Ngoại hình không bắt mắt, nhưng hương vị khiến bạn 'rung động' ngay từ lần đầu tiên, xứng đáng là "món ăn vặt của năm"

Kỳ Vân Dương,
Chia sẻ

Bánh nếp nhân mè đậu phộng là món ăn vặt dễ làm lại tốt cho sức khỏe.

Nhiều chị em sẵn sàng gọi món ăn này là "món ăn vặt của năm", bởi vì nó quá phù hợp để bạn chiêu đãi bạn bè hoặc đơn giản là để con bạn có một bữa ăn xế ngon miệng. Cách làm thì vô cùng đơn giản, bạn không cần lo lắng sẽ "bó tay" khi thực hiện món ăn này tại nhà.

Chỉ cần cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được ngay sự "bùng nổ" của nhân bên trong, dẻo thơm và càng ăn càng ghiền, đảm bảo bạn sẽ không thể nào quên được hương vị đặc biệt này!

Nguyên liệu thì không có gì đặc biệt, chủ yếu là mè, đậu phộng và những nguyên liệu cơ bản mà bạn luôn có sẵn trong nhà. Và điều quan trọng là món ăn vặt hay tráng miệng này không hề kén người ăn, từ người già đến trẻ nhỏ đều có thể thưởng thức.

Bạn cũng có thể điều chỉnh nhân theo khẩu vị của gia đình và sở thích của các bé, tha hồ sáng tạo với nhiều hương vị khác nhau. So với các loại bánh daifuku hay mochi bán sẵn bên ngoài, món ăn này không hề thua kém về hương vị và kết cấu, nhưng ưu điểm vượt trội là bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh sạch sẽ, an toàn và bổ dưỡng cho cả gia đình.

Công thức bánh nếp nhân mè đậu phộng thơm ngon

Nguyên liệu

- Vỏ bánh nếp: 140g bột nếp, 35g bột bắp, 20g đường, 185ml sữa tươi, 20ml dầu bắp.

- Nhân bánh: 70g đậu phộng rang chín, 20g mè đen rang chín, 30g hạt óc chó, 10g đường.

- Bột áo: Bột đậu nành rang chín.

Lưu ý: Lượng nguyên liệu trên chỉ mang tính tham khảo, tùy thuộc vào số lượng bánh bạn muốn làm.

Cách thực hiện

1. Đậu phộng, mè và hạt óc chó là bộ ba dinh dưỡng tuyệt vời. Cho chúng vào máy xay sinh tố, xay sơ qua, không cần xay quá nhuyễn, để lại một chút lợn cợn sẽ giúp bánh ngon hơn. Thêm đường vào hỗn hợp và trộn đều. 

2. Trong một tô hoặc chảo chống dính, cho bột nếp, bột bắp, đường, sữa tươi và dầu bắp vào, khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn. Hỗn hợp sau khi trộn sẽ có dạng lỏng như sữa chua. Lọc hỗn hợp qua rây vào chảo. 

3. Đặt chảo lên bếp, đun nhỏ lửa, khuấy liên tục cho đến khi bột đặc lại thành khối dẻo mịn. Quá trình này cần sự kiên nhẫn để bột chín đều và không bị dính. Sau khi bột đã chín, để nguội một chút rồi bắt đầu nhào bột. Đây là công đoạn khá thú vị và giúp bột dẻo mịn hơn. 

4. Để gói bánh, bạn lấy một lượng bột vừa đủ, cán mỏng rồi cho nhân vào giữa. Vo tròn bánh lại sao cho nhân được bọc kín hoàn toàn. Cuối cùng, lăn bánh qua bột đậu nành rang chín hoặc bột dừa để tạo lớp áo ngoài thơm ngon.

Vậy là món bánh nếp nhân mè đậu phộng dẻo thơm, hấp dẫn đã hoàn thành! Lớp vỏ bánh mềm mại, bên trong là nhân đậu phộng và mè giòn tan, thơm lừng. Bánh có độ đàn hồi tuyệt vời và có thể kéo sợi khi ăn. Đây là món ăn vặt mà cả người lớn lẫn trẻ em đều khó lòng từ chối!

Chúc bạn thành công và có những chiếc bánh nếp thơm ngon!
Chia sẻ