Người đoản mệnh sẽ có "2 chỗ tròn - 2 chỗ cứng" trên cơ thể, sau 50 tuổi vẫn không mắc phải điểm nào thì bạn quá may mắn

Đậu Đậu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sau 50 tuổi, nếu cơ thể có biểu hiện "2 chỗ tròn - 2 chỗ cứng" dưới đây thì đó là biểu hiện của bệnh tật và tuổi thọ ngắn, nếu quá độ tuổi này mà không có điểm nào bạn thực sự rất may mắn.

Thời gian sống của một người phụ thuộc vào nhiều yếu tố như di truyền, môi trường sống, thói quen sinh hoạt,… Trong đó, những thói quen sinh hoạt có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến tuổi thọ, nếu bạn không chú ý giữ gìn sức khỏe, thường xuyên thực hiện các thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu, thức khuya... thì chắc chắn cơ thể sẽ thay đổi dần theo năm tháng, bộc lộ nhiều dấu hiệu nguy hiểm, đến một ngày nó sẽ phát bệnh và khiến tuổi thọ bị rút ngắn.

Sau 50 tuổi, nếu cơ thể có biểu hiện "2 chỗ tròn - 2 chỗ cứng" dưới đây thì đó là biểu hiện của bệnh tật và tuổi thọ ngắn, nếu quá độ tuổi này mà không có điểm nào bạn thực sự rất may mắn.

2 chỗ tròn đó là:

1. Cổ tròn và dày

Cổ càng ngày càng trở nên dày và tròn chứng tỏ lượng mỡ ở đây tích tụ rất nhiều. Những người có cổ tròn, to thường mắc chứng béo phì, thừa cân, nếu không điều chỉnh cơ thể kịp thời thì rất dễ sinh ba cao (cao huyết áp, mỡ máu cao, đường huyết cao), gan nhiễm mỡ, và các bệnh về tim mạch, mạch máu não.

Ngoài ra, nếu cổ to tròn nhưng cơ thể gầy, thậm chí sụt cân, liên tục mệt mỏi, lo âu... thì cũng có thể là vấn đề về sức khỏe tuyến giáp, nên đến bệnh viện để khám kịp thời.

Chu vi vòng cổ của nam giới không nên vượt quá 38cm và cổ của phụ nữ không vượt quá 35cm. Khi đã vượt quá tiêu chuẩn này, cần phải giảm cân kịp thời.

Người đoản mệnh sẽ có "2 chỗ tròn - 2 chỗ cứng" trên cơ thể, sau 50 tuổi vẫn không mắc phải điểm nào thì bạn quá may mắn - Ảnh 1.

2. Bụng tròn

Sau khi bước qua tuổi trung niên, quá trình trao đổi chất trong cơ thể dần chậm lại, nếu không chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống, không chịu vận động thì thức ăn nạp vào cơ thể sẽ không thể tiêu thụ kịp, trở thành chất béo tích tụ trong cơ thể. Trong đó, bụng là nơi dễ bị tích tụ mỡ nhất, vì vậy nhiều người bị béo phì đầu tiên có dấu hiệu từ bụng.

Nếu bụng quá béo, các cơ quan trong khoang bụng sẽ chịu gánh nặng lớn hơn. Hơn nữa, mỡ bụng còn có khả năng gây ra cao huyết áp, gan nhiễm mỡ, tiểu đường và các bệnh mãn tính, tuy những căn bệnh này sẽ không cướp đi sinh mạng của con người trong thời gian ngắn nhưng nó có thể gây tổn hại cho cơ thể, và cuối cùng là ảnh hưởng đến đời sống.

2 chỗ cứng đó là:

1. Các mạch máu trở nên cứng

Người Trung Quốc xưa từng nói: "Nuôi dưỡng mạch máu có nghĩa là nuôi dưỡng sự sống". Chỉ khi mạch máu mềm và đàn hồi thì các cơ quan khác mới được cung cấp đủ oxy và cơ thể mới có thể khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, nhiều người do thói quen sinh hoạt không tốt và ăn quá nhiều thực phẩm giàu chất béo, nhiều muối, đường nên đã khiến mạch máu bị lão hóa nhanh, trở nên cứng và giòn, máu bị nhớt, điều này ảnh hưởng đến khả năng lưu thông máu, thậm chí gây ra các bệnh nghiêm trọng như nhồi máu cơ tim và nhồi máu não.

Vì vậy, mọi người nên chú ý đến việc duy trì sức khỏe mạch máu, chú ý chế độ ăn nhẹ, uống nhiều nước, tập thể dục nhiều hơn, duy trì một thời gian biểu đều đặn, tránh để mạch máu bị xơ cứng.

Người đoản mệnh sẽ có "2 chỗ tròn - 2 chỗ cứng" trên cơ thể, sau 50 tuổi vẫn không mắc phải điểm nào thì bạn quá may mắn - Ảnh 2.

2. Gan trở nên cứng

Uống nhiều rượu bia, thức khuya lâu, ăn quá no... là những thói quen gây hại cho gan, lâu dần có thể ảnh hưởng đến chức năng gan, thậm chí khiến gan bị cứng. Gan cứng nghĩa là xơ gan, chai gan. Khi đó, "chất thải" trong cơ thể sẽ không được thải ra ngoài, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tuổi thọ.

Gan là cơ quan giải độc và trao đổi chất của cơ thể, nếu gan cứng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, trường hợp nặng có thể tiến triển thành ung thư gan.

Nhìn chung, khi cơ thể có những biểu hiện "2 tròn, 2 cứng" như trên thì chúng ta phải để ý và điều chỉnh cơ thể kịp thời, nếu lơ là có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm