Tôi vừa nói xong dự định tương lai của mình, mẹ tôi đã ôm chặt ngực rồi lăn đùng xuống nền nhà trước sự sợ hãi tột độ của tôi và mọi người

Ngọc Ánh, Theo Helino
Chia sẻ

Sau 2 ngày cấp cứu ở bệnh viện mẹ trở về nhà, dù rất yếu nhưng vẫn muốn lấy cái chết ra để ép tôi.

Trước đây tôi cũng từng yêu say đắm một người đàn ông, nhưng bị anh ta lừa tiền đến trắng tay. Sau khi chia tay kẻ khốn đó tôi lao vào làm kiếm tiền trả nợ và lòng mang sự hận thù với đàn ông.

Từ ngày không có bóng dáng người đàn ông xuất hiện, cuộc đời tôi đúng là khởi sắc thực sự. Trong khi bạn bè phải sống dựa dẫm vào chồng, vật lộn chăm sóc con cái. Thì tôi ở tuổi 35 đã mua được cho mình căn hộ chung cư cao cấp và có 1 tỷ đồng tiết kiệm trong ngân hàng phòng khi ốm đau.

Lo tôi ế chồng nên bạn bè thường xuyên làm mai giúp tôi, lúc đầu thì cũng có trai tân, sau này thì toàn gặp những anh chàng vợ chết vợ bỏ. Thấy bạn bè quá quan tâm lo lắng cho mình nên tôi đã nói rõ quan điểm về chuyện chồng con.

Tôi bảo rằng là phụ nữ không có đàn ông cũng được, nhưng tiền và con nhất định phải có. Tôi không giấu giếm mình đang có dự định tương lai tìm kiếm một người có thể giúp sinh một đứa con rồi làm mẹ đơn thân.

20-15335919805181976023542-15341475823841463379810

Quan điểm quá tiến bộ của tôi khiến bọn bạn không kịp tiếp thu. (Ảnh minh họa)

Quan điểm quá tiến bộ của tôi khiến bọn bạn không kịp tiếp thu. Không lấy chồng tôi sẽ có nhiều thời gian để tụ tập bạn bè, đi chơi đến những nơi mình thích không bị ai ngăn cấm, không phải chịu cảnh ấm ức mẹ chồng nàng dâu. Tôi có nhiều thời gian để dành cho công việc mà không sợ bị chồng ngăn cản hay bận rộn về các lễ Tết nhà chồng.

Lấy chồng như đánh bạc, nếu lấy được người chồng tử tế thì người vợ được nhờ, nhưng nếu lấy phải người đàn ông sở khanh thích gái gú đánh đập vợ thì khổ cả đời.

Thay vì đợi chồng mang đến số mệnh giàu sang cho vợ thì người phụ nữ tự mình kiếm tiền tự mình hưởng thụ thì hạnh phúc hơn rất nhiều. Không có gì quý hơn độc lập tự do mà.

Một lần về quê chơi, mẹ tôi kéo tôi đi xem mắt người đàn ông, nhìn anh ta chẳng có gì nổi bật ngoài nụ cười. Có lẽ mẹ sợ con gái ế chồng nên bà sốt ruột vơ bèo vạt tép được anh chàng ế vợ định làm mai cho con gái.

Ngay tại nhà anh chàng đó tôi nói thẳng với mẹ dự định tương lai của mình là không lấy chồng, ở vậy cả đời. Mẹ vốn yếu tim nên khi nghe thấy quyết định dứt khoát của tôi, bà đã bị sốc thực sự, mẹ ôm chặt ngực sau đó ngã lăn xuống nền nhà trong sự sợ hãi tột độ của tôi và mọi người.

Sau 2 ngày cấp cứu ở bệnh viện mẹ trở về nhà, dù rất yếu nhưng vẫn muốn lấy cái chết ra để ép tôi lấy chồng. Bà bảo phụ nữ không có chồng như cái cây đơn độc giữa sa mạc vậy.

mechong-1543817993879894544226

Mẹ tôi kéo tôi đi xem mắt một người đàn ông. (Ảnh minh họa)

Cuộc sống vợ chồng những năm đầu hôn nhân thì mặn nồng đấy, nhưng khi có con cái thì sống với nhau như là nghĩa vụ và nhu cầu sinh lý. Nếu thế không lấy chồng còn tốt hơn.

Tôi bảo với mẹ là có rất nhiều người phụ nữ góa chồng ngay từ khi còn rất trẻ, họ chỉ có đứa con làm bầu bạn và cả đời vẫn sống rất hạnh phúc. Tôi nói thẳng với mẹ sẽ tìm người đàn ông có gen tốt, để làm tình một đêm kiếm đứa con. Nếu không được thì sẽ đến bệnh viện xin được thụ tinh nhân tạo.

Lần này mẹ không ngất nữa nhưng nước mắt thì không ngừng rơi, đúng là quan điểm của những người già thật cổ hủ lạc hậu. Mọi người hãy góp ý vài lời, để mẹ tôi tỉnh ngộ về chuyện lấy chồng giúp tôi với.

Chia sẻ
Đọc thêm