BÀI GỐC Vừa thấy tôi từ chối chuyện cưới xin, mẹ bạn trai hớn hở rút ngay điện thoại ra gọi cho con trai rồi cả tối đó nhắn tin nhắc nhở tôi giữ vững lập trường

Vừa thấy tôi từ chối chuyện cưới xin, mẹ bạn trai hớn hở rút ngay điện thoại ra gọi cho con trai rồi cả tối đó nhắn tin nhắc nhở tôi giữ vững lập trường

Nhìn thấy bà ấy, tôi đã nghĩ rất nhiều tình huống như trong phim truyền hình xuất hiện, thậm chí còn đoán xem bà ấy sẽ sỉ nhục mình như thế nào, vậy mà không ngờ tôi đã lầm.

3 Chia sẻ

Người yêu tặng sợi dây chuyền bằng vàng giả để cầu hôn nhưng câu nói của anh lại khiến em bật khóc vì cảm động

Em nghe người yêu nói mà rưng rưng xúc động. Dù chỉ là sợi dây chuyền bằng vàng giả thôi nhưng lại chân tình biết bao.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương,

Em năm nay 28 tuổi, đã có người yêu được 2 năm nay. Người yêu em rất hiền, yêu thương, chăm sóc em chu đáo. Chỉ có điều, nhà anh nghèo, đông anh em. Hơn nữa, mẹ anh đã mất được mấy năm nay, bố anh lại quen biết với khá nhiều người phụ nữ khác. Nói chung, gia đình anh hơi phức tạp chị ạ.

Người yêu em cũng đã 30 tuổi rồi. Vào chủ nhật tuần trước, anh ngỏ lời cầu hôn em. Anh tặng em sợi dây chuyền và hỏi em có muốn làm vợ anh không? Nhìn sợi dây chuyền, em rất ngạc nhiên vì trông nó cứ sao ấy. Anh cũng trầm buồn, cúi đầu, nắm tay em nói rằng: "Đây là sợi dây bằng vàng giả em ạ, anh vừa đánh sáng lại thôi".

Người yêu tặng sợi dây chuyền vàng giả để cầu hôn nhưng câu nói của anh lại khiến em bật khóc vì cảm động - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Em sửng sốt. "Nhưng đó là sợi dây chuyền mẹ anh đeo vào ngày cưới của bà. Hồi đấy nhà bố anh nghèo, chỉ có thể mua vàng giả tặng mẹ. Nhưng mẹ rất trân trọng và giữ gìn nó suốt mấy chục năm qua. Giờ anh tặng nó cho em, chỉ mong em sẽ cùng anh vượt qua gian khó cuộc đời, hạnh phúc mãi mãi. Hơn nữa, với anh, đây là thứ anh rất quý trọng, anh mong em hiểu tình cảm của anh khi tặng sợi dây này cho em".

Nghe anh nói, em rưng rưng cảm động. Chỉ có điều, em phân vân vì gia đình anh quá chị ạ. Em không biết sẽ sống như thế nào trong một gia đình quá đông người và lộn xộn như vậy. Còn việc cưới xin, em có nên bảo anh mua vàng thật vào ngày cưới không chị? Không lẽ em lại đeo vàng giả trong ngày trọng đại thì tội nghiệp em quá. (minhthuy...@gmail.com.vn)

Người yêu tặng sợi dây chuyền vàng giả để cầu hôn nhưng câu nói của anh lại khiến em bật khóc vì cảm động - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Xin chào em,

Nếu mọi chuyện đúng như em kể thì Hướng Dương chúc mừng em đã gặp được một người đàn ông tốt, biết quan tâm và thương yêu em. Hơn nữa một người như thế sẽ rất trọng tình nghĩa và thủy chung nên sẽ là chỗ dựa vững chắc cho em trong tương lai.

Về chuyện cưới hỏi, em hãy căn cứ vào tình hình kinh tế của cả hai để quyết định tiền vàng cưới. Tuy nhiên, dù thế nào, Hướng Dương nghĩ em vẫn nên đeo sợi dây chuyền ấy cùng với sợi dây chuyền vàng thật. Bởi đó là một cách nhớ ơn và thể hiện sự trân trọng với người mẹ chồng đã mất. Điều đó cũng khiến chồng em yêu thương và quý trọng em hơn.

Sau khi cưới, nếu gia đình chồng quá đông người và lộn xộn, em có thể xin ra ở riêng cho thoải mái. Em cần trao đổi thẳng thắn với người yêu về nơi ở, vấn đề tiền bạc khi kết hôn để cuộc sống được thoải mái, bình yên nhất.

Dù sao, Hướng Dương vẫn tin rằng chỉ cần hai em yêu thương, tôn trọng và cùng nhau vun vén mái ấm thì chắc chắn cả hai sẽ sống hạnh phúc trọn đời.

Chúc em vui, khỏe. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm