Người phụ nữ này đã "buông" ông chồng quyền lực và cuộc hôn nhân 30 năm nhẹ tênh như thế thì tại sao bạn không thể?

Đệ nhất phu nhân nước Nga, bà Lyudmila Putin từ khi cùng chồng đảm nhiệm trọng trách lớn đến ngày tự tay cắt đứt mọi thứ với người đàn ông mình yêu thương như 1 lời khẳng định: cái sau cùng cần nhất của 1 cuộc hôn nhân vẫn là sự thanh thản khi nghĩ về nhau.

Ly hôn - một bước ngoặt lớn ngỡ như là dấu chấm hết tất cả cho 1 tình yêu đã từng tươi đẹp. Thế nhưng, ngày nay, chuyện ly hôn đã không còn quá buồn thảm, không phải điều gì đó tồi tệ nữa mà tư tưởng của những người thất bại trong hôn nhân đã trở nên tiến bộ hơn. Dù từng hạnh phúc bên nhau như thế nào, đã cố gắng vì nhau ra sao nhưng khi tình yêu không thể gượng ép thì ly hôn lại là 1 giải pháp "tuyệt vời" nhất, để mỗi người đều có cơ hội bắt đầu từ 1 kết thúc.

Đệ nhất phu nhân nước Nga, bà Lyudmila Putin từ khi cùng chồng đảm nhiệm trọng trách lớn đến ngày tự tay cắt đứt mọi thứ với người đàn ông mình yêu thương như 1 lời khẳng định: cái sau cùng cần nhất của 1 cuộc hôn nhân vẫn là sự thanh thản khi nghĩ về nhau.

Người phụ nữ này đã buông ông chồng quyền lực và cuộc hôn nhân 30 năm nhẹ tênh như thế thì tại sao bạn không thể? - Ảnh 1.

Ảnh cưới của vợ chồng Tổng thống Nga.

Mối duyên trời định và những ngày cùng nhau vượt khó

Trước khi kết hôn, Lyudmila Putina là một tiếp viên hàng không còn Putin là một sĩ quan công tác tại St. Petersburg. Họ tình cờ gặp nhau ở nhà hát Lensoviet, Leningrad vào năm 1980. Kể từ ấy, hai người trao đổi số điện thoại và thường xuyên trò chuyện, nhắn tin với nhau.

Một thời gian sau đó, Putina đã không quản ngại đường xa, ghé thăm Putin ở nơi ông công tác tại thành phố Leningrad. Vì tình yêu cháy bỏng, Putina thậm chí còn xin nghỉ việc, đăng ký học Đại học ở Leningrad để được gần người yêu.

Cuối tháng 7/1983 tình yêu đơm hoa kết trái. Putin khi ấy 31 tuổi và Lyudmila, 26 tuổi đã tổ chức lễ thành hôn giản dị trên một con tàu dọc bờ sông Neva. Lyudmila Putina thổ lộ: "Tình yêu của tôi không đến như 1 cơn say nắng nhưng rất mãnh liệt. Đó không phải thứ tình cảm bộc phát. Chúng tôi yêu theo kiểu mưa dầm thấm lâu".

Sau khi kết hôn, hai người cùng chung sống với cha mẹ Putin trong căn phòng rộng 12 mét vuông. Cuộc sống kinh tế khó khăn lúc bấy giờ cũng không ngăn nổi tình yêu và khát khao xây dựng 1 gia đình hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ.

Người phụ nữ này đã buông ông chồng quyền lực và cuộc hôn nhân 30 năm nhẹ tênh như thế thì tại sao bạn không thể? - Ảnh 2.

Những ngày tháng tuổi trẻ hạnh phúc.

Khi Putin chưa có gì trong tay là những tháng ngày Putina thấy tuyệt vời nhất. Bà nhớ lại: "Lần sinh nhật tôi, Putin đã bí mật đặt sợi dây chuyền vàng cùng một cây thánh giá ở đầu giường. Đó là món quà mà anh ấy mua cho vợ trong thời gian công tác ở Jerusalem cách đấy hai tháng".

Không có kẻ thứ 3, hôn nhân tự thân mỗi người mà rạn nứt

1 điều khó thay đổi của bà Putina theo năm tháng bất kể chồng giữ vị trí gì đó là luôn làm tròn bổn phận của người vợ, chỉ thích đứng sau hậu phương cho chồng. Thay vì được tung hô với danh phận Đệ nhất phu nhân nước Nga, bà lại chọn cho mình lối sống bình dị, kín đáo, không phô trương trước truyền thông, chỉ xuất hiện rất ít trong những sự kiện đặc biệt của chồng.

Dường như, sự thăng tiến sự nghiệp của ông Putin tỉ lệ nghịch với hạnh phúc gia đình mà ông cùng vợ đã cất công xây dựng. Điều này khiến bà Putina cảm thấy tủi thân vô cùng. Có những khi bà ốm đau cũng không có chồng ở bên cạnh, không phải vì ông không thương vợ mà công việc quá nhiều khiến vị trí người vợ trong ông lu mờ đi mất.

Người phụ nữ này đã buông ông chồng quyền lực và cuộc hôn nhân 30 năm nhẹ tênh như thế thì tại sao bạn không thể? - Ảnh 3.

Năm 1999, khi biết ông Putin sẽ tiếp nhận vị trí Thủ tướng do Tổng thống Yeltsin chỉ định, thay vì sung sướng thì Putina lại cảm thấy gia đình của mình như sụp đổ: "Tôi khóc suốt một ngày. Vậy là cuộc sống riêng, sự yên bình và tất cả mọi thứ đều chấm dứt hết".

Đúng như những gì bà Putina dự cảm, ông Putin mải mê sự nghiệp chính trị đến mức quên cả sinh nhật vợ. Đã có lúc, bà quá thất vọng mà trả lời với báo chí rằng: "Tôi cảm thấy sợ hãi khi chồng mình là Tổng thống".

Ly hôn là cái kết toàn vẹn

Vào tháng 6 năm 2013, vợ chồng Tổng thống Nga Putin tuyên bố đã ly thân và cuộc hôn nhân của họ được xác nhận kết thúc vào tháng 4 năm 2014. Nataliya Gevorkyan - một nhà viết tiểu sử của ông Putin, đã nói với The Washington Post ngay trước khi thông tin về cuộc ly hôn được công bố vào năm 2013: "Bà ấy là một phụ nữ yêu mà không được đáp lại".

Sau 30 năm chung sống, cả ông Putin và bà Putina trước khi đi đến quyết định ly hôn cũng không có quá nhiều tranh cãi hay xung đột. Họ chia tay trong hòa bình, lặng lẽ và nhẹ nhàng như cách mà bà Putina đã dành cả thanh xuân để bên ông Putin.

Nói về quyết định ly hôn, ông Putin chia sẻ: "Đó là một quyết định chung. Chúng tôi hầu như không gặp nhau, mỗi người đều có cuộc sống của riêng mình". Cũng không còn oán trách chồng hay than thở hậu ly hôn, bà Putina khẳng định: "Việc ly hôn là văn minh và chúng tôi sẽ vẫn giữ quan hệ ở mức độ bạn bè".

Người phụ nữ này đã buông ông chồng quyền lực và cuộc hôn nhân 30 năm nhẹ tênh như thế thì tại sao bạn không thể? - Ảnh 4.

Rạn nứt lớn nhưng ly hôn văn minh.

Là người chịu tổn thương nhiều hơn từ sự vô tâm của chồng, nhưng bà Putina vẫn đưa ra quan điểm: "Tôi rất biết ơn Vladimir, anh ấy vẫn ủng hộ tôi. Và những đứa trẻ, anh ấy thực sự quan tâm đến chúng và các con cũng cảm nhận được điều này". Đáp lại sự thiện chí của vợ, ông Putin nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ luôn ở gần nhau. Tôi chắc chắn, mãi là như thế".

Cặp vợ chồng Tổng thống Nga cũng rất trách nhiệm trong việc nuôi dạy các con. Sẽ không có sự tổn thất nhiều về mặt tinh thần đối với các con bởi: "Con cái chúng tôi đã lớn, chúng có cuộc sống riêng của chúng".

Hiện tại, bà Putina cũng đã tìm được người đàn ông của đời mình, bình dị như những gì bà mong muốn. Là phụ nữ, từng chịu nhiều thiệt thòi trong hôn nhân, từng cố gắng hết mình để xây dựng 1 gia đình hạnh phúc nhưng lại không được như ý muốn. Nhưng sau tất cả, bà Putina vẫn chọn cách chia tay trong hòa bình, không nói xấu chồng cũ cũng như tôn trọng mọi thứ đã có với nhau. Đàn bà hậu ly hôn cũng chỉ cần có vậy, cứ tự buông, tự bỏ, không sầu, không oán khi đến lúc phải vậy thì kiểu gì hạnh phúc cũng sẽ mỉm cười lần nữa.

Nguồn: Theguardian, Thesun

Chia sẻ
Đọc thêm