Ngó mâm cơm của Miss Du lịch 2004 nấu toàn đồ sang chảnh, có bữa tới 1,5 triệu cùng cách đi chợ thời hiện đại

Thời buổi hiện nay, mâm cơm của nhiều gia đình không chỉ cần đáp ứng đủ tiêu chí đảm bảo an toàn, đủ dinh dưỡng nữa mà còn phải đẹp con mắt, đã cái miệng.

Từng đăng quang Miss Du lịch trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2004, chị Thảo Hương từ bỏ ánh hào quang nghệ thuật và sân khấu, dành thời gian của mình cho cuộc sống bên gia đình và chuyển sang kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ và trang trí tiệc cưới tại Hà Nội.

Là người phụ nữ Hà thành, ngoài sự cẩn trọng, tỉ mỉ, giỏi giang trong công việc xã hội, chị Thảo Hương cũng thể hiện khả năng khéo léo trong cả chuyện tề gia, nội trợ.

Bằng chứng xác thực nhất là những mâm cơm do chị Thảo Hương tự tay nấu mỗi ngày được chính chủ đăng tải luôn khiến rất nhiều chị em phải trầm trồ và ngưỡng mộ.

Ngó mâm cơm cựu Hoa hậu nấu toàn đồ sang chảnh, có bữa tới 1,5 triệu cùng loạt bí kíp đi chợ kiểu "nhà giàu"  - Ảnh 2.

Chị Thảo Hương.

Chị Thảo Hương luôn cố gắng dành thời gian nhiều nhất của mình để vun vén cho cuộc sống của chồng và ba người con chu đáo và ổn thỏa nhất. Đặc biệt, những bữa cơm nhà là thứ được chị quan tâm và coi trọng bởi đó là cách để chị hâm nóng tình cảm gia đình, cũng thời gian mà người thân cùng nhau quây quần trong ngày.

"Mình làm dịch vụ trang trí và tổ chức tiệc cưới nên công việc bận theo ngày, theo mùa. Hôm nào bận quá thì sẽ không làm được những món cầu kỳ thôi còn lại thì các ngày khác mình đều sắp xếp được quỹ thời gian khoa học để có thể vừa đi chợ được sáng sớm cho thức ăn tươi ngon, vừa bầy biện bàn ăn đẹp mắt vừa nấu được những món ăn ngon.

Mà 1 năm đổ lại đây do ảnh hưởng của dịch nên cũng không ai cưới mấy thành ra công việc của mình cũng đỡ bận hơn. Thế nên ngày nào cũng có thời gian chăm lo cho bữa cơm gia đình được ngon và đẹp mắt", chị Thảo Hương chia sẻ.

Những mâm cơm ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng được chính tay chị Thảo Hương nấu mỗi ngày.

Việc nấu cơm cho gia đình không chỉ cần đáp ứng sự ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng mà nhiều bà nội trợ hiện nay còn lưu tâm hơn đến nguồn thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn. Với chị Thảo Hương, thói quen mua sắm hàng ngày là chọn mua ở các siêu thị lớn. Mỗi tuần chị sẽ sắp xếp đi đại siêu thị một lần để mua những thực phẩm đông lạnh, rau củ, đồ hộp... những thứ mà hiếm có thể mua ở chợ trữ đông ăn trong tuần.

Còn những đồ ăn như gà, vịt, cá, nhộng, tôm, cua chị sẽ mua ở chợ gần nhà cho tươi sống ngày nào đi chợ ngày đó. Cá hồi nếu mua để làm những món chín như cá hồi sốt Teriaki thì chị sẽ chọn mua ở siêu thị lớn, nhưng cá hồi ăn sống thì lại thường mua tại cửa hàng bán đồ organic sạch ở gần nhà vì chỗ đó luôn có cá hồi tươi sống trong ngày organic rất ngon, ngậy.

Đối với các loại thực phẩm như rau hay hoa quả chị thường mua theo mùa, hoa quả hay rau trái mùa thường có thuốc ủ không tốt cho sức khoẻ.

"Rau mình cũng thích những rau nhìn có sâu ăn hơn là rau xanh mơn mởn không có tí sâu nào vì như vậy có rất nhiều thuốc trừ sâu. Rau mình cũng ưu tiên mua siêu thị vì nguồn rau cũng đảm bảo chất lượng hơn nhiều", chị Thảo Hương chia sẻ.

Ngó mâm cơm cựu Hoa hậu nấu toàn đồ sang chảnh, có bữa tới 1,5 triệu cùng loạt bí kíp đi chợ kiểu "nhà giàu"  - Ảnh 4.

Đối với các loại thực phẩm như rau hay hoa quả chị thường mua theo mùa, hoa quả hay rau trái mùa thường là hàng Trung Quốc hoặc có thuốc ủ không tốt cho sức khoẻ.

Ngó mâm cơm cựu Hoa hậu nấu toàn đồ sang chảnh, có bữa tới 1,5 triệu cùng loạt bí kíp đi chợ kiểu "nhà giàu"  - Ảnh 5.

Còn những đồ ăn như gà, vịt, cá, nhộng, tôm, cua chị sẽ mua ở chợ gần nhà cho tươi sống ngày nào đi chợ ngày đó.

Ngó mâm cơm cựu Hoa hậu nấu toàn đồ sang chảnh, có bữa tới 1,5 triệu cùng loạt bí kíp đi chợ kiểu "nhà giàu"  - Ảnh 6.

Còn với hải sản chị sẽ tới cửa hàng bán đồ organic sạch ở gần nhà vì chỗ đó luôn có đồ tươi sống trong ngày rất ngon, ngậy.

Hiện nay, dịch vụ đi chợ 4.0 xuất hiện và được nhiều người yêu thích sử dụng, chị Thảo Hương cũng không nằm ngoại lệ. Bản thân chị cũng thường đặt đồ ăn online trên các ứng dụng mua đồ hay trên các trang mạng xã hội.

"Cũng có nhiều bạn bán đồ ăn nhập khẩu rất ngon mà siêu thị không có, giá cũng tốt hơn. Cũng có lần mua trên phần mềm của các siêu thị nhưng mình thấy vẫn chưa update đủ đồ để mua. Bản thân mình vẫn thích cảm giác được nhìn tận mắt và sờ tận tay những thực phẩm mình lựa nên vẫn thích đi chợ lựa trực tiếp hơn. Với mình đi chợ cũng là cách xả stress rất hiệu quả. Ngày nào không đi chợ cảm giác buồn chân tay lắm. Thế nhưng hôm nào công việc quá bận thì đi chợ 4.0 cũng vẫn là một lựa chọn không tồi".

Mỗi mâm cơm mà chị Thảo Hương chuẩn bị cho gia đình cũng không quá cầu kỳ sử dụng các nguyên liệu đắt đỏ, nhưng mỗi đồ ăn chị mua đều sẽ có thứ tự ưu tiên khác nhau. Và thực phẩm theo mùa bao giờ cũng được chị ưu tiên hàng đầu vì tươi ngon, đảm bảo an toàn, giá cả cũng tốt hơn.

Chị Thảo Hương tiết lộ, chi phí trung cho mỗi mâm cơm chị chuẩn bị thường dao động từ 300k - 500k. Hôm nào mà "sang chảnh" hơn khi gia đình ăn bittet, đồ âu, hải sản, đồ nướng hay lẩu thì chi phí sẽ cao hơn, giá dao động từ 1 - 1,5 triệu đồng/bữa.

Cùng ngắm thêm một vài hình ảnh những mâm cơm ngon miệng do chị Thảo Hương nấu:

Chị Thảo Hương tiết lộ, chi phí trung cho mỗi mâm cơm chị chuẩn bị thường dao động từ 300k - 500k.

Ngó mâm cơm cựu Hoa hậu nấu toàn đồ sang chảnh, có bữa tới 1,5 triệu cùng loạt bí kíp đi chợ kiểu "nhà giàu"  - Ảnh 8.

Hôm nào mà "sang chảnh" hơn khi gia đình ăn bittet, đồ âu, hải sản, đồ nướng hay lẩu thì chi phí sẽ cao hơn, giá dao động từ 1 - 1,5 triệu đồng/bữa.

Dù bận rộn với công việc kinh doanh, chị Thảo Hương vẫn dành thời gian nấu ăn mỗi ngày.

Ngó mâm cơm cựu Hoa hậu nấu toàn đồ sang chảnh, có bữa tới 1,5 triệu cùng loạt bí kíp đi chợ kiểu "nhà giàu"  - Ảnh 10.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm