BÀI GỐC Trong một đêm mưa gió, vợ mới của chồng cũ gõ cửa xin được “trả” chồng lại cho tôi, lý do phía sau vừa nực cười vừa đáng thương

Trong một đêm mưa gió, vợ mới của chồng cũ gõ cửa xin được “trả” chồng lại cho tôi, lý do phía sau vừa nực cười vừa đáng thương

Năm xưa cô ta tìm mọi cách cướp chồng từ tay tôi. Giờ đây lại khóc lóc xin tôi nhận lại chồng. Thật nực cười!

3 Chia sẻ

Nghẹn lời vì bị mẹ người yêu chê bai ngay lần đầu gặp nhưng 20 phút sau tôi đã phải bật cười trong nước mắt vì độ "lầy" của bà

Mỹ Huệ,
Chia sẻ

Em không ngờ mẹ người yêu lại chê bai mình thảm hại như thế.

Từ nhỏ em đã tự ti về ngoại hình của mình. Ngoại trừ khuôn mặt trẻ con, ngây thơ, em chẳng có điểm gì đáng chú ý cả. Làn da em ngăm đen, vóc dáng thấp bé nhưng lại mập mạp, mũm mĩm. Vì ngoại hình như thế nên em rất khó lựa quần áo, váy vóc phù hợp. Nhiều khi em đi cả mấy shop đồ vẫn không lựa được bộ nào ưng ý.

Vì đặc điểm ngoại hình "ngắn cũn như nhân vật hoạt hình" - lời bạn em nhận xét- mà đến đầu năm nay, em mới có người yêu. May thay cho em, người yêu em lại có vóc dáng tương đối cao ráo, khuôn mặt cũng dễ thương. Anh là nhân viên của công ty đối tác nên thường xuyên đến công ty em làm việc. Thấy anh thường rủ đi chơi, cà phê hay mua cho em thứ này thứ nọ, em đã từng nghi ngờ anh có ý đồ xấu.

Khi anh nói lời yêu, em gần như không tin được vào tai mình. Em phải hỏi đi hỏi lại là anh có nhầm lẫn gì không? Ở công ty thiếu gì cô đẹp mà lại yêu em? Anh cười một tràng mới nói: "Anh thích tính cách hóm hỉnh, tấm lòng nhân hậu của em".

Nghẹn lời vì bị mẹ người yêu chê bai ngay lần đầu gặp nhưng  20 phút sau tôi đã phải bật cười trong nước mắt vì độ lầy của bà - Ảnh 1.

Vì ngoại hình như thế nên em rất khó lựa quần áo, váy vóc phù hợp. (Ảnh minh họa)

Từ đó, hai đứa thành một cặp trong sự ngỡ ngàng của cả công ty. Anh cũng xin chuyển việc về công ty em để thuận lợi cho tình yêu và kết hôn sau này. Với em, đó là những ngày hạnh phúc nhất, vui vẻ nhất.

Chủ nhật này, người yêu dẫn em ra mắt mẹ anh. Thay vì về nhà, anh quyết định mời mẹ đi uống cà phê cho dễ nói chuyện, lại tránh được sự soi mói từ hàng xóm. Em tôn trọng quyết định của anh.

Khi đến quán, em đã lựa chọn cả buổi mới được một bộ váy hoa, che đi khuyết điểm chân ngắn, dáng lùn của mình. Em cũng mang đôi giày cao gót lênh khênh cho cao hơn một tí. Nào ngờ, vừa gặp mặt, em đã phát sốt với mẹ anh.

Trời ơi, mọi người tin được không? Dù hơn 50 tuổi rồi mà mẹ anh vẫn giữ được vóc dáng thanh mảnh, gọn gàng, nước da trắng mịn màng. Bà ngồi uống trà mà toát lên khí chất giàu sang. Hèn chi người yêu em lại có vóc dáng chuẩn chỉnh như thế.

Nghẹn lời vì bị mẹ người yêu chê bai ngay lần đầu gặp nhưng  20 phút sau tôi đã phải bật cười trong nước mắt vì độ lầy của bà - Ảnh 2.

Nhưng em mát lòng hả dạ nhất vẫn là câu nói của người yêu mình. (Ảnh minh họa)

Nhưng em chưa kịp khen thì mẹ người yêu đã tạt nguyên gáo nước đá thẳng mặt em. Bà chê bai thẳng: "Thằng bé này, gái xinh đầy đường, sao con chọn trúng cái cô vừa lùn vừa mập vừa xấu như lợn thế này?". Em sốc toàn tập. Sốc đến mức đứng trơ như phỗng. Không ngờ em lại bị mẹ người yêu chê mập một cách thảm hại bất lịch sự như thế. Lúc đó không hiểu sao em tự nhiên tủi thân rơi nước mắt.

Người yêu em cười tươi rói. "Giờ mẹ muốn con chọn một người đẹp người hay đẹp nết đây? Cô ấy xấu vóc dáng chứ nhân hậu, chân thật, hiền lành. Vả lại, mập tí đêm về ôm ngủ cho thoải mái chứ kiếm chi mấy cô chân dài mà ốm như que củi nhỉ?".

Mẹ anh im bặt, chuyển sang gọi nhân viên phục vụ. Anh vỗ vỗ vai bảo em ngồi xuống. Phải nói là hai mẹ con họ "lầy" khủng khiếp, cứ lôi hết cái xấu của nhau mà kể cho em nghe. Ấn tượng về bà cũng tốt dần lên trong mắt em. Nhưng em mát lòng hả dạ nhất vẫn là câu nói của người yêu mình. Như vậy, em có thể làm vợ anh một cách yên tâm rồi đúng không mọi người?

Chia sẻ