Nhà bốc cháy lúc đang ngủ, hai vợ chồng ở Lâm Đồng chỉ kịp cứu 3 con rồi hóa thành 'ngọn đuốc sống'

Đang ngủ thì nghe mùi khói và lửa bốc lên, hai vợ chồng chị kịp hô hoán cứu 3 đứa con nhỏ trước khi hóa thành "ngọn đuốc sống".

Sự việc đau lòng xảy ra vào tháng 10/2019 khiến các nạn nhân bị bỏng rất nặng nề.

Thông tin ban đầu rạng sáng ngày xảy ra sự việc, anh L.H.H.K. (46 tuổi) và chị L.K.J. (44 tuổi, cùng ngụ Lâm Đồng) đang ngủ thì nghe mùi khói và xăng bốc lên. Khi giật mình bật dậy, hai vợ chồng tá hỏa khi xung quanh nhà đều bốc cháy nên vội vàng tìm kiếm 3 đứa con.

Nhà bốc cháy lúc đang ngủ, hai vợ chồng ở Lâm Đồng chỉ kịp cứu 3 con rồi hóa thành 'ngọn đuốc sống' - Ảnh 1.

Anh L.H.H.K.

"Các em tôi chỉ kịp hô hoán và cứu 3 đứa nhỏ, chạy ra thì cây xà trên mái nhà đã bị lửa làm rớt xuống trúng người" - anh trai của chị J. kể lại.

Hậu quả là cả anh K. và chị J. bỏng nặng. Khi gia đình đưa đến bệnh viện (BV) địa phương, chị J. được xác định bỏng 46% cơ thể. Trong khi đó vết thương của anh K. còn nặng nề hơn nên được chuyển đến BV Chợ Rẫy (TP.HCM) cấp cứu.

Tại khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, anh K. được xác định bỏng lửa xăng 63% cơ thể độ 2-3.

Nhà bốc cháy lúc đang ngủ, hai vợ chồng ở Lâm Đồng chỉ kịp cứu 3 con rồi hóa thành 'ngọn đuốc sống' - Ảnh 2.

Bệnh nhân K. bị bỏng đến 63% cơ thể.

Sau hơn 1 tháng điều trị, bệnh nhân đã trải qua 3 lần phẫu thuật để giải quyết tình trạng nhiễm trùng, hoại tử, co rút vết thương cũng như bù dịch, kháng sinh, thay băng liên tục.

Nhà bốc cháy lúc đang ngủ, hai vợ chồng ở Lâm Đồng chỉ kịp cứu 3 con rồi hóa thành 'ngọn đuốc sống' - Ảnh 3.

Khoa Phỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Theo người nhà bệnh nhân, từ lúc nhập viện đến nay họ đã vay nóng 150 triệu đồng để đóng tạm ứng viện phí cho cho anh K.

Vết thương của chị J. cũng rất nặng nhưng nhà không còn điều kiện, gia đình buộc phải để chị tiếp tục điều trị ở BV tỉnh.

Nhà bốc cháy lúc đang ngủ, hai vợ chồng ở Lâm Đồng chỉ kịp cứu 3 con rồi hóa thành 'ngọn đuốc sống' - Ảnh 4.

Hiện viện phí tạm ứng mà gia đình phải đóng cho bệnh nhân K. đã rất cao.

"Vợ chồng em tôi có 4 đứa con. Ngoài đứa lớn vừa theo chồng, đứa kế đang học lớp 8 còn bé út thì mới 5 tuổi. Gia đình tôi ai cũng làm nông nên kinh tế khó khăn. Hôm xảy ra sự việc giấy tờ cũng cháy hết, em tôi không có bảo hiểm nên viện phí rất cao" - người đang nuôi anh K. tại khoa Phỏng, BV Chợ Rẫy chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm