Ngoại tình với chồng - Phần 1: Người tình online

Min, Theo Helino
Chia sẻ

Thật không tin nổi, một người phụ nữ nguyên tắc, ghét những kẻ phản bội, ghét kẻ thứ ba chuyên đi phá hoại hạnh phúc gia đình người khác giờ đây lại đang ngoại tình...

Tan sở, Nhung trở về nhà với tâm trạng uể oải, thần sắc nhợt nhạt. Chưa bao giờ cô cảm thấy nơi mình cần trở về lại chán nản và tẻ nhạt đến thế. Đã gần một tháng nay vợ chồng Nhung sống với nhau như người dưng nước lã, chẳng cãi vã mà cũng chẳng hỏi han.

Suốt bữa cơm tối, không khí lạnh lẽo ấy vẫn không hề thay đổi. Giá mà có đứa trẻ con thì lúc vợ chồng giận dỗi thế này Nhung sẽ cảm thấy bớt lẻ loi, cô độc hơn. Khánh vẫn lừ lừ như cái tàu điện, lặng lẽ đi, lặng lẽ về, lặng lẽ làm việc.

Nếu lúc yêu nhau Nhung cảm thấy mình may mắn vì Khánh là người ít nói, trầm tính thì giờ đây cô lại phát điên lên vì cái ưu điểm đấy. Tất cả những mâu thuẫn lớn bé nếu nói vài câu mà vẫn bất đồng quan điểm Khánh sẽ chọn cách im lặng: 1 ngày, 1 tuần, thậm chí cả tháng như thế này.

Nếu vợ có thắc mắc anh chỉ giải thích ngắn gọn: “Tính anh vậy rồi, cãi nhau nhiều mệt mỏi, chẳng giải quyết được gì mà làm xấu hình ảnh nhau trong mắt đối phương. Anh thà im lặng để e thích nói gì thì nói”. Nhưng khổ nỗi người nói mà không có người đáp lại thì khác gì nói với bức vách. Lắm khi Nhung thèm một cuộc xung đột ầm mỹ nhà cửa xong rồi kết thúc còn hơn cứ âm ỉ dai dẳng.

Tối đến, khi nhà người ta bắt đầu rộn rã với tiếng trẻ con, với những câu chuyện trên trời dưới biển bên đĩa hoa quả hay ly nước trà thì vợ chồng Nhung lại chọn cho mình mỗi người một góc riêng. Chẳng sao cả bởi lâu nay cô cũng đã tìm cho mình một người để dốc bầu tâm sự.

Ngoại tình với chồng - Phần 1: Người tình online - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hôm nay còn chút việc cơ quan nên Nhung online hơi muộn. Cô bất ngờ với hàng loạt tin nhắn từ một người ở nơi xa xôi: “Em ăn chưa? Đi làm về mệt không? Online đi, anh nhớ em quá…”. Nhung mỉm cười, một chút ấm áp len lỏi qua tim, chẳng khác nào cảm giác rung động thuở mới yêu. Cô nhanh chóng đáp lại để bên kia không phải lo lắng.

Chẳng nhớ chính xác từ bao giờ mà một phụ nữ quá tuổi băm như Nhung lại vướng vào mối quan hệ trên mạng ảo thế này. Chỉ biết rằng sau mỗi lần được trò chuyện với người ấy cô thấy mình vui, cười nhiều hơn và thấy cuộc sống còn chút màu hồng.

Anh ta tên là Kiên, một kĩ sư tin học đang làm việc tại Úc, chưa vợ và hơn Nhung 3 tuổi. Đó là tất cả những thông tin mà cô biết được về chàng người yêu online. Do chênh lệch múi giờ nên hai người thường nói chuyện về đêm, có những hôm đến tận khuya và đặc biệt Khánh không hề hay biết.

3 giờ sáng, Nhung ngó ra ngoài phòng khách, Khánh vẫn miệt mài với cái điện thoại và tờ lịch thi đấu bóng đá. Tiếng thở dài của Nhung cũng không làm màn đêm bớt tĩnh lặng. Có lẽ Khánh lại ngủ ngoài sofa, cũng không có gì lạ để cô phải khóc lóc hay bận lòng. Kéo lại tấm ga, Nhung nhìn sang chiếc gối cạnh mình nằm, có một chút trống trải. Nhung bắt đầu tưởng tượng về Kiên. Mặc dù nói chuyện rất tâm đầu ý hợp nhưng cả hai lại không có ý định biết mặt nhau. Vì họ đều đang hi vọng vào một cơ hội, một cơ duyên.

Nhung nghĩ về mọi thứ liên quan đến Kiên, tim cô đập rộn ràng hơn. Dù chưa từng gặp mặt nhưng cô cảm nhận được sự chân thành ở con người anh, trong từng câu chuyện anh kể. Thật không tin nổi, một người phụ nữ nguyên tắc, ghét những kẻ phản bội, ghét kẻ thứ ba chuyên đi phá hoại hạnh phúc gia đình người khác giờ đây lại đang ngoại tình. Cô ngoại tình trong tư tưởng. Liệu mối quan hệ này sẽ đi đến đâu đây?

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Đọc thêm