Ngoài tình yêu còn cần những yếu tố cực kì quan trọng để giữ mối quan hệ lâu dài mà bạn lại thường không mấy để ý

Để sở hữu một mối quan hệ lâu dài và bền chặt thì yêu thôi vẫn chưa đủ.

Một mối quan hệ lâu dài và bền vững là điều mà cặp đôi đang yêu nào cũng mong muốn sở hữu. Thế nhưng, tìm được tình yêu đã khó, duy trì và nuôi dưỡng tình cảm lớn dần theo thời gian còn khó hơn. Nếu đang băn khoăn đi tìm câu trả lời cho vấn đề này, chắc chắn bạn là một người dành nhiều tình cảm cho người ấy. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm đó và duy trì mối quan hệ một cách bền lâu nhất.

Dành ưu tiên cho người ấy

Ngoài tình yêu còn cần những yếu tố cực kì quan trọng để giữ mối quan hệ lâu dài mà bạn thường bỏ qua  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Dành cho người ấy vị trí quan trọng cũng như ưu tiên người ấy là điều tất yếu để duy trì mối quan hệ bền vững. Tuy vậy, điều này có thể dễ dàng bị bỏ quên, nhất là khi cả hai đã quen nhau một thời gian dài.

Những ngày đầu hẹn hò, không ít cô nàng có thể dành cả buổi chọn lựa quần áo hay hủy hẹn với nhóm bạn để có thể tận hưởng trọn vẹn buổi tối cùng chàng một cách lãng mạn nhất. Thế nhưng sau một thời gian dài tìm hiểu và chính thức trở thành một cặp, có bao giờ bạn quên bẵng lịch hẹn hay vội vàng tới gặp chàng mà chẳng chăm chút gì tới vẻ bề ngoài. Tồi tệ hơn, không ít cô nàng còn sẵn sàng bỏ buổi hẹn cùng chàng chỉ để tụ tập cùng nhóm bạn vào dịp cuối tuần. Bạn cần nhớ rằng, dành ưu tiên cho người ấy chính là cách hiệu quả để trở thành một phần không thể thiếu của chàng. Khi tôn trọng chàng, bạn cũng sẽ nhận được sự quan tâm và tôn trọng từ anh ấy.

Giải quyết bất đồng một cách thông minh

Một trong những biện pháp hữu hiệu giúp giải quyết bất đồng là giao tiếp. Không phải cứ yêu nhau và ở bên nhau một thời gian dài là cả hai có thể thoải mái trò chuyện và chia sẻ mọi suy nghĩ bản thân. Dù đơn giản, không phải cặp đôi nào cũng có thể thực hiện điều này một cách hiệu quả.

Không ít cô nàng ngại ngần và né tránh đề cập tới những bất đồng quan điểm hay khúc mắc giữa cả hai bởi lo ngại điều đó sẽ khiến mối quan hệ thêm phần căng thẳng. Tuy vậy, trên thực tế, sự thật lại hoàn toàn trái ngược. Những bất đồng khi được thảo luận và thống nhất từ cả hai phía sẽ trở thành nền tảng vững chắc cho mối quan hệ phát triển. Khi chưa được giải quyết, chúng sẽ vẫn là vấn đề của hai cá nhân và những gì bạn có được chỉ là sự an toàn trước mắt. Một khi được đề cập đến, chúng hoàn toàn có khả năng trở thành tâm điểm của cuộc tranh luận hay tồi tệ hơn là những lời tranh cãi to tiếng không điểm dừng.

Trò chuyện

Ngoài tình yêu còn cần những yếu tố cực kì quan trọng để giữ mối quan hệ lâu dài mà bạn thường bỏ qua  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Để mối quan hệ lâu dài, chắc chắn không thể bỏ qua việc trò chuyện. Trong thời đại hiện đại ngày nay, những cuộc trò chuyện trực tiếp đang dần bị thay thế bởi những tin nhắn hay cuộc gọi trực tuyến qua mạng. Tuy vậy, để tình cảm luôn gắn bó và nồng nhiệt như những ngày đầu, đừng lười biếng thể hiện tình cảm qua những biểu tượng cảm xúc hay một vài dòng tin nhắn ngắn ngủi. Không chỉ đơn thuần là giao tiếp, cuộc trò chuyện trực tiếp còn là dịp để bạn thể hiện và bộc lộ tình cảm một cách khéo léo. qua cử chỉ hay ánh mắt.

Một lỗi sai không ít cô nàng mắc phải trong mỗi cuộc trò chuyện là lơ đễnh và chẳng để ý tới những gì chàng nói. Điều này còn tồi tệ hơn việc bạn bày tỏ cảm xúc bằng những tin nhắn ngắn ngủn qua mạng bởi chàng sẽ cảm thấy không được tôn trọng. Tốt hơn hết, hãy loại bỏ tất cả những thứ khiến bạn xao lãng như điện thoại, máy tính và lắng nghe chàng nói. Chắc chắn người ấy sẽ chẳng ngại ngần chia sẻ mọi thứ khi có một người luôn quan tâm tới những vấn đề mà anh ấy đang gặp phải.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm