Dưa leo cuộn tôm - món khai vị vừa đẹp vừa ngon

Dưa leo cuộn tôm rất phù hợp để làm món khai vị trong các bữa tiệc hình thức đẹp mắt và sang trọng, không chỉ vậy nó còn đầy đủ dinh dưỡng nữa!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món dưa leo cuộn tôm:

1 quả bơ

½ quả bưởi hồng

400g tôm

2 quả dưa leo

Rau cải mầm

Dùng dao sắc hoặc dao hai lưỡi cắt một lớp dưa leo thật mỏng. Bơ cắt lát như hình.
Gọt vỏ bưởi sau đó dùng dao chẻ thành từng múi mỏng.
Luộc tôm trong nước sôi khoảng 2-3 phút. Sau đó tôm chín thì bóc vỏ ngoài, dùng xiên xiên vào từng con tôm để giữ tôm được thẳng.
Trải dưa leo ra mặt phẳng, sau đó lần lượt đặt tôm, bơ, rau cải cùng bưởi hồng lên. Cẩn thận cuốn tròn như hình.


Dưa leo cuộn tôm rất phù hợp để làm món khai vị trong các bữa tiệc hình thức đẹp mắt và sang trọng. Ngoài ra những nguyên liệu chính của món đều rất có lợi cho sức khỏe và không béo nên rất thích hợp để cân bằng dinh dưỡng cho bữa ăn. Cùng bắt tay vào làm nhé, thật đơn giản và nhanh gọn phải không bạn?Thay vì nhân hoa quả, các bạn có thể thay bằng kem tươi cũng rất ngon và lạ miệng đấy.


Món cuốn của cũng ta sẽ có màu sắc rực rỡ hơn với những nguyên liệu có màu đỏ tươi như ớt và cà rốt, ngoài ra để phần trình bày được bắt mắt hơn các bạn có thể thêm vào trang trí đĩa bằng nước sốt và mè đen.


Ngoài tôm – một nguyên liệu phổ biến cho món dưa leo cuộn thì chúng ta còn có thể thay bằng cá hồi tươi ăn rất thanh mát và giàu dinh dưỡng.

Chúc các bạn thành công với món dưa leo cuộn tôm này nhé!

(Nguồn: userealbutter)

Chia sẻ
Đọc thêm