Ở nhà tránh dịch COVID-19, nhiều người Mỹ lâm cảnh béo phì

Nhóm PV Đài THVN thường trú tại Mỹ, Theo VTV

Thực hiện lệnh giới nghiêm trong thời gian dài để tránh dịch COVID-19 nhưng nhiều người dân Mỹ lại đối mặt với nguy cơ béo phì do ít vận động.

Khi thành phố New York ban bố các lệnh giới nghiêm để phòng dịch COVID-19, Claire Kuttler đã có rất nhiều thời gian ở nhà để thỏa mãn sở thích của mình. Những chiếc bánh đã trở thành vị cứu tinh của cô trong hơn 90 ngày phải cách ly.

Claire Kuttler -  một người dân tại thành phố New York, Mỹ chia sẻ: "Nướng bánh mang lại cho tôi những niềm vui tuyệt vời và cuối cùng là phải thưởng thức món bánh mình đã nướng. Đây là một trong những việc khiến tôi cảm thấy thoải mái và hạnh phúc trong thời điểm mà có quá nhiều thứ không chắc chắn, khi không thể gặp gỡ được gia đình và bạn bè".

 - Ảnh 1.

Trong thời gian này, Kuttler đã tăng hơn 2kg. Tuy nhiên, cô không phải là người duy nhất tìm kiếm đến thực phẩm để giải khuây trong những ngày đại dịch bùng phát tại thành phố này.

Bà Liza - một người dân khác tại New York, Mỹ cho rằng: "Chúng tôi làm theo hướng dẫn của Thống đốc bang và cố gắng không ra ngoài nhiều. Thật không may, đó lại là mùa đông, rất ít người có thiết bị tập thể dục trong căn hộ. Vì vậy, nhiều người đã tăng cân do ăn uống và xem tivi suốt ngày đêm".

Theo các chuyên gia, trong khoảng thời gian này, việc lựa chọn thực phẩm và duy trì chế độ ăn uống hợp lý là rất quan trọng để tránh nguy cơ bị béo phì và dẫn đến nhiều hệ lụy khác.

 - Ảnh 2.

Bà Niyati Parekh - chuyên gia dinh dưỡng sức khỏe cộng đồng, Đại học New York nói: "Khi nhắc đến đại dịch, chúng ta thường nói nhiều về việc đảm bảo giãn cách xã hội hay đeo khẩu trang. Nhưng mọi người đang quên đi mối liên hệ giữa đại dịch COVID-19 và một số bệnh không lây nhiễm, trong đó có béo phì".

Theo thống kê, từ đầu tháng 3, sau khi nhiều bang của Mỹ thực hiện các lệnh cách ly, 85% người dân đã có xu hướng thay đổi đồ ăn và cách chuẩn bị thức ăn, 60% người được hỏi cho rằng họ đã nấu ăn ở nhà thường xuyên hơn và cũng ăn vặt nhiều hơn. Doanh số bán bánh quy và đồ ăn nhẹ cũng tăng 50% so với trước khi đại dịch bùng phát.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chia sẻ
Đọc thêm