bò - Ảnh 2.

Topping bỏ lẩu cũng khiến bạn ám ảnh không kém.

Chưa hết, với vị sầu riêng cốt dừa nhà hàng này còn cho cả vỏ sầu riêng vào trong nồi lẩu. Hãy tưởng tượng xem nếu một ngày bạn phải ăn sầu riêng kèm với thịt bò chín chấm ít tương ớt thì thật kinh dị! Với lẩu trà sữa matcha bạn cũng sẽ được phục vụ món nhúng tương tự.

Nhà hàng gây khó hiểu khi cho ra mắt "lẩu sầu riêng cốt dừa" mà topping nhúng lẩu là thịt bò - Ảnh 3.

Nhà hàng cho hẳn vỏ sầu riêng vào trong lẩu.

Theo tìm hiểu, nồi lẩu này có hai loại vị chính gồm trà sữa matcha và sầu riêng cốt dừa. Khách đến thưởng thức có thể chọn vị trước sau đó chọn các loại thịt nhúng tùy theo nhu cầu, sở thích của mình. 

Nhà hàng gây khó hiểu khi cho ra mắt "lẩu sầu riêng cốt dừa" mà topping nhúng lẩu là thịt bò - Ảnh 4.

Gà rán và thịt nhúng lẩu trà sữa matcha.

Ngoài trân châu, bánh ngọt, khoai dẻo, topping của hai loại lẩu ngọt này còn có thịt bò, lòng đỏ trứng muối hay thậm chí là mì sợi ăn kèm. Không làm giảm sự ngớ ngẩn của lẩu, nước chấm mà nhà hàng chuẩn bị cho khách là tương ớt, xì dầu và sốt đậu phộng. Ngoài ra còn có các loại rau ăn kèm như xà lách, hành,...

Nhà hàng gây khó hiểu khi cho ra mắt "lẩu sầu riêng cốt dừa" mà topping nhúng lẩu là thịt bò - Ảnh 5.

Topping khó hiểu của món lẩu này.

Được biết, mỗi phần lẩu như trên có giá từ 125 nhân dân tệ (gần 500.000 đồng tiền Việt). Nếu như bạn là tín đồ thật sự của sầu riêng hay trà sữa matcha thì cũng nên thử ăn chúng với thịt đấy chứ! 

Nhà hàng gây khó hiểu khi phục vụ thịt bò nhúng lẩu sầu riêng cốt dừa - Ảnh 6.


Chia sẻ
Đọc thêm