Giảm cân mà ngon miệng với canh mướp đắng kiểu mới

Bambou,
Chia sẻ

Với vị chua từ dứa, đắng nhẹ từ mướp đắng và ngọt từ thịt gà, món canh mướp đắng này thanh nhẹ, mát gan và giúp bạn giảm cân cực tốt đấy!

Canh mướp đắng




Canh mướp đắng

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh mướp đắng:

- 1 quả mướp đắng

- 1 khoanh dứa

- 1 cái ức gà

- Hành lá

- Nước dùng gà

- Gia vị nêm nếm: muối, hạt nêm, đường




Canh mướp đắng

Gà làm sạch, cắt thành những khối vừa ăn. Ướp gà với chút muối, bột nêm.


Canh mướp đắng

Mướp đắng móc bỏ ruột, cắt khúc khoảng 2 đốt tay.


Canh mướp đắng

Dứa cắt miếng nhỏ vừa ăn.


Canh mướp đắng

Nấu sôi nước dùng, nêm chút muối, bột nêm và đường. Đường giúp cân bằng vị đắng của mướp đắng. Cho thịt gà vào nấu chín, hớt bọt cho nước được trong.


Canh mướp đắng

Thả mướp đắng và dứa vào, nấu đến khi mướp hơi chín. Thời lượng nấu có thể linh hoạt vì có gia đình thích ăn mướp đắng còn hơi cứng hoặc ngược lại.


Canh mướp đắng

Thêm 1 muỗng cafe dầu ăn cho món canh được mướt mát. Múc canh mướp đắng ra tô, bên trên rắc hành lá cắt nhỏ.


Món canh mướp đắng này có xuất xứ từ Trung Hoa, gồm mướp đắng nấu với dứa và thịt gà. Sang đến Việt Nam, món ăn này được Việt hoá bằng nhiều phiên bản, có nơi còn thay thế thịt gà bằng cá lóc. Mới nghe qua chắc nhiều bạn sẽ ngần ngại không rõ món ăn này có thật sự ngon không? Bạn hãy thử xem sao nhé, nước canh thoảng vị đắng của mướp đắng, vương nhẹ chút chua của dứa. Nhân lúc trời nắng nóng, còn gì thanh mát hơn một bát canh mướp đắng nấu với dứa thật hấp dẫn!

Canh mướp đắng

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ