Ngoại tình với chồng - Phần 2: Giọt nước tràn ly

Min, Theo Helino
Chia sẻ

Nhung quá chán chồng, chán cuộc hôn nhân hiện tại mà giữa hai người cũng không ràng buộc con cái. Nhung cho rằng mình xứng đáng với một hạnh phúc trọn vẹn, tốt đẹp hơn.

“Anh Khánh, em muốn nói chuyện nghiêm túc”, Nhung dồn hết sự kiên định nhìn thẳng vào mắt chồng và nói. Thoáng ngạc nhiên nhưng Khánh vẫn từ tốn: “Em nói đi, anh nghe đây”. Hít một hơi dài, Nhung tiếp tục: “Thời gian qua anh im lặng như thế đã cảm thấy đủ chưa? Vì một mâu thuẫn nhỏ mà anh không chịu giải quyết dứt khoát lại chọn cách này. Anh nhìn đi, chúng ta đang ly thân sao?".

Trầm ngâm một lúc, Khánh đáp lại: “Tại sao biết là mâu thuẫn nhỏ mà em cứ thích làm to lên. Anh không hề muốn cái không khí này nhưng em xem, anh không còn cách nào khác”. Nhung tối sầm mặt lại, sự bực tức lại ngùn ngụt trong đầu, cô gắt lên: “Nhưng do anh không chịu nghe em nói, anh không tôn trọng em. Anh...”.

Khánh vội ngắt lời vợ: “Thôi đủ rồi, lại là điệp khúc ấy. Anh không muốn nghe trách móc, áp đặt hay đổ lỗi cho nhau nữa. Anh đi làm!”. Nói xong Khánh nhanh chóng rời khỏi nhà bỏ mặc Nhung hai hàng nước mắt lưng tròng. Đâu chỉ mình anh biết mệt, Nhung cũng kiệt sức rồi.

Bị bỏ lại một mình, sau một hồi thẫn thờ, Nhung quyết định gửi tin nhắn cho Kiên: “Anh có nghĩ đến một mối quan hệ nghiêm túc với em không? Nếu không thì đừng nhắn lại, chúng ta cắt đứt liên lạc từ đây!”. Nhung không còn ở cái tuổi mơ mộng với những mối quan hệ lập lờ nữa rồi. Cô quá chán chồng, chán cuộc hôn nhân hiện tại mà giữa hai người cũng không ràng buộc con cái. Nhung cho rằng mình xứng đáng với một hạnh phúc trọn vẹn, tốt đẹp hơn.

Ngoại tình với chồng - Phần 2: Giọt nước tràn ly - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Một ngày rồi hai ngày trôi qua, trong khi Khánh ở lỳ trên công ty thì chàng người yêu "ảo" của Nhung cũng bặt vô âm tín. Tưởng chừng như Nhung sẽ thôi những huyễn hoặc trông mong thì biểu tượng viber trên điện thoại cô lại rực sáng: “Anh xin lỗi, anh bận công việc mấy hôm nên không biết em nhắn tin. Em có đấy không? Anh muốn nói chuyện!”. Nhung mừng rỡ trả lời ngay: “Em đây, em chờ câu trả lời của anh!”.

Không để cô phải sốt sắng thêm nữa, từng chữ Kiên gửi hiện lên màn hình điện thoại làm Nhung hồi hộp đến nghẹt thở: “Anh muốn gặp em, tuần sau anh về nước chúng ta có thể gặp nhau không?”. Không do dự Nhung đồng ý ngay vì giờ phút này cô mong mỏi đã quá lâu rồi. Giờ có hai việc quan trọng Nhung cần làm là chấm dứt chuỗi đau khổ dai dẳng với Khánh và đếm từng ngày để được gặp Kiên.

Hai ngày dài vật vờ trên công ty, Khánh quyết định trở về nhà - nơi mà cách đây chỉ nửa năm thôi vẫn còn tràn ngập tiếng cười, đong đầy hạnh phúc. Anh sắp xếp lại đồ đạc thì có tin nhắn của Nhung. Khánh mừng rỡ mở ra đọc. Vẻn vẹn 4 chữ hiện lên làm tim anh tan nát: “Em muốn ly hôn”. Đoạn đường về nhà bỗng chốc dài dằng dặc, anh biết đối diện sao với chuyện này bây giờ?

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Đọc thêm