Nấu canh tương Hàn Quốc

,
Chia sẻ

Món canh tương cay nhẹ lại có nhiểu rau củ ăn mùa đông rất hợp mà lại không sợ béo.

Nguyên liệu:
 
50g tương đậu vàng (chọn tương màu vàng cam)
300g thịt ba rọi, hai củ khoai tây
Một trái bí ngòi nhỏ, nấm kim châm, một củ hành tây, một cây boa-rô, một miếng tàu hủ trắng
Tỏi băm, ớt bột, ớt trái, bột nêm, muối, một lít nước dùng nấu bằng xương heo hoặc cá khô Hàn Quốc.
 

Thực hiện:

Khoai tây, bí ngòi gọt vỏ. Khoai tây, bí, tàu hủ, hành tây cắt miếng vuông, cạnh chừng 1,5cm. Boa-rô và ớt trái cắt lát.

Cho tương vàng vào nước dùng, khuấy tan, lược qua bằng rây.
 
Cho tỏi băm, thịt heo vào nước, đun sôi, vớt bọt.
 
Cho tiếp khoai tây vào, nấu sôi, cho bột nêm, một chút muối, ớt bột. Nấu sôi khoảng 20 phút, khi xúp hơi đặc cho thêm ớt trái, tàu hủ, boa-rô, nấm và bí ngòi vào. Bí ngòi vừa chín, nêm lại cho vừa ăn.
 
Dùng nóng, có thể ăn chung với cơm.
 
Hướng dẫn: Lê Huỳnh Như, chủ nhà hàng Hàn Quốc Abai 27-6M Nguyễn Văn Vĩnh, Q.Tân Bình, TP.HCM.
 
 
Theo Phụ nữ
Chia sẻ