Nghe ngóng chồng được thưởng Tết 100 triệu nhưng anh chỉ đưa cho tôi 20 triệu và nói một câu khiến tôi ngã ngửa

Nhìn cọc tiền mỏng, tôi nghi nghi, đếm ra thì thấy có 20 triệu. Tôi hỏi anh: "Tất cả thưởng Tết của chồng đây à?". Chồng gật gật đầu...

Đang làm việc thì có tiếng chuông điện thoại, tôi thấy tên chị bạn trong hội yoga, cũng là nhân viên kế toán công ty chồng tôi gọi thì vội vàng nghe máy. Vừa bắt máy, giọng chị đã oang oang. "Chúc mừng em nhé, sắp có món tiền to đấy". Tôi ngơ ngác hỏi thì chị vui vẻ thông báo chồng tôi là 1 trong 5 nhân viên xuất sắc của công ty trong năm vừa qua nên được sếp ký quyết định thưởng Tết Nguyên Đán 100 triệu.

Tôi hỏi đi hỏi lại chị, đến khi chị khẳng định đến n lần, tôi mới dám mở cờ trong bụng. Chị còn bảo vừa đưa chồng tôi chiếc túi giấy 100 triệu rồi bởi sếp bảo tiền thưởng Tết đưa thẳng tiền mặt chứ không chuyển khoản, để anh em cầm tiền mua sắm cho sướng.

Tôi mừng lắm, lương chồng có 20 triệu một tháng mà lần này được thưởng những 100 triệu, sao mà "đã" thế. Tôi còn ngồi liệt kê một loạt khoản cần chi tiêu, phải mua thêm vài thứ trang trí nhà cửa, biếu thêm nội ngoại ít tiền, lì xì cho con cháu cũng to to hơn chút. Năm ngoái chồng tôi được thưởng Tết 20 triệu, ai ngờ năm nay anh trở thành nhân viên xuất sắc hoành tráng đến vậy.

Tan làm, tôi vội vã lấy xe về, ngang qua chợ còn mua hẳn 1 con gà để ăn mừng và cũng là "thưởng" cho chồng.

Nghe ngóng chồng được thưởng Tết 100 triệu nhưng đến chiều về anh chỉ đưa cho tôi 20 triệu và nói một câu khiến tôi ngã ngửa - Ảnh 1.

Anh làm thế anh cả lại tưởng em dâu gây khó khăn nên em trai phải gửi về trước Tết. (Ảnh minh họa)

Về nhà tôi đón con, làm cơm nước xong hết rồi mới thấy chồng đủng đỉnh về. Vào đến nhà giọng anh vui vẻ: "Vợ ơi anh có tiền thưởng Tết rồi". Tôi giả vờ hỏi chồng được bao nhiêu, anh đưa cho tôi 1 cọc tiền bảo tôi tự đếm.

Nhìn cọc tiền mỏng, tôi nghi nghi, đếm ra thì thấy có 20 triệu. Tôi hỏi anh: "Tất cả thưởng Tết của chồng đây à?". Chồng bảo thì vẫn như mọi năm, được thêm tháng lương thứ 13 thôi.

Tôi nghĩ chồng trêu vợ nên lấy chìa khóa xe anh rồi mở cốp, trong cốp xe ngoài bộ áo mưa ra không có gì khác. Tôi vào lục áo khoác của anh, cũng không thấy gì. Chồng ngạc nhiên hỏi: "Em làm gì thế?". Lúc này tôi buộc phải ngửa bài, tôi bảo biết chuyện anh được thưởng Tết 100 triệu rồi, còn 80 triệu đâu?

Sau một hồi vòng vo cuối cùng chồng thú nhận: "Nhận được tiền anh đi gửi về quê cho anh cả rồi, ra Giêng anh cả làm nhà, em biết anh cả phải chăm sóc bố mẹ mà nhà cửa thì lụp xụp quá. Em cứ coi như mình không có số tiền đó đi, năm ngoái cũng chỉ có 20 triệu mà em vẫn chi tiêu Tết thoải mái còn gì".

Chồng nói thế khiến tôi vừa tức vừa buồn. Tức vì anh không bàn bạc gì với tôi, làm tôi mừng hụt số tiền lớn. Chẳng lẽ anh không nghĩ rằng ra Giêng khi anh cả xây nhà, vợ chồng tôi sẽ không giúp đỡ gì sao mà giờ anh phải lén lút gửi về quê như vậy? Anh làm thế anh cả lại tưởng em dâu gây khó khăn nên em trai phải gửi về trước Tết. Tôi buồn lắm mọi người ạ. Giờ tâm tình chán đến mức chẳng tha thiết gì Tết nhất nữa.

(vi.vu…@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm