Ngọt lành hấp dẫn món canh rong biển nấu nấm

Celro,
Chia sẻ

Sự kết hợp rong biển, hạt sen, nấm, đậu phụ trong món canh rong biển nấu nấm sẽ làm nên một món canh rất bổ dưỡng, đủ chất cho các thành viên trong gia đình.


Canh rong biển

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh rong biển nấu nấm:

50g hạt sen

2 cây nấm đùi gà

1 củ hành tím

1 miếng đậu phụ chiên, 1 miếng đậu phụ trắng

Rong biển



Canh rong biển

Bắc một nồi nước 800ml lên bếp, bỏ hạt sen vào đun cho mềm.


Canh rong biển

Rong biển lấy 1 nhúm nhỏ bỏ vào bát, đổ ngập nước, ngâm cho rong biển nở.

Canh rong biển

Đậu phụ thái miếng nhỏ.

Canh rong biển

Nấm đùi gà thái lát.

Canh rong biển

Rong biển sau khi ngâm 5 phút thì nở to đầy bát.


Canh rong biển

Khi hạt sen chín thì đập dập 1 củ hành tím bỏ vào nấu cùng.

Canh rong biển

Tiếp tục cho nấm đùi gà vào.


Canh rong biển

Cuối cùng cho đậu hũ và rong biển vào nấu.



Nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, lấy canh rong biển nấu nấm ra bát, dùng nóng là ngon nhất.


Rong biển là một loại thực phẩm thiên nhiên, nguồn cung cấp khoáng chất tuyệt vời bao gồm canxi, iốt, folate và magie. Hạt sen, nấm là hai thực phẩm tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp rong biển, hạt sen, nấm đùi gà, đậu phụ trong món canh rong biển nấu nấm sẽ làm nên một món canh rất bổ dưỡng, đầy đủ chất cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra món canh này có thể góp phần bổ sung thêm vào bộ sưu tập các món ăn chay của bạn thêm phong phú đấy!



Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Chia sẻ