Ngọt và mát canh sườn súp lơ
Bí quyết để làm cho món này thật ngon là ở phần ninh xương sườn, canh phải trong, sườn chín và thơm, súp lơ chín vừa tới không bị nhũn là tuyệt nhất.
Nguyên liệu:
Sườn cục 1 kg
Gừng 1 nhánh
Súp lơ trắng 1cây
Bột canh
Cách làm:
Súp lơ cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo.
Xương sườn chặt miếng, đun nước sôi, chần sườn rồi đổ nước đi. Rửa sạch sườn lại một lần nữa rồi cho vào nồi, đổ nước ngập sườn đun sôi. Vớt bọt cho nước trong
Cho vài lát gừng vào, nêm 2 thìa bột canh rồi nhỏ lửa âm ỉ trong 20 phút cho sườn chín nhừ.
Vặn bếp cho to lửa, khi nồi canh sôi to thì cho súp lơ vào, để sôi khoảng nửa phút, nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp. Vì súp lơ rất mau chín nên bạn không cần đun lâu.
Múc canh ra bát, ăn với cơm nóng
N.D
Tổng hợp