Chị em hậu ly hôn đẹp thế này cơ mà, sao phải quan tâm gì đến chiêu "cao tay trả thù chồng"?

Phượng Vĩ, Theo Helino

Vì sao người ta tung hô Phạm Quỳnh Anh hay Thu Quỳnh (My "Sói") hậu ly hôn, nhan sắc lại càng thăng hạng? Trải nghiệm từ ly hôn cũng lấp lánh như một loại trang sức vô hình, cho người phụ nữ một thần thái mới, có sự mong manh của tổn thương, nhưng cũng có sự cứng rắn của bản lĩnh đấy thôi!

Ly hôn - ngã rẽ phụ nữ nào cũng sẽ chuếnh choáng nếu phải bước qua. Tổn thương là điều không phải bàn cãi. Nhưng đủ bản lĩnh vượt qua, cuộc sống hậu ly hôn vẫn đẹp lấp lánh.

Cho dù ai đúng ai sai, phụ nữ sẽ vẫn luôn là người chịu thiệt thòi nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng sẽ vẫn là vượt qua ly hôn như thế nào. Có người ôm đầy hận thù, đắng cay, trắng đêm nghĩ cách trả đũa "người cũ" cho hả hê. Có người gồng mình để chiến đấu giành tài sản và quyền nuôi con, tìm cách "phòng thân" sao cho đỡ thiệt thòi nhất. Tất cả những điều đó đều là mong muốn chính đáng. Chỉ có điều, các chị ơi, đừng vì những toan tính ấy làm cho hận thù càng khắc sâu, cuộc sống trong con mắt các chế chuyển một màu u ám. Hãy làm những điều đúng đắn bảo vệ bản thân, nhưng hãy nhớ cuộc sống "đẹp hay xấu là trong con mắt người nhìn", nếu biết sống đúng, cuộc sống hậu ly hôn vẫn còn đẹp lắm đấy thôi! Và người đầu gối tay ấp bao nhiêu năm giờ cũng đã là... người cũ rồi...

Ly hôn hay không, tất cả người thân, bạn bè đều vẫn ở bên ta

Vâng, ly hôn hoặc không ly hôn chỉ có thể làm thay đổi việc đến hoặc đi của người ta đã từng gọi là chồng. Còn những người đã vì ta mà hy sinh cả tuổi thanh xuân là bố mẹ, gia đình, những người đã bên ta trong mọi buồn vui cuộc sống là bạn bè, đồng nghiệp, họ vẫn tiếp tục ở bên ta đó thôi. Nếu nói tất cả gia đình, bạn bè có thể quy đổi cho một người chồng, tất nhiên có phần hàm hồ và so sánh khập khiễng. Nhưng chính trong bước ngoặt khó khăn, chị em mới có thể nhận ra những người thân xung quanh chân quý đến nhường nào. Gia đình luôn dang tay chào đón con trở về, bạn bè ở bên an ủi, động viên vượt qua cơn bão lòng. Những điều tưởng chừng giản dị, nhưng nếu không có bước ngoặt khó khăn, chắc gì chị em đã thấu hiểu hết giá trị.

Chị em hậu ly hôn đẹp thế này cơ mà, sao phải quan tâm gì đến chiêu cao tay trả thù chồng? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đã đến lúc chị em được sống một cách đơn giản nhất "mình thích thì mình làm thôi"

Những thông điệp nữ quyền ngày nay được nói rất nhiều: chị em đừng hi sinh vì gia đình nhiều quá mà bỏ quên bản thân, phụ nữ hãy biết chia sẻ công việc gia đình… Nhưng nói vậy mà khó có thể là vậy. Sẽ hiếm có người phụ nữ nào đã kết hôn mà không phải hi sinh bản thân dù ít dù nhiều cho gia đình nhỏ, cho chồng cho con.

Vậy thì chả phải ly hôn chính là bước ngoặt giải phóng hay sao? Những ràng buộc, thời gian tự do hơn, bản thân được phép phóng túng hơn. Phụ nữ đẹp nhất khi được là chính mình. Đã bao lâu bạn thích một phong cách thời trang mà không dám mua nó, mặc nó? Có người vì tiết kiệm cho gia đình, nhưng phần nhiều là vì "chồng không thích", "bố mẹ chồng không thích". Thời đại nào rồi mà phụ nữ phải kín cổng cao tường mới là đoan chính, mới đáng tôn thờ?

Hãy nhìn xem kìa, chỉ mới ngày hôm qua, những hình ảnh về chiếc quần 5 phân của Phạm Quỳnh Anh biểu diễn hết nhiệt tại một phòng trà đã được người người nhiệt liệt tán dương. Đã quá lâu rồi người hâm mộ chưa nhìn thấy một Quỳnh Anh quyến rũ, tươi trẻ, nóng bỏng đến thế.

Lâu nay Phạm Quỳnh Anh vẫn thường đóng khung trong những bản ballad có phần buồn bã, và cũng ít xuất hiện trên sâu khấu vì nhiệm vụ của người vợ phải lo toan sau hậu trường. Khi Quỳnh Anh tươi trẻ, thoải mái, hát với đam mê, người hâm mộ chỉ còn nhìn thấy một Quỳnh Anh thật đẹp. Có lẽ đây mới chính là điều người hâm mộ mong chờ được trông thấy, thay cho tâm tư vời vợi của giọng ca "Tất cả sẽ thay em".

Chị em hậu ly hôn đẹp thế này cơ mà, sao phải quan tâm gì đến chiêu cao tay trả thù chồng? - Ảnh 2.

Chiếc quần chẽn, đúng, nó ngắn và mỏng manh, nhưng chẳng thấy có ai lên án. Tấm áo manh quần không nói lên đạo đức của người đàn bà. Điều đó giờ đã được xã hội ít nhiều ghi nhận, vậy nhưng phụ nữ có gia đình vẫn sẽ khó có thể vượt qua những định kiến vô hình ấy. Vậy thì nếu giờ đã hậu ly hôn, chúng ta hãy dẹp hết gò bó, ép uổng đi, thích mặc cái gì, thì mình mặc thôi, mình thấy đúng và hợp lý là được. Và cũng nên dẹp luôn sự ám ảnh về quá khứ đi, bận tâm gì với thứ đã không còn thuộc về mình.

Chị em hậu ly hôn đẹp thế này cơ mà, sao phải quan tâm gì đến chiêu cao tay trả thù chồng? - Ảnh 3.

Và trên tất cả, ly hôn đó cũng là một trải nghiệm trong cuộc đời một người phụ nữ thôi.

Chẳng có cuộc chia tay nào không có nước mắt. Nhưng ly hôn không phải là điều thuần túy tiêu cực. Ly hôn mang đến những trải nghiệm thâm trầm cay đắng, buồn, hiểu đời, hiểu mình, mà chắc chắn đã vượt qua rồi, phụ nữ sẽ chỉ càng sắc sảo hơn, trưởng thành hơn. Vì sao người ta tung hô Phạm Quỳnh Anh hay Thu Quỳnh (My "Sói") hậu ly hôn, nhan sắc lại càng thăng hạng. Không phải vì ly hôn xong mới dám mặc đẹp. Mà vì trải nghiệm từ ly hôn cũng lấp lánh như một loại trang sức vô hình, cho người phụ nữ một thần thái mới, có sự mong manh của tổn thương, nhưng cũng có sự cứng rắn của bản lĩnh. Cái đẹp không phải từ kiểu tóc mới, quần áo mới, mà toát ra từ trong tâm hồn của người phụ nữ có nhiều trải nghiệm và trưởng thành từ chính sự đổ vỡ

Gần đây, Phạm Quỳnh Anh cũng trả lời thẳng thắn về con người mình hiện tại như thế này: "Ngày xưa yêu là mình nghĩ đến chuyện phải sở hữu người đó, người ta phải là của mình, phải chung thủy, bằng mọi cách giữ họ khư khư... Nhưng thực sự bây giờ, nếu có một mối quan hệ thì quan trọng là làm sao mình có thể đồng cảm, thông cảm, chia sẻ được với nhau và ở bên cạnh nhau, khi còn duyên thì ở với nhau mà hết duyên thì buông tay nhẹ nhàng"

Chị em hậu ly hôn đẹp thế này cơ mà, sao phải quan tâm gì đến chiêu cao tay trả thù chồng? - Ảnh 4.

Vậy nên, các chị em ạ, ly hôn không phải là hết. Cuộc sống hậu ly hôn tốt đẹp hay u ám là do cách nhìn nhận và bản lĩnh vượt qua của chính người trong cuộc. Hãy để một cánh cửa cũ khép lại, là mở ra một chân trời mới thật sự tốt đẹp hơn. Không bi quan hóa sự việc, lắng nghe những điều mình muốn, mạnh dạn thực hiện những ấp ủ bấy lâu, chắc chắn gái có công thì đời không phụ đâu mà. Và quan trọng hơn nữa, thứ chúng ta đã thoát ra hay ngay cả bị hất ra thì cũng khác gì đâu, chồng thêm chữ cũ giờ đã hóa người dưng, chúng ta đã đi qua họ rồi!

- Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả -

Chia sẻ
Đọc thêm