Người béo phì ở Anh được cho tiền để giảm cân

Thanh Bình, Theo INFONET
Chia sẻ

The Mirror đưa tin, những người béo phì ở Anh được đề nghị trả tiền để đổi lấy việc giảm cân. Đây là một phần của sáng kiến sẽ được thực hiện bởi doanh nhân Sir Keith Mills.

Cụ thể, ông Mills dự kiến sẽ nói chuyện với chính phủ Anh để đề xuất một chương trình khuyến khích và khen thưởng mới nhằm chống lại bệnh béo phì, trong đó có thể bao gồm các khoản chi trả cho việc tập thể dục của những người béo phì.

Người béo phì ở Anh được cho tiền để giảm cân - Ảnh 1.

Chính phủ Anh kêu gọi người dân duy trì lối sống lành mạnh hơn và giảm cân. (Ảnh: Reuters)

Ngoài ra, các quan chức y tế cũng sẽ phải tìm ra những chương trình chống béo phì đã có ở các quốc gia khác. Đặc biệt, một chương trình giảm cân từng bước ở Singapore đã thu hút sự chú ý của người Anh.

Trước đó, chính phủ Anh thông báo sẽ cung cấp 100 triệu bảng Anh cho chiến dịch chống béo phì. Trong số này, hơn 70 triệu sẽ được chi cho công việc của Dịch vụ Y tế Quốc gia của Anh để kiểm soát cân nặng. Trong khi, 30 triệu bảng Anh sẽ được dùng để tài trợ cho các sáng kiến giúp duy trì cân nặng hợp lý. Chính phủ hy vọng rằng chiến dịch này sẽ giúp 700.000 người lớn ở Anh giảm cân.

The Mirror nhớ lại rằng béo phì là một trong những cuộc khủng hoảng sức khỏe tồi tệ nhất mà nước Anh phải đối mặt. Ở Anh, gần 2/3 số người trưởng thành (63%) bị thừa cân hoặc thậm chí béo phì. Những đứa trẻ vào cuối cấp tiểu học cũng phải đối mặt với những vấn đề tương tự.

Chính phủ Anh đã khởi động một chương trình chống béo phì vào tháng 7/2020 để giảm bớt gánh nặng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe. Vào thời điểm đó, có thông tin cho rằng cuộc chiến chống lại các bệnh do béo phì gây ra cho nước này mỗi năm lên tới 6 tỉ bảng Anh. Ngoài ra, theo các chuyên gia, béo phì làm tăng nguy cơ mắc Covid-19 ở dạng nghiêm trọng.

Theo số liệu của Cơ quan Y tế cộng đồng Anh (PHE), hơn 60% người trưởng thành ở Anh được xếp vào diện thừa cân hoặc béo phì. Còn theo Telegraph, khoảng 1/10 trẻ em bắt đầu vào tiểu học ở Anh bị béo phì và lên cấp 2 tỉ lệ này tăng lên 1/5.

Thủ tướng Anh Boris Johnson muốn giải quyết tình trạng béo phì sau khi kết quả nghiên cứu của PHE cho biết những người bị thừa cân hay béo phì có nguy cơ chết vì các bệnh hiểm nghèo hay Covid-19 cao hơn 40%.

Chia sẻ
Đọc thêm