Người thứ 3: nơi giải quyết nhu cầu

Tú dần hiểu ra, Long chẳng dành cho cô một chút gì gọi là tình yêu, có chăng cô chỉ là cơn gió mới, cảm giác mới để Long giải tỏa tình dục.

Anh sẽ bỏ vợ để cưới em?

Đó là câu hỏi mà Tú hỏi đi hỏi lại Long mà đương nhiên, cô chẳng nhận được câu trả lời nào từ anh. Thanh Tú ra trường với tấm bằng đỏ chói lọi, nhanh chóng cô được nhận vào vị trí thư ký của Giám đốc Tài chính của một công ty Bảo hiểm. 

Ngay ngày đầu đi làm, Tú đã làm hàng tá anh của tòa nhà phải đổ xiêu vẹo khi đi ngang qua. Tú trắng, cao ráo, người phây phây của thiếu nữ mới lớn. Thêm vào đó bộ đồ công sở của cô thật gợi cảm làm tôn lên mọi đường cong trên cơ thể. 

Sếp Tú là Long, một anh chàng tuổi trẻ tài cao. Anh còn rất trẻ nhưng đã có kinh nghiệm làm việc dày dặn và là lãnh đạo trẻ của công ty này. Anh được công ty tín nhiệm và đánh giá là một nhân tố vô cùng tài năng. Trong mắt mọi người, Long là một người vô cùng hoàn hảo. Anh nổi tiếng là người chăm vợ yêu con, vợ anh xinh đẹp, rất giỏi giang, nghe đâu là Trưởng phòng Hành chính của một công ty về quảng cáo. 

Anh chỉ coi tôi như một nơi để giải quyết nhu cầu (Ảnh minh họa)

Càng tiếp xúc, Tú càng ngưỡng mộ vị sếp của mình. Không biết tự lúc nào, Tú khắc dấu tên anh vào trái tim. Cô chán ngán những ngày anh đi công tác xa, những chiều cuối tuần, những ngày không được thấy anh. Cô thích cái cách anh giao việc cho cô, thích mùi hương trên áo và thích đôi mắt nghiêm túc của người đàn ông đẹp trai này. 

Càng ngày, tình cảm dành cho sếp ngày càng lớn. Chẳng phải nói, Long quá hiểu chuyện này. Anh rất từng trải, quá dễ dàng để anh nhận thấy cái nhìn đầy khao khát của nhân viên mình. Nói thẳng ra, anh cũng thích cô bé này ngay từ những hôm đầu bởi sự mới mẻ, sự vui vẻ và nhiệt tình từ Tú. 

Hai người nhanh chóng bắt sóng và những buổi đi ăn riêng, đi công tác chỉ có hai người mỗi ngày một tăng. 

Tú thấy mình thật hạnh phúc khi được Long để ý, cô vui sướng khôn xiết mỗi khi được ở bên người yêu. Tú càng yêu Long hơn khi anh kể về gia đình chưa tròn vẹn như những gì thiên hạ biết. Vợ anh nhìn ngoan hiền thế thôi nhưng rất ghê gớm và o bế chồng. Không tin tưởng anh nên hay gọi điện kiểm tra nên anh rất buồn chán. 

Yêu nhau được hai năm, Tú giật mình bởi mình đã 29 tuổi, xung quanh chẳng có ai ngoài Long - người yêu hờ. Bạn bè cùng trang lứa ai cũng lên xe hoa, cô tủi hổ khi ngồi nhìn mình trong căn phòng có chính mình và thi thoảng có sự xuất hiện vội vàng của Long. 

Chẳng giống như những lời Long kể, có lần khi Long đi tắm, Tú tò mò đọc tin nhắn trong điện thoại anh, Tú thấy những dòng tin nhắn giữa vợ chồng họ thật tình cảm và quan tâm nhau, hẹn hò đi chơi như thời chưa cưới vậy. Tú buồn vô hạn. 

Cô dần hiểu ra, Long chẳng dành cho cô một chút gì gọi là tình yêu, có chăng Tú chỉ là cơn gió mới, cảm giác mới để Long giải tỏa tình dục. 

Cũng như Tú, Phương dính vào bi kịch người thứ ba. Đúng là khi đã là người thứ ba, đàn bà thiệt trăm bề. Phương gặp Giang khi cô xin đi thực tập và tại đây Giang đã là người hướng dẫn cô nhiệt tình. Sau một thời gian rơm gần lửa, Phương và Giang yêu nhau, người đàn ông này đã có vợ con. Dù biết mình sai nhưng chẳng thể nào cô rút chân ra được. 

Trước mặt Phương, Giang luôn nói xấu vợ hết lời và tuyên bố chuẩn bị li dị, Phương chờ đợi từng ngày để hợp thức hóa tình cảm với anh. Cô cũng chán lắm rồi những cái nhìn thiếu thân thiện của mọi người xung quanh nhìn mình "cứ như mình cướp chồng người khác vậy".

Rồi khi biết mình có thai, Phương vui mừng thông báo cho Giang. Nhưng trái với suy nghĩ của cô, Giang trợn trừng mắt và sẵng giọng: “Anh và em đến với nhau chỉ chơi bời, em không nhận ra sao? Chẳng bao giờ anh bỏ vợ để cưới em. Em nên giải quyết cái thai nếu không muốn nuôi nó một mình.” Phương chết lặng khi những ngôn từ lạnh lẽo này phát ra từ chính người mình đầu gối tay ấp. 

Dù biết mình sai nhưng Phương chẳng thể nào rút chân ra được
(Ảnh minh họa).
Đàn ông chỉ thích thêm, không bớt

Theo các chuyên gia tâm lý, đàn ông không thích những biến động trong cuộc sống. Nếu có yêu người khác cũng rất hiếm kẻ chấp nhận bỏ vợ con. Chính vì thế, những cô gái nên tránh xa nhóm đối tượng này nếu không muốn chịu nhiều đau khổ, thiệt thòi. 

Chúng ta đều biết, nếu không phải chàng là người đàn ông tốt thì bạn cũng chẳng để mắt đến chàng, thế nhưng sau lưng đại đa số những người đàn ông tốt đều là những người vợ hiền. Thứ tình yêu trái luân lý của bạn và chàng chỉ là trong chốc lát, để thoả mãn cái cảm giác hư vinh nhất thời, để đến khi tàn cuộc bạn là người chịu thất bại nặng nề.
 
Vì thế, khi lạc bước vào sông yêu, những người thứ 3 nên cẩn trọng. Tình yêu có thể gặp chứ không thể mưu cầu. Trước tiên nên học cách tiếp nhận, yêu mến bản thân mới có thể tự tin đi yêu người khác. 

Chia sẻ
Đọc thêm