Ngôi sao thể dục có 8 triệu người theo dõi trên Facebook chỉ ra 5 sai lầm khi chuẩn bị bữa ăn mà rất nhiều người mắc phải

Cho dù bạn đang tìm cách thay đổi cân nặng, xây dựng cơ bắp hoặc đơn giản là muốn khỏe mạnh hơn thì việc quan trọng bạn cần làm vẫn là chuẩn bị bữa ăn lành mạnh.

Tuy nhiên, theo ngôi sao thể dục Kayla Itsines, ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình đã làm chủ được việc chuẩn bị bữa ăn thì bạn vẫn có thể mắc phải những sai lầm phổ biến. Và cô chỉ ra 5 sai lầm phổ biến nhất khi chuẩn bị bữa ăn như sau:

Ngôi sao thể dục có 8 triệu người theo dõi trên Facebook chỉ ra 5 sai lầm khi chuẩn bị bữa ăn mà rất nhiều người mắc phải - Ảnh 1.

Kayla Itsines là một huấn luyện viên cá nhân, tác giả và doanh nhân Úc.

1. Không chuẩn bị đủ thức ăn để cung cấp năng lượng cho cơ thể trong suốt cả ngày

Đối với Kayla, 26 tuổi, người thường xuyên luyện tập, không chế tạo đủ thức ăn để cung cấp năng lượng cho cơ thể suốt cả ngày là sai lầm phổ biến nhất mà nhiều người mắc phải. Cô cho rằng, ngay cả trong những ngày bạn không tập thể dục nên không quá mệt mỏi thì cơ thể bạn vẫn cần phải nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng.

"Bổ sung các loại thực phẩm có sự kết hợp từ chất đạm, chất béo lành mạnh và carbohydrates phức tạp là tốt nhất, nếu không, bạn có thể cảm thấy đói sớm sau bữa ăn", Kayla viết trên blog của mình.

Các loại thực phẩm thuộc nhóm này bao gồm các loại carb phát hành chậm như gạo lứt và khoai lang.

Ngôi sao thể dục có 8 triệu người theo dõi trên Facebook chỉ ra 5 sai lầm khi chuẩn bị bữa ăn mà rất nhiều người mắc phải - Ảnh 2.

Bổ sung các loại thực phẩm có sự kết hợp từ chất đạm, chất béo lành mạnh và carbohydrates phức tạp là tốt nhất.

2. Chuẩn bị các khẩu phần ăn sai kích thước

Chuẩn bị bữa trưa để mang theo là thói quen rất tốt nếu như bạn đang có ý định giảm cân. Nhưng bạn chỉ đạt được mục đích này nếu như làm đúng , tức là khẩu phần ăn mang theo phải phù hợp. Đáng tiếc là không phải ai cũng làm được điều này.

Nếu bạn mang theo quá nhiều hoặc quá ít thức ăn vào buổi trưa, có thể cuối cùng bạn sẽ phải nhận tác dụng ngược lại là tăng cân.

Kayla khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách chuẩn bị 'kích thước phần ăn thích hợp và xem chúng làm cho bạn cảm thấy như thế nào". Nếu lượng thức ăn mang theo quá nhiều thì nên rút bớt lại vào hôm sau và ngược lại, nếu quá ít thì hôm sau cần tăng lên. Từ từ điều chỉnh thức ăn của bạn với số lượng phù hợp với mình sẽ giúp bạn không bị quá no hoặc quá đói, tránh ảnh hưởng đến các bữa ăn tiếp theo.

Cô cũng cho biết bạn nên xem xét kích thước hộp đựng đồ ăn để cảm nhận được mức độ vừa đủ, không quá nhiều hoặc quá ít.

Ngôi sao thể dục có 8 triệu người theo dõi trên Facebook chỉ ra 5 sai lầm khi chuẩn bị bữa ăn mà rất nhiều người mắc phải - Ảnh 3.

Nếu bạn mang theo quá nhiều hoặc quá ít thức ăn vào buổi trưa, có thể cuối cùng bạn sẽ phải nhận tác dụng ngược lại là tăng cân .

3. Nấu nướng những món quá phức tạp

Kayla cho rằng chuẩn bị trước các bữa ăn để làm cho cuộc sống của bạn dễ chịu hơn. Vì thế, nếu không muốn quá sợ hãi và ám ảnh về chuyện mất hàng giờ đồng hồ để nấu nướng để chuẩn bị đồ ăn thì bạn nên nấu những món đơn giản và để những món phức tạp lại đến cuối tuần, khi bạn có nhiều thời gian hơn.

Người phụ nữ 26 tuổi này tiết lộ cô rất thích việc chuẩn bị đồ ăn của mình với các món rau xanh, đậu, thịt gà và quả bơ.

4. Ăn cùng một thứ mỗi ngày

Một trong những sai lầm phổ biến nhất khiến nhiều người chán nản mà bỏ thói quen chuẩn bị đồ ăn chính là việc ăn cùng một thứ mỗi ngày. Điều này sẽ khiến bạn vừa thấy chán khi chuẩn bị, vừa thấy ngán khi ăn.

Kayla nói rằng bạn không nên ăn quá nhiều một món ăn nào đó. Chắc chắn, sự lặp lại cùng một loại thực phẩm vài lần trong tuần sẽ khiến bạn chán ngấy. Nói chung bạn nên có sự thay đổi giữa các bữa ăn, như vậy sẽ khiến bạn có hứng thú hơn.

Cô nói thêm rằng, ngay cả khi bạn đang có cùng một loại thực phẩm nhưng cách chế biến và kết hợp khác nhau cũng có thể tạo ra sự hào hứng trong ăn uống hơn.

Ngôi sao thể dục có 8 triệu người theo dõi trên Facebook chỉ ra 5 sai lầm khi chuẩn bị bữa ăn mà rất nhiều người mắc phải - Ảnh 4.

Kayla cho rằng chuẩn bị trước các bữa ăn để làm cho cuộc sống của bạn dễ chịu hơn.

5. Làm tất cả thức ăn của bạn trong một ngày

Cuối cùng, nếu bạn nghĩ rằng cùng một công chuẩn bị đồ ăn thì nên làm luôn 1 lúc cho cả tuần thì bạn đã sai hoàn toàn rồi. Lời khuyên của Kayla là, sẽ tốt hơn nếu bạn dành ra 2 ngày trong tuần để chuẩn bị đồ ăn cho mình.

"Chuẩn bị bữa ăn của bạn trong 2 ngày khác nhau trong tuần là một cách hay để đảm bảo thức ăn của bạn vẫn tươi ngon nhất có thể. Hãy thử dành ra ngày Chủ nhật và thứ Tư để sắp xếp và nấu nướng đồ ăn cho tuần đó nếu bạn thực sự không có thời gian. Sau đó, việc ăn uống của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều", cô chia sẻ.

Kayla Itsines là một huấn luyện viên cá nhân, tác giả và doanh nhân Úc. Cô là tác giả của một loạt sách điện tử về thể dục mang tên "Bikini Body Guides" và một ứng dụng cho việc lập kế hoạch ăn uống và tập luyện "Sweat with Kayla". Ứng dụng này của Kayla có doanh thu nhiều hơn bất kỳ ứng dụng thể dục nào khác trong năm 2016.

Vào tháng 3/2016, tạp chí Time đã đặt tên Kayla là một trong 30 người có ảnh hưởng nhất trên Internet, ghi nhận thành công của cô trong việc thúc đẩy truyền thông xã hội quảng bá thương hiệu của mình. Tính đến tháng 10/2016, Kayla Itsines có 8 triệu người theo dõi trên Facebook và 5 triệu rưỡi trên Instagram. Những người theo dõi trên Facebook của cô đã thích nội dung của cô 7,7 triệu lần. Vào tháng 10/2016, Kayla và đối tác của cô, Tobi Pearce, đã lọt vào danh sách những người Úc giàu có dưới 40 tuổi mà không dựa vào tiền thừa kế tiền BRW "Young Rich".

Nguồn: DailyMail

Chia sẻ
Đọc thêm