4 sai lầm tưởng nhỏ mà có sức công phá ghê gớm khiến mối quan hệ tưởng tốt đẹp của bạn có thể vỡ tan

Tưởng đâu vô hại nhưng những khuyết điểm dưới đây sẽ vô tình đặt mối quan hệ của bạn vào tình trạng báo động đỏ.

Tìm được tình yêu đã khó, duy trì tình cảm bền lâu qua năm tháng còn khó khăn hơn gấp bội. Dù có hết lòng và toàn tâm toàn ý, mối quan hệ của bạn vẫn có thể đứng trước bờ vực nếu mắc những lỗi sau:

Mang chuyện nhà kể với người ngoài

Tụ tập với những đồng nghiệp và buôn chuyện về mối quan hệ của mình là sở thích của không ít cô nàng. Tuy vậy, đây là thói quen nguy hiểm, có thể giết chết mối quan hệ của bạn.

Chẳng người đàn ông nào muốn tất cả những chuyện cá nhân của hai người trở thành chủ đề bàn tán của một nhóm người mà họ không hề thân quen. Và sẽ còn tồi tệ hơn nếu một ngày chàng vô tình gặp đồng nghiệp của bạn và nhận được lời chỉ trích về những chuyện riêng tư của hai người. Chắc chắn khi đó chàng sẽ dè chừng và ngần ngại mỗi khi quyết định chia sẻ điều gì đó với bạn.

Những sai lầm tưởng chừng vô hại nhưng ảnh hưởng vô cùng lớn tới mối quan hệ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Do đó, hãy tìm cách giải quyết vấn đề bằng cách trò chuyện và thảo luận cùng nhau. Hơn bao giờ hết, bạn cần giữ vững nguyên tắc không cho người ngoài can thiệp nội bộ gia đình khi chưa được sự đồng ý của chàng.

So sánh với những mối quan hệ khác

Việc so sánh chàng với người đàn ông khác không những không khiến chàng thay đổi theo chiều hướng tích cực mà đôi lúc còn phản tác dụng. Nhiều anh chàng sẽ phản kháng lại ngay lập tức khi bị chạm đúng lòng tự trọng và tính tự ái của mình. Nếu không vừa lòng về điểm gì đó của chàng, đừng ngại ngần chia sẻ thẳng thắn thay vì so sánh và đề cập vấn đề một cách gián tiếp.

Ngoài ra, trước khi muốn chàng thay đổi để trở thành hình mẫu hoàn hảo trong mắt mình, hãy đặt mình ở vị trí anh ấy để cảm nhận. Rất có thể anh chàng của bạn có những điểm tốt hơn nhiều so với người khác nhưng bạn lại chỉ chăm chăm vào những khiếm khuyết hay khuyết điểm của anh ấy. Thay vì chỉ trích những vấn đề đó, hãy trân trọng những gì đang có và khích lệ để chàng hoàn thiện bản thân. Thận trọng với lời nói là điều tưởng chừng đơn giản nhưng không mấy cô nàng có thể thực hiện. Trước khi quyết định phán xét, hãy suy nghĩ kĩ bởi dù không quá nội tâm, các chàng vẫn có thể bị tổn thương lòng tự trọng cũng như giảm sút sự tự tin của mình.

Thảo luận vấn đề riêng tư tại nơi công cộng

Đã bao giờ bạn quá bực bội với chàng và to tiếng tại nơi công cộng? Nếu như từng rơi vào trường hợp này, bạn cần hết sức thận trọng bởi chúng ảnh hưởng nghiêm trọng tới mối quan hệ. Khi đó, không những không tôn trọng đối phương, bạn cũng chẳng thể giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Hãy mang vấn đề ra xử lý khi đã bình tĩnh và chỉ còn có hai người. Đây là cách giải quyết bất đồng một cách khôn ngoan và triệt để nhất.

Những sai lầm tưởng chừng vô hại nhưng ảnh hưởng vô cùng lớn tới mối quan hệ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ngại ngần trong việc bày tỏ cảm xúc

Dù phái yếu được đại diện cho sự e ấp và nhẹ nhàng, tinh tế nhưng đừng vì thế mà ngại ngần bày tỏ tình cảm với đối tác. Dù rất nhỏ, những biểu hiện nhẹ nhàng như nắm tay, ôm eo hay một nụ hôn nhẹ trên má đều khiến người ấy cảm nhận được tình cảm của bạn. Đây là nhân tố vô cùng đơn giản nhưng có khả năng thắt chặt sợi dây cảm xúc và giúp cả hai luôn giữ được lửa yêu như những ngày đầu vừa quen do đó, đừng vì mối quan hệ đã kéo dài lâu mà bỏ quên điều này.

Đi cùng với thể hiện những cử chỉ lãng mạn và tình cảm, đừng mặc định coi tất cả những thứ anh ấy làm vì mình là điều hiển nhiên. Một lời cảm ơn hay thậm chí món quà nhỏ tặng lại chàng khi chàng giúp đỡ sửa máy tính hãy giải quyết vấn đề về điện trong nhà sẽ khiến chàng luôn cảm thấy được quan tâm và tôn trọng. Chắc chắn khi đó, chàng sẽ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn, không phải vì những món quà mà vì công sức của anh ấy đã được ghi nhận.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm