Nghỉ dạy vì dịch Covid-19, cô giáo tiểu học ở nhà mở tiệm tạp hóa online nhưng "content chất như nước cất" mới đáng chú ý

Mặc dù bán hàng online chỉ là nghề tay trái nhưng cô giáo tiểu học ở Nam Định vẫn đặt hết tâm tư, nghĩ ra loạt content cực hút khách.

Ngoài ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe thì dịch Covid-19 còn tác động tiêu cực tới kinh tế. Học sinh nghỉ học, hàng quán đóng cửa, khu vui chơi cũng tạm dừng hoạt động... và kéo theo đó không ít người bị mất việc, nghỉ không lương. 

Trong số các ngành nghề bị ảnh hưởng nặng nề phải kể tới giáo viên. Sau kì nghỉ Tết, học sinh vẫn được tiếp tục kéo dài kỉ nghỉ tới giờ, các thầy cô giáo đương nhiên cũng được nghỉ dạy.

Đó là những điều ngoài ý muốn nhưng nó đã xảy đến, thay vì kêu ca, than trách hay phó mặc mọi thứ, nhiều người đã sẵn sàng đối mặt. Như cô giáo Thắm Phạm - 1 giáo viên cấp 1 ở Nam Định là một ví dụ, cô đã nhanh chóng tìm cách "giết thời gian" bằng tiệm tạp hóa online với đủ mặt hàng.

Trong 2 tháng nghỉ dạy, cô không phải tham gia dạy online. Thi thoảng cô phải lên trường dọn vệ sinh lớp học, chăm tưới cây rau ở trường và làm đề gửi cho học sinh làm ở nhà rồi thu chấm và làm giấy tờ sổ sách.

Nghỉ dạy vì dịch Covid-19, cô giáo tiểu học ở nhà mở tiệm tạp hóa online nhưng "content chất như nước cất" mới đáng chú ý - Ảnh 1.

Cô Thắm tập tành kinh doanh vì được nghỉ dạy. (Ảnh NVCC)

Thời gian rảnh rỗi vẫn khá nhiều nên cô Thắm quyết định kinh doanh online vừa giúp tăng thu nhập vừa giải khuây trong thời gian nghỉ dạy. Các mặt hàng chủ yếu đều từ cây nhà lá vườn như bột sắn dây, cáy, sữa chua tự làm...

Nhưng đáng chú ý, dù chỉ là nghề tay trái nhưng cô giáo tiểu học đã đầu tư công sức, sản xuất ra loạt content ấn tượng, thu hút người đọc. Bạn bè trên Facebook chỉ có chưa đầy 400 người nhưng mỗi bài đăng bán hàng của cô Thắm đều có lượng tương tác khá ổn. 

Nghỉ dạy vì dịch Covid-19, cô giáo tiểu học ở nhà mở tiệm tạp hóa online nhưng "content chất như nước cất" mới đáng chú ý - Ảnh 2.

Cô Thắm khá mát tay trong việc bán hàng online.

Để biết cô giáo tiểu học này có duyên bán hàng thế nào phải kể tới loạt quảng cáo trên Facebook đầy ấn tượng dưới đây:

 "Dự là chỉ làm đủ dùng dùng mà nhiều người hỏi và hơn nữa mình đang không có việc làm nên mình làm thêm. Mình đã tự tay lựa chọn những củ sắn ngon nhất, cạo vỏ, rửa sạch sẽ trước khi nghiền. Quan trọng hơn là bột sắn của mình làm sạch tuyệt đối bã và nhựa. Bột trắng tinh, uống sống không có cặn, nấu chín sánh mịn, trắng trong. Có ai chim ưng, bồ kết thì đăng kí nhé!".

Nghỉ dạy vì dịch Covid-19, cô giáo tiểu học ở nhà mở tiệm tạp hóa online nhưng "content chất như nước cất" mới đáng chú ý - Ảnh 3.

"Thật là ghen tị với mấy em ấy. Có nhất thiết em phải trắng như vậy không nhỉ. Cơ mà ngoài nhìn em ấy trắng hơn thế cơ. Trắng không tì vết luôn. Khô giòn, thơm tho, các em ấy chuẩn bị về làm dâu nhà họ có khác".

Nghỉ dạy vì dịch Covid-19, cô giáo tiểu học ở nhà mở tiệm tạp hóa online nhưng "content chất như nước cất" mới đáng chú ý - Ảnh 4.

"Các cụ nói hay ăn thì lăn vào bếp không sai chút nào. Món này mà chấm rau lang, muống, mồng tơi luộc thì chỉ có tuyệt".

Nghỉ dạy vì dịch Covid-19, cô giáo tiểu học ở nhà mở tiệm tạp hóa online nhưng "content chất như nước cất" mới đáng chú ý - Ảnh 5.

"Bác Đam nói ở nhà là yêu nước, yêu nước là ở nhà. Mình yêu Việt Nam và yêu thương bác Đam nhiều. Nên mình ở nhà và làm bạn với em này. Mình còn nợ đơn ai thì vài hôm nữa mình trả nha".

Nghỉ dạy vì dịch Covid-19, cô giáo tiểu học ở nhà mở tiệm tạp hóa online nhưng "content chất như nước cất" mới đáng chú ý - Ảnh 6.

Sau khi con gái cô Thắm chia sẻ câu chuyện của mẹ mình lên một group cộng đồng đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Đa phần đều thích thú với những câu nói có chút văn vẻ mà vẫn toát lên sự chân thực của cô giáo cấp 1: "Mẹ bạn mặn mà ghê thật", "Content chất như nước cất", "Khi mẹ bạn sinh ra đã có tố chất làm marketing", "Mẹ bạn chắc dạy Văn à? Đọc thấy cuốn ghê", "Nghe cô tả đã thấy thú vị", "Muốn mua ủng hộ ghê luôn sau khi đọc content của cô", "Chất thật sự"...

Nghỉ dạy vì dịch Covid-19, cô giáo tiểu học ở nhà mở tiệm tạp hóa online nhưng "content chất như nước cất" mới đáng chú ý - Ảnh 7.

Con gái cô Thắm cho biết, mẹ mình bán cho đỡ rảnh là chủ yếu nên thi thoảng còn hay mang đi biếu mọi người.

Chia sẻ về nghề tay trái của mẹ trong thời gian rảnh rỗi vì nghỉ dạy, Minh Thúy cho biết: "Mẹ mình làm giáo viên mà đợt dịch này được nghỉ, nhàn quá nên tìm cái để làm, để bán. Content của các mẹ không đùa được đâu. Mẹ mình còn bán mấy thứ nữa mà bán từ trước vẫn có khách quen nên không đăng chứ không nhìn trang cá nhân của mẹ y như tiệm tạp hóa mất".

Không ai mong muốn dịch xảy ra nhưng nó vẫn đang diễn biến phức tạp và gây đảo lộn cuộc sống. Tuy nhiên, nếu lạc quan trong mọi tình huống thì chúng ta vẫn luôn có cách để giải quyết khó khăn. Thậm chí là bị nghỉ việc không lương, cắt giảm nhân sự... một cách bất chợt thì vẫn có thể tập tành kinh doanh online, học viết content, tìm kiếm nguồn hàng như cô Thắm đây này!

Nghỉ dạy vì dịch Covid-19, cô giáo tiểu học ở nhà mở tiệm tạp hóa online nhưng "content chất như nước cất" mới đáng chú ý - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm