Mua online vì sợ dịch, cô gái mếu máo vì shop "treo đầu dê bán thịt chó", tìm hiểu kĩ mới biết hóa ra có rất nhiều người là nạn nhân của shop lừa đảo này

Đặt mua chiếc váy trắng công chúa bồng bềnh, cô gái không ngờ khi nhận về lại là chiếc giẻ lau màu hồng.

Mua bán hàng online từ lâu đã được nhiều người ưa chuộng bởi sự linh hoạt và tiện lợi của hình thức mua sắm này. Chỉ cần một thiết bị có thể kết nối Internet là bạn có thể thỏa sức sắm sửa những thứ mong muốn mà không nhất thiết phải đến tận nơi, tha vác lỉnh kỉnh mang về nhà nữa. Nhất là trong hoàn cảnh dịch bệnh hoành hành, việc hạn chế ra ngoài được ưu tiên để phòng chống virus Covid-19 lan rộng.

Tuy nhiên hình thức mua sắm này không phải lúc nào cũng khiến khách hàng hài lòng. Đã có rất nhiều trường hợp người mua hàng rơi vào tình huống "dở khóc dở cười" khi gặp phải những shop bán hàng không uy tín, "treo đầu dê bán thịt chó".

Ví dụ như mới đây, một cô gái có tên là A.C đã bóc phốt một shop thời trang online có tên là "V.X.B giá rẻ".

Mua online vì sợ dịch, cô gái mếu máo vì shop "treo đầu dê bán thịt chó", tìm hiểu kĩ mới biết hóa ra có rất nhiều người là nạn nhân của shop lừa đảo này - Ảnh 1.

Bài đăng bốc phốt cửa hàng quần áo lừa đảo của cô gái nhận về nhiều lượt quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo đó, ngại ra ngoài vì bệnh dịch, cô gái này đã chọn mua một chiếc váy trên mạng. Để ý thấy trên shop thời trang này có rất nhiều váy xinh, lại được shop quảng cáo với giá rẻ nên cô gái đã nhắn tin cho shop để hỏi mua.

Sản phẩm cô gái chọn là một chiếc đầm màu trắng công chúa rất đẹp lung linh. Khi mua hàng cô gái đã cẩn thận hỏi shop rằng có được kiểm tra hàng trước khi nhận không thì shop này báo rằng: "Shop không đăng kí dịch vụ xem hàng trước để đảm bảo quyền lợi cho 2 bên (tránh bị tráo hàng từ bên giao hàng và phí kiểm rất cao)".

Chiêu trò lừa đảo của shop này là bán giá rẻ và không cho kiểm tra trước khi mua hàng.

Được trả lời như vậy nhưng vì tin tưởng cô gái vẫn đặt chiếc đầm đó. Ai ngờ khi nhận hàng, cô gái ngã ngửa khi món đồ mình nhận khác 100% chiếc váy cô đặt bên shop.

Thứ cô nhận về là một chiếc váy màu hồng cũ kĩ, nhăn nhúm như một chiếc giẻ lau.

Chiếc váy cô gái đặt và nhận về không hề giống nhau một chút nào.

Vội vàng nhắn tin lại cho shop vì nghĩ rằng shop gửi nhầm hàng, cô gái tá hỏa hóa ra bị lừa. Shop thời trang này không hề trả lời lại tin nhắn của cô nữa.

A.C bức xúc cho biết: "Biết là bị lừa mình vẫn cố nhắn tin cho shop hỏi xem có nhầm lẫn gì không nhưng liên lạc hoài họ không trả lời, dù trước đó shop nhắn tin lại rất nhanh. Chắc đây là lần đầu và cùng là lần cuối mua hàng online dại dột của mình".

Quá bất bình A.C liền đăng đàn bóc phốt để mọi người có thể tránh bị lừa với những shop làm ăn gian dối như vậy.

Bài đăng của cô gái nhanh chóng nhận về hàng nghìn lượt tương tác từ dân mạng. Đa phần đều bức xúc thay cô gái, bởi thời buổi này rồi vẫn có những nơi lợi dụng niềm tin của khách hàng để chuộc lợi.

Nhiều người khác thì giả bộ vào đặt hàng tại shop thời trang này rồi gửi tấm hình bóc phốt của cô gái. Ngay lập tức shop thời trang này chặn tin nhắn hoặc không trả lời các "thượng đế" của mình nữa.

Shop ngay lập tức chặn tin nhắn hoặc chửi lại khách hàng khi bị nhắn tin bóc phốt.

Tra số điện thoại từ thông tin gói hàng, cô gái còn sốc hơn khi có rất nhiều người bị lừa như cô. Hình ảnh trên trang bán hàng của shop cũng là "đi mượn" hình ảnh của cá shop thời trang khác. Không những thế, shop này còn lập nhiều các page khác để lừa đảo mọi người. Rất nhiều người vào bình luận dưới bài đăng của A.C và cho biết rằng, họ cũng từng là nạn nhân của shop thời trang này. Vì nhìn hình ảnh đẹp, giá rẻ nên nhiều người đã bị lừa gạt.

Shop lập nhiều trang bán hàng khác nhau để lừa đảo và có rất nhiều người là nạn nhân của shop thời trang này.

 A.C mong muốn mọi người hãy tỉnh táo và khôn ngoan hơn khi chọn mua hàng trực tuyến. Đồng thời chung tay bóc phốt những nơi làm ăn thiếu uy tín và chất lượng như thế này để không ai bị lừa gạt, mất tiền oan nữa.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm