Canh khoai sọ ngọt lành ngon miệng

Ngọc Tuyết,
Chia sẻ

Canh khoai sọ nấu dễ, ăn ngon và giá thành thấp, rất hợp để làm món canh trong bữa tối của gia đình bạn.



Canh khoai sọ

Bạn cần những nguyên liệu sau cho món canh khoai sọ:

- 300g khoai sọ

- 200g thịt gà

- Gia vị nêm: tiêu, hạt nêm, hành lá, ngò rí, tỏi



Canh khoai sọ

Khoai sọ bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn, rửa sạch.


Canh khoai sọ

Thịt gà nêm ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu (nếu nhà có trẻ nhỏ thì giảm lượng tiêu xuống), tỏi, hành.


Canh khoai sọ

Cho thịt đã ướp vào máy xay xay nhuyễn thành giò sống.


Canh khoai sọ

Nặn giò thành từng viên vừa ăn.


Canh khoai sọ

Bắt nồi nước lên bếp khi nước sôi cho từng viên giò sống vào, khi giò nổi lên bạn thêm khoai sọ và nấu trong khoảng 20 phút nữa.


Canh khoai sọ

Khi ăn cho canh khoai sọ ra tô, rắc hành lá, ngò và thêm ít tiêu.


Món canh khoai sọ rất hấp dẫn người ăn nhờ vị bùi bùi của khoai, vị ngọt của nước cùng mùi thơm của ngò rí. Nếu thích bạn có thể thêm rau muống hay rau rút khi nấu để bổ sung chất xơ vào món canh cho cả nhà.

Canh khoai sọ

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ