Nấu hộp cơm mang cho chồng giá chỉ 100K ở xứ người, vợ Việt tại Nhật bật mí bí kíp đi chợ "rau củ lưu động" đặc biệt không giống ai

Hồng Nhung,
Chia sẻ

Thắc mắc những hộp cơm vừa ngon, bổ dưỡng lại đầy đủ màu sắc thế này chỉ có giá 100K, đặc biệt lại ở đất nước đắt đỏ như Nhật Bản thì chị Nguyễn Hoa Quỳnh chia sẻ ngay bí kíp này.

Bắt đầu nấu cơm trưa cho chồng mang đi làm được vài năm trở lại đây, từ một đầu bếp không chuyên, tay nghề của chị Hoa Quỳnh Nguyễn dần được cải thiện.

Từ những lần vụng về, lóng ngóng vào bếp, nay chị đã có thể làm cơm trong "nháy mắt" với nhiều món ngon để chồng nạp năng lượng làm việc mỗi ngày.

Chị Hoa Quỳnh Nguyễn kể: "Chồng mình chính là người bạn học từ hồi cấp hai. Mình thường nấu cơm để hộp cho chồng xách đi làm vì cơm Nhật không hợp khẩu vị của anh.

Thứ hai là chồng mình ăn nhiều thức ăn, ít cơm nên khi ăn cơm hộp bên ngoài rất nhanh đói. Chưa kể giá thành hộp cơm khi mua ngoài cũng tốn kém, anh muốn tiết kiệm tiền cho vợ đi du lịch và mua đồ bếp nên cũng chăm chỉ đem cơm nhà theo.

Mỗi hộp cơm mình làm cho chồng trung bình có giá khoảng 500 yên (109.000 đồng). Giá thành này so sánh với suất cơm bên ngoài mặt bằng ở Nhật thì tiết kiệm và đủ no, đảm bảo dinh dưỡng hơn nhiều, giúp chồng mình có đủ năng lượng để làm việc".

Nấu hộp cơm mang cho chồng giá chỉ 100K ở xứ người, vợ Việt tại Nhật bật mí bí kíp đi chợ "rau củ lưu động" đặc biệt không giống ai - Ảnh 2.

Chị Hoa Quỳnh Nguyễn.

Góc nấu ăn theo tone màu xanh pastel ngọt ngào, ngăn nắp của chị ở Nhật.

"Chiếc tủ lạnh đựng thực phẩm được mua của một tiệm đồ cũ khi đó hai vợ chồng mới học, chuyển visa đi làm, không có tiền nên toàn bộ đồ đạc, tiền thuê nhà... gia đình mình ở Việt Nam chuyển sang cho bọn mình hết cả. Hai vợ chồng mua nó ở một tiệm đồ cũ và đã gắn bó với nó sau nhiều năm, đi từ căn hộ này sang căn hộ khác mà chưa có ý định thay tủ mới. Thực phẩm hàng ngày hai vợ chồng đều được phân loại và lưu trữ ở đây", chị Hoa Quỳnh Nguyễn chia sẻ.

Nấu hộp cơm mang cho chồng giá chỉ 100K ở xứ người, vợ Việt tại Nhật bật mí bí kíp đi chợ "rau củ lưu động" đặc biệt không giống ai - Ảnh 4.

Chiếc tủ lạnh nhỏ nhắn lưu trữ đồ dùng, thực phẩm nấu nướng cho hai vợ chồng.

Tại một đất nước mà đồ ăn và thực phẩm đắt đỏ như ở Nhật, chị Hoa Quỳnh Nguyễn cũng có bí kíp đi chợ riêng của mình để vừa tiết kiệm lại mua được thực phẩm tươi ngon, sạch sẽ.

"Mình lấy chồng rồi sống tại Nhật, mọi người bên này rất bận rộn với công việc hàng ngày nên việc làm cơm hộp khá phổ biến. Mỗi tuần mình đi chợ vài lần, mua đồ tích trữ trong tủ rồi sáng lại chuẩn bị cơm hộp cho chồng mang đi làm để ăn trưa.

Mình thường mua đồ bao gồm thịt, cá cuối tuần về sơ chế, chia nhỏ cho các bữa. Tối nấu cơm xong sẽ chuẩn bị những món mặn mất nhiều thời gian cho cơm hộp của chồng, những món nhanh gọn thì mình nấu buổi sáng như rau củ các thứ cho đảm bảo. Chồng mình thích ăn thịt hơn các loại hải sản, chính vì thế mình cũng phải cố gắng "nhét" thêm cá tôm vào, bữa nào thấy màu xanh rau củ ít thì thêm nước ép.

Các loại thực phẩm tươi sống đều được mình mua lúc dậy sớm chạy bộ. Bất kể là tối hôm trước ngủ muộn hay ngủ sớm. Có thể là mua một cây bắp cải mini Brussels sprouts, súp lơ san hô, táo xanh và nho xanh, trứng, các loại đồ khô...", chị Hoa Quỳnh Nguyễn chia sẻ.

Những hộp cơm ngon miệng được chị Hoa Quỳnh Nguyễn chuẩn bị cho chồng. Đặc biệt, giá thành siêu rẻ nếu so với mức giá thành thực phẩm tại Nhật. Mỗi hộp cơm chỉ vào khoảng 109.000 đồng.

Theo tiết lộ từ chị Hoa Quỳnh Nguyễn, những loại thực phẩm tươi ngon, theo ngày được chị mua chủ yếu là những tiệm rau củ lưu động của người dân bày bán bên đường. Rau củ quả ở đây có đặc điểm là được trồng sạch sẽ, tươi ngon. Người dân sau khi thu hoạch sẽ mang ra đây bán nên giá thành rất rẻ như khi lấy buôn.

Nấu hộp cơm mang cho chồng giá chỉ 100K ở xứ người, vợ Việt tại Nhật bật mí bí kíp đi chợ "rau củ lưu động" đặc biệt không giống ai - Ảnh 6.

Cũng giống như ở Việt Nam, tại Nhật sẽ có những tiệm rau củ lưu động của người dân bày bán bên đường như thế này.

Nấu hộp cơm mang cho chồng giá chỉ 100K ở xứ người, vợ Việt tại Nhật bật mí bí kíp đi chợ "rau củ lưu động" đặc biệt không giống ai - Ảnh 7.

Rau củ quả ở đây có đặc điểm là được trồng sạch sẽ, tươi ngon. Người dân sau khi thu hoạch sẽ mang ra đây bán nên giá thành rất rẻ như khi lấy buôn.

Đặc biệt khu chị Hoa Quỳnh Nguyễn sống người dân cũng trồng rất nhiều các loại trái cây theo mùa. Vì thế mà chị có thể mua về ép lấy nước, làm salad tươi ngon mà không quá tốn kém.

"Ở đây có mùa táo và quýt rất ngon. Người dân và trẻ con đều thích. Đến con mình từ lúc sang đây cũng nghiện quýt bên này luôn. Ngoài những tiệm rau củ lưu động của người dân, khi vợ chồng mình đi cắm trại hay đi bộ thể dục, nếu gặp tiệm rau bên đường rất rẻ cũng sẽ tranh thủ mua xách về để ăn. Nói chung rau củ quả bên này vừa sạch lại vừa an toàn, nếu biết cách mua như mình thì còn rẻ nữa".

Nấu hộp cơm mang cho chồng giá chỉ 100K ở xứ người, vợ Việt tại Nhật bật mí bí kíp đi chợ "rau củ lưu động" đặc biệt không giống ai - Ảnh 8.

Các sạp hoa quả theo mùa tại Nhật rất nổi tiếng.

Nấu hộp cơm mang cho chồng giá chỉ 100K ở xứ người, vợ Việt tại Nhật bật mí bí kíp đi chợ "rau củ lưu động" đặc biệt không giống ai - Ảnh 9.

Chị Hoa Quỳnh Nguyễn thường mua những loại quả này sẽ rẻ hơn so với loại hoa quả trái mùa, lại đảm bảo tươi ngon, sạch sẽ.

Thay vì đi siêu thị đắt đỏ, vợ Việt tại Nhật này lại thông minh hơn khi lựa chọn những sạp ven đường với các loại trái cây, rau củ quả theo mùa để vừa rẻ vừa tươi ngon.

Nấu hộp cơm mang cho chồng giá chỉ 100K ở xứ người, vợ Việt tại Nhật bật mí bí kíp đi chợ "rau củ lưu động" đặc biệt không giống ai - Ảnh 11.

Sau khi mua về, chị sẽ khéo léo phân loại từng thứ.

Nhờ biết cách mua sắm và chi tiêu mà bữa cơm cho chồng và gia đình vừa ngon lại tiết kiệm.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ