Tôm thịt rim mật ong đậm đà cho bữa tối

Celro,
Chia sẻ

Miếng thịt vàng ươm quyện cùng vị thơm của nước mắm, vị ngọt thơm ngon của mật ong trong món tôm thịt rim mật ong làm bữa cơm trở nên vô cùng thú vị và hấp dẫn.





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tôm thịt rim mật ong:

300g thịt heo ba rọi rút sườn

250g tôm tươi

1 ít tỏi

1 ít hạt nêm

Nước mắm

Mật ong





Thịt heo thái miếng vừa ăn, ướp thịt với ¼ thìa cà phê hạt nêm khoảng 30 phút.




Tôm ướp với ¼ thìa cà phê hạt nêm.




Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, khi dầu trong chảo nóng thì bỏ 1 thìa cà phê tỏi bằm vào.




Khi tỏi thơm hơi ngả màu vàng nhẹ thì cho thịt vào xào, xào thịt cho tới khi thịt săn, chảy mỡ, thịt hơi cháy cạnh thì cho tôm vào xào cùng.




Xào thịt với tôm cho tới khi tôm chín đỏ thì cho 2 thìa canh mật ong với 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh nước vào rim.




Rim thịt, tôm với lửa nhỏ cho nguyên liệu nước mắm và mật ong hòa quyện với tôm thịt, nước rim sánh thì tắt bếp.


Tôm thịt rim mật ong là món ăn rất đơn giản, dễ làm nhưng không kém phần ngon miệng. Miếng thịt vàng ươm quyện cùng vị thơm của nước mắm, vị ngọt thơm ngon của mật ong làm bữa cơm trở nên vô cùng thú vị và hấp dẫn.



Chúc bạn thành công và ngon miệng với món tôm thịt rim mật ong này nhé!

Chia sẻ