BÀI GỐC Ăn diện lộng lẫy đến dự đám cưới của người yêu cũ, tôi ngớ người khi cô dâu thì thầm vào tai một câu cảnh cáo, mấy hôm sau sự việc xảy ra thật

Ăn diện lộng lẫy đến dự đám cưới của người yêu cũ, tôi ngớ người khi cô dâu thì thầm vào tai một câu cảnh cáo, mấy hôm sau sự việc xảy ra thật

Lúc tôi bước vào sảnh nhà hàng, có nhiều ánh mắt nhìn theo và những lời xì xầm bàn tán ngày càng nhiều. Dự đám cưới người yêu cũ là một sự kiện trọng đại, tôi làm sao có thể qua loa được?

2 Chia sẻ

Người yêu đột ngột đòi đăng ký kết hôn, biết ý đồ phía sau tôi thảng thốt nhận ra con người thật của cô ấy

Thuc Trinh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chúng tôi đã dự tính sang năm mới tính chuyện tổ chức đám cưới. Vậy mà chỉ vì chuyện nhà cửa, người yêu liền đòi đăng ký kết hôn trước.

Tôi không hiểu người yêu mình đang nghĩ gì. Thật lòng mà nói, cho dù sau này đến được với nhau, tình cảm của tôi dành cho cô ấy cũng vơi đi đôi phần.

Chúng tôi yêu nhau được hơn một năm rồi. Nói ra không phải kể công, nhưng suốt thời gian yêu, tôi luôn quan tâm lo lắng cho em từng chút một. Không chỉ vậy, hễ nhà em có công việc hay cần tiền, tôi sẵn sàng cho em vay mà không chút suy nghĩ. Còn người yêu tôi thì ngược lại. Mỗi lần tôi gặp khó khăn tài chính, em đều nói mình không có tiền.

Tháng trước tôi vừa cầu hôn người yêu và đã nhận được cái gật đầu của em. Chúng tôi thống nhất với nhau, sang năm sẽ tổ chức đám cưới. Vì dù sao năm nay công việc cả hai vẫn rất bận rộn, tôi lại phải đi công tác triền miên.

Người yêu đột ngột đòi đăng ký kết hôn, biết ý đồ phía sau, tôi thảng thốt nhận ra con người thật của cô ấy - Ảnh 1.

Thấy bố mẹ tôi có ý phản đối, cô ấy lại gây áp lực và nói nếu tôi không làm vậy, cô ấy sẽ nghĩ lại về việc tổ chức đám cưới. (Ảnh minh họa)

Sau nhiều năm đi làm, tôi có tích lũy được một số tiền nên muốn mua một căn chung cư cho ổn định. Sau khi tìm hiểu, tôi quyết định mua căn nhà trị giá hơn 2 tỷ. Tôi có một nửa, số còn lại bố mẹ sẽ bù vào để không phải vay mượn bên ngoài. Đáng lẽ mọi việc đã được giải quyết xong xuôi. Khi nào tôi kết hôn thì vợ chồng tôi sẽ ở căn nhà này.

Hơn nữa nhà là tiền của tôi và bố mẹ bỏ ra nên chắc chắn tôi sẽ là người đứng tên căn nhà. Vậy mà người yêu tôi lại không muốn như thế. Vừa nghe tin tôi chuẩn bị mua nhà, cô ấy liền đòi đi đăng ký kết hôn trước để mình cũng có tên trong sổ đỏ. Thấy bố mẹ tôi có ý phản đối, cô ấy lại gây áp lực và nói nếu tôi không làm vậy, cô ấy sẽ nghĩ lại về việc tổ chức đám cưới.

Tôi thật sự thất vọng. Qua thái độ ấy, tôi có cảm giác người yêu mình quá thực dụng. Nếu cô ấy muốn đứng tên, tại sao không bỏ một nửa tiền giống như tôi chứ? Nói ra thì bị cả nhà người yêu trách là hẹp hòi nên tôi mới mang chuyện của mình lên đây tâm sự. Mọi người có thể cho tôi lời khuyên. Nếu người yêu tôi tiếp tục gây khó dễ và đòi chia tay, tôi nên làm gì cho phải đây?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm