BÀI GỐC 30 tuổi vẫn ế, tôi nhắm mắt lấy chồng hơn 20 tuổi, đêm tân hôn anh cho xem 1 thứ khiến tôi bủn rủn, muốn lập tức "bỏ của chạy lấy người"

30 tuổi vẫn ế, tôi nhắm mắt lấy chồng hơn 20 tuổi, đêm tân hôn anh cho xem 1 thứ khiến tôi bủn rủn, muốn lập tức "bỏ của chạy lấy người"

Trước đám cưới háo hức, mong chờ bao nhiêu thì sau đêm tân hôn, tôi chỉ muốn bỏ về bố mẹ đẻ bấy nhiêu...

1 Chia sẻ

Nhà gái “hét” 300 triệu tiền thách cưới mà tôi vẫn cố xoay xở, đến đêm tân hôn vợ chìa ra một thứ khiến tôi sốc nặng

Đêm tân hôn, tôi quá mệt nên bảo vợ đi ngủ sớm. Ai ngờ cô ấy nói muốn cho tôi xem một thứ bất ngờ.

Hôm tôi đưa mẹ đến nhà vợ bàn chuyện cưới xin chính thức, bố mẹ vợ không nói gì đến khoản tiền thách cưới cả. Thậm chí ngày tháng và các khâu chuẩn bị cho đám cưới đều nghe theo nhà trai khiến mẹ tôi rất hài lòng. Ra về bà còn khen ông bà thông gia hiểu chuyện và dễ tính.

Ai ngờ ngay hôm sau bố mẹ vợ gọi riêng tôi sang nhà rồi tuyên bố nếu không có đủ 300 triệu tiền thách cưới thì ông bà sẽ không gả con gái. Còn bảo tôi không được nói với bố mẹ.

“Cậu đi làm mấy năm nay mà không có nổi khoản tiền đó thì vứt! Vợ chồng tôi nuôi con gái khổ cực để cậu lấy về làm vợ, tiền thách cưới từng đó cũng bình thường”, bố vợ hùng hồn tuyên bố.

Tôi rất bất mãn với khoản tiền thách cưới vô lý của bố mẹ vợ nhưng không còn cách nào khác là chấp nhận. Tất nhiên tình cảm của vợ chồng tôi làm sao 300 triệu so sánh được. Đời nào tôi vì số tiền đó mà chia tay cô ấy. Hơn nữa người quá đáng là bố mẹ vợ, chứ vợ tôi rất dịu dàng hiền thục lại yêu tôi thật lòng. 

Tôi cũng dành dụm được một khoản nhưng bỏ ra lo chi phí đám cưới, sắm sửa phòng tân hôn, mua nhẫn… cũng không còn lại bao nhiêu. Thành ra để đưa sang nhà gái đủ 300 triệu tôi phải chạy vạy vay mượn thêm của bạn bè.

Nhà gái “hét” 300 triệu tiền thách cưới mà tôi vẫn cố xoay sở, đến đêm tân hôn vợ chìa ra một thứ khiến tôi sốc nặng - Ảnh 1.

Tất nhiên tôi đã xuất sắc vượt qua bài kiểm tra ấy. (Ảnh minh họa)

Đêm tân hôn, tôi quá mệt nên bảo vợ đi ngủ sớm. Ai ngờ cô ấy nói muốn cho tôi xem một thứ bất ngờ. Khi vợ chìa ra cuốn sổ tiết kiệm trị giá 1.5 tỷ mang tên cô ấy thì tôi không khỏi choáng váng. Vợ tôi đi làm lương thưởng bình thường, cũng tiết kiệm được một chút nhưng không đáng kể.

Vợ bảo cuốn sổ tiết kiệm này bố mẹ cô ấy cho, để hai đứa mua một căn hộ ra ở riêng. Trong đó có 300 triệu tiền thách cưới tôi mang sang, còn lại là của bố mẹ vợ tặng các con.

Vợ còn tiết lộ ông bà đưa ra khoản tiền thách cưới 300 triệu kia nhằm mục đích thử lòng tôi mà thôi. Xem tôi có thể vì vợ mà làm được những gì. Tất nhiên tôi đã xuất sắc vượt qua bài kiểm tra ấy, lấy được tình cảm, lòng tin từ bố mẹ vợ, không những thế còn được lời hẳn một căn nhà.

Nhà tôi có hai anh em trai, anh cả tôi lấy vợ mấy năm trước, vợ chồng họ sau này sẽ ở chung với bố mẹ. Tôi lập gia đình xong thì sẽ ra ở riêng. Được bố mẹ vợ cho căn nhà không phải đi thuê thì chẳng còn gì bằng. Cứ cho đi chân thành quả nhiên rồi sẽ nhận lại chân thành thôi mọi người ạ!

(tienlong21...@icloud.com)

Chia sẻ
Đọc thêm