Ngọt giòn giản dị món tôm xào đậu ván

Liên Phạm,
Chia sẻ

Đậu ván vừa giúp thanh nhiệt cơ thể, vừa tốt cho hệ tim mạch. Bạn hãy cùng thử ngay món tôm xào đậu ván giản dị mà thật ngon này nhé!



Tôm xào đậu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tôm xào đậu ván:

200g tôm tươi

150g đậu ván

4 g muối

5ml rượu

5g hành lá thái nhỏ.

5g gừng

Dầu ăn.





 Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, cắt chỉ đen ở lưng.




Đậu ván vặt bỏ phần cuống, rửa sạch sau đó chần qua nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.




Gừng rửa sạch, thái lát rồi cho vào chảo với một ít dầu ăn, đun cho gừng dậy mùi thơm.




Thêm tôm đã sơ chế cùng với hành lá, muối và rượu vào đảo đều.




Khi tôm gần chín thì cho đậu đã sơ chế vào đảo chung, đun cho đến khi tôm và đậu chín thì tắt bếp, lấy tôm xào đậu ván ra đĩa, ăn nóng.


Chỉ với tôm đậu cũng đã làm cho món ăn đầy sắc màu, trông thật bắt mắt. Hơn nữa, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị ngọt thơm của tôm, vị thanh mát, ngọt giòn của đậu ván. Với món tôm xào đậu ván này, bữa ăn gia đình bạn sẽ thêm phần hấp dẫn đó.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Nguồn: daydaycook)

Chia sẻ